Thắc Mắc Xoay Quanh Chuyện Cấp 1 Đã Cho Đi Học Ngoại Ngữ Chưa

Trẻ em – Niềm tự hào của mỗi gia đình và đồng thời cũng chính là những mầm xanh mai sau của đất nước, vì thế, mỗi bước đi đầu đời của các em luôn có sự sát cánh của các bậc làm cha, làm mẹ cũng như nhà trường và xã hội. Những quan tâm lo lắng từ chuyện ăn – ngủ, rèn vui luyện vui chơi, học tập văn hóa thế nào, và đến cả băn khoăn chuyện cấp 1 đã cho học ngoại ngữ chưa đều là vấn đề mà mỗi bậc phụ huynh đắn đo, suy nghĩ và cân nhắc để làm sao để dựng xây cho con một nền tảng tuyệt vời, mang đến một môi trường tốt nhất làm bệ phóng trên hành trình đến với tương lai. Xuất phát từ những nỗi lòng bậc cha me, bài viết này với hi vọng có thể hỗ trợ các vị phụ huynh dễ dàng hơn trong việc đi tìm câu trả lời nên hay không nên, cần thiết hay chưa cần thiết cho trẻ em cấp 1 đi học ngoại ngữ.

Cấp 1 Đã Cho Đi Học Ngoại Ngữ Chưa

Ngoại ngữ trong cuộc sống và câu chuyện cấp 1 đã cho học ngoại ngữ chưa

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò tất yếu, là cầu nối của các quốc gia, khu vực là vùng lãnh thổ, vì thế, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu của cuộc sống. Để tạo được những mối quan hệ cũng như tiếp thu những giá trị nhân loại từ khắp nơi trên thế giới, một vốn ngoại ngữ tốt sẽ hỗ trợ đắc lực như chiếc chìa khóa đưa con người bước vào một kỉ nguyên hội nhập, văn minh và phát triển.

Nhận thấy được tầm quan trọng của một ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng mẹ đẻ mà từ lâu, ngoại ngữ đã được chú trọng, trở thành hành trang của mỗi người trên con đường khám phá trí tri thức, không chỉ có người lớn mà còn có các em nhỏ, hay cụ thể hơn là lứa tuổi tiểu học.

Ngoại ngữ có vị trí quan trọng trong cuộc sống, tuy nhiên, việc cấp 1 đã cho con đi học ngoại ngữ chưa đang khiến không ít những bậc làm cha làm mẹ phân vân lo lắng: Tuổi các con đã đủ nhận thức được ngoại ngữ không, học nhiều môn có bị áp lực không hay khả năng tiếp thu thế nào… và rất nhiều băn khoăn khác dẫn đến câu chuyện học ngoại ngữ ở học sinh tiểu học là chuyện muôn thủa của bất cứ gia đình nào.

Những lợi ích khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm từ lứa tuổi cấp 1

Dựa trên tầm ảnh hưởng đặc biệt của ngoại ngữ trong cuộc sống thì với học sinh lứa tuổi tiểu học nó cũng đóng một vai trò to lớn chuẩn bị những kiến thức cũng như kĩ năng cho các em chinh phục những ước mơ. Việc học ngoại ngữ sẽ mang lại một nền tảng kiến thức cơ bản nhất để làm bàn đạp cho chặng đường học tập sau này của các em, không chỉ khám phá tri thức trong nước và còn là tri thức chung của nhân loại.

học ngoại ngữ sẽ mang lại những lợi ích gì cho lứa tuổi cấp 1

Trẻ tự tin hơn trong việc giao tiếp: Khi có một ngoại ngữ thứ 2, những trải nghiệm tuyệt vời về cách phát âm hay từ ngữ mới lạ sẽ tạo nên cảm giác thích thú, say mê khiến trẻ muốn giao tiếp và nói chuyện chia sẻ nhiều hơn với bố mẹ, bạn bè và nhưng người xung quanh.

Việc học ngoại ngữ tốt còn tạo điều kiện cho học sinh lứa tuổi tiểu học khám phá cuộc sống tích cực hơn khi tiếp xúc với ngôn ngữ dù không là tiếng Việt đi chăng nữa. Bên cạnh đó, khả năng quan sát, đối chiếu, so sánh cũng được đánh thức bởi trong quá trình học ngoại ngữ luôn có sự chuyển dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng nước ngoài và ngược lại.

Câu trả lời cuối cùng: Cấp 1 nên cho học ngoại ngữ là đúng

Mong muốn con mình có vốn ngoại ngữ tốt để tạo nền tảng vững vàng trong hành trình chinh phục tương lai là mong muốn chung của cha mẹ, nhưng lo lắng con chịu áp lực khi còn nhỏ hay trí tuệ, sức khỏe chưa cho phép học nhiều về ngôn ngữ nước ngoài khiến nhiều cha mẹ đắn đo, trăn trở và chưa lựa chọn được việc nên hay không nên cho con đi học.

Tuy nhiên, theo những nghiên cứu mới nhất về tâm – sinh lí lứa tuổi học sinh cấp 1 thì đây chính là lứa tuổi phù hợp, có thể đáp ứng được việc học ngoại ngữ. Bản thân con người được tạo hóa ban cho khả năng nắm bắt được ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ, đặc điểm phát triển của não bộ, trẻ em nói chung hay học sinh tiểu học có thể ghi nhớ, bắt chước ngôn ngữ từ cách phát âm đến ngữ điệu một cách tuyệt vời, và chuẩn xác, càng về sau, khả năng này càng trở nên hạn chế hơn do thay đổi trong phát triển não bộ thể chất theo thời gian

Đồng thời, khi học ngoại ngữ tại những nơi đào tạo uy tín, chất lượng thì năng lực tư duy sáng tạo bẩm sinh trong các em lứa tuổi tiểu học sẽ bộc lộ dễ dàng hơn so với cấp 2 hay cấp 3… Vì thế, việc tìm được trung tâm uy tín có vai trò vô cùng quan trọng mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm.

Đi tìm câu trả lời cuối cùng cho câu chuyện cấp 1 đã cho học ngoại ngữ chưa

Gia Sư Việt sẽ là giải pháp hoàn hảo cho câu hỏi cấp 1 đã cho đi học ngoại ngữ chưa của phụ huynh học sinh. Với đội ngũ giáo viên, giảng viên đến từ những trường đại học lớn và còn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ những sinh viên xuất sắc, chúng tôi mang lại những phương pháp học ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế để các em học sinh có thể học tập trên tinh thần thoải mái nhưng mang lại hiệu quả cao nhất. Mọi thông tin chi tiết về trung tâm, kính mời các bậc phụ huynh tham khảo thêm tại địa chỉ website: https://giasuviet.com.vn để chọn cho con một môi trường học ngoại ngữ phù hợp và hoàn hảo.

Để lại bình luận