Muốn thi lớp 10 chuyên – tìm gia sư ở đâu cho phù hợp

Đa phần các bậc phụ huynh đều có mong muốn cho con em mình vào những môi trường học tập tốt nhất, đặc biệt là đối với bậc phổ thông trung học. Thế nên, nhu cầu luyện thi lớp 10 chuyên ngày càng trở nên bức bối và khiến các bậc phụ huynh phải lo nghĩ.

Có thể nói, kỳ thi vào lớp 10 là một cột mốc vô cùng quan trọng, khi môi trường cấp 3 mà học sinh theo học sẽ ảnh hưởng tương đối lớn đến chất lượng học, cũng như xa hơn là kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia sau này của các em. Chính vì thế, để có thể chuẩn bị một tiền đề tốt nhất cho con em mình, phụ huynh nên đặc biệt quan tâm tới kỳ thi lớp 10. Và bên cạnh các trường công lập có chất lượng tốt, một vài trường có các lớp chuyên, chia rõ ban tự nhiên và xã hội như Chu Văn An, Hà Nội Amsterdam cũng là những lựa chọn được đông đảo phụ huynh mong muốn.

Muốn thi lớp 10 chuyên – tìm gia sư ở đâu cho phù hợp

Những điều cần lưu ý khi ôn luyện và tìm gia sư thi vào lớp 10 chuyên

Đánh giá lực học bản thân để lựa chọn trường phù hợp: Luyện thi vào lớp 10 chuyên chắc chắn sẽ khó hơn đôi chút so với việc tham dự kỳ thi phổ thông toàn quốc. Yêu cầu của các trường chuyên trong tiêu chuẩn, cả về điểm số cũng như thể hiện của thí sinh trong bài thi cũng sẽ được đánh giá với các tiêu chí khắt khe hơn. Chính vì thế, các thí sinh phải chuẩn bị một cách cực kỳ cẩn thận và kỹ lưỡng khi luyện thi vào lớp 10 chuyên.

Một trong những yếu tố đầu tiên mà các thí sinh cần đánh giá, đó chính là ước lượng thử xem lực học của mình có đủ để đáp ứng những yêu cầu của các trường chuyên không. Điển hình như đề thi chuyên của chuyên Tổng hợp sẽ có đôi phần khó nhằn và thách thức hơn so với khi bạn thi vào Chu Văn An, đặc biệt là đối với các môn tự nhiên. Cũng như tại trường này, không riêng gì thí sinh Hà Nội mà đông đảo thí sinh cả nước cũng đều đến tham dự vào kỳ thi chuyên, thế nên tỷ lệ chọi và độ khó khi vào cũng là những yếu tố mà các bạn nên cân nhắc. Đánh giá được lực học của mình để chọn trường và lớp chuyên hợp lý chính là bước khởi đầu.

Cần tự đánh giá năng lực bản thân để lựa chọn thi vào lớp 10 chuyên

Xác định được điểm mạnh, yếu và có phương pháp ôn luyện

Sau khi đã tự xác định và chọn được mục tiêu, các thí sinh chắc hẳn cũng đã có thể so sánh những yêu cầu của các trường với năng lực bản thân, qua đó nhận biết những điểm mạnh, điểm yếu, những lỗ hổng kiến thức cần phải bù đắp. Và đây là lúc mà các thí sinh, cũng như các bậc phu huynh cần phải tập trung toàn bộ nguồn lực để cải thiện lực học sao cho chắc chắn đạt được những tiêu chuẩn cần thiết mà các khối trường, lớp chuyên yêu cầu.

Cần có phương pháp ôn luyện và tìm gia sư chất lượng để thi vào lớp 10 chuyên

Phương pháp ôn luyện thì cũng có rất nhiều, nhưng hiệu quả nhất vẫn là tự học và có gia sư giỏi kèm cặp, giúp đỡ. Bạn phải tự đúc kết được những kiến thức cho riêng bản thân, điều ấy vẫn là vô nghĩa, đó cũng là phương thức tiếp nhận kiến thức tốt nhất. Thêm vào đó bạn cần có một gia sư giỏi kèm cặp để giải đáp những thắc mắc và hệ thống kiến thức cho bạn.

Xây dựng thời gian biểu hợp lý: Ngoài ra, các thí sinh cần tự xây dựng nên một thời gian biểu hợp lý, có thời gian ôn luyện kiến thức của các môn phụ. Ví dụ như bạn muốn thi chuyên Toán tổng hợp, nhưng không phải cứ điểm Toán cao là bạn sẽ đỗ. Những môn thi thêm như tiếng Anh hoặc Văn cũng sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá. Thế nên, hãy phân bổ thời gian học một cách hiệu quả, và cố gắng nắm vững những kiến thức từ gốc.

Cần có phương pháp ôn luyện và tìm gia sư chất lượng để thi vào lớp 10 chuyên

Luyện đề và tham gia thi thử: Sau khi đã có quá trình ôn luyện, các thí sinh nên tìm hiểu về đề thi các năm trước, dạng đề cũng như cách giải. Rồi sau đó tự bấm giờ và làm một đề thi tương tự để xem kết quả. Nếu chưa tốt, cần phải tiếp tục ôn luyện và cải thiện. Ngoài ra, cũng nên tham gia các kỳ thi thử tại một số trung tâm chất lượng cũng như ngay tại các trường mà bạn đăng ký thi chuyên.

Ôn thi lớp 10 chuyên đang là một nỗi lo nhức nhối của các bậc phụ huynh. Để có thể giải quyết nỗi lo này, các bậc phụ huynh cũng như thí sinh hoàn toàn có thể tìm đến Gia sư Việt để có thể nhận ngay những tư vấn chất lượng, cũng như để hệ thống gia sư nhiều kinh nghiêm với trình độ giảng dạy cao có thể tư vấn, hỗ trợ và kèm cặp các thí sinh vượt qua kỳ thi lớp 10 chuyên với kết quả tốt nhất.

Để lại bình luận