Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ăn Điểm Phần Số Phức Trong Toán Học

Trong toán học thì phần “số phức” được coi là một phần khó mà ít người có thể ăn điểm được. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kĩ thì bạn sẽ thấy phần này rất dễ ăn điểm. Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm ăn điểm phấn “số phức” trong đề thi môn Toán mà nhiều cao thủ truyền đạt lại. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Khái niệm và ứng dụng của số phức

Số phức là số mà cho phép bạn có thể giải một phương trình nào đó mà không thể giải được bằng số thực. Nhờ có số phức mà các bài toán trong hình học phẳng và lượng giác trở nên dễ dàng hơn. Có nhiều công thức lượng giác rất là khó hiểu, phức tạp nhưng khi áp dụng số phức vào nó lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, số phức còn giải quyết được nhiều vấn đề khác trong toán học khiến các bài toán trở nên đơn giản hơn như:

  • Số phức giúp phân tích đa thức ra thừa số để dễ dàng giải bài toán hơn.
  • Tính toán tích phân dễ dàng, nhanh chóng hơn.
  • Tìm được dạng chuẩn và phân loại cấu trúc toán học.

Trong vật lý thì số phức cũng giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến hình học và lượng giác như: Mô tả dòng điện xoay chiều,… trong số phức lượng từ thì áp dụng mô tả sự biến đổi sóng theo thời gian được viết bởi số phức.

Kinh nghiệm học tập và làm bài tập “số phức” trong toán học

Số phức là bài toán với nhiều dạng bài toán, trong đó một số bài toán về số phức phổ biến như: Phép tính về số phức và các bài toán định tính, biểu diễn hình học của số phức, căn bậc hai của số phức và phương trình bậc 2, dạng lượng giác của số phức, nhị thức Niu tơn và hệ thức lượng giác của số phức,…

Với bài toán dạng phép tính về số phức và các bài toán định tính: Bạn cần nắm chắc cách khái niệm của các phép toán, tính toán nhanh, thành thạo, chính xá, sử dụng máy tính cầm tay thành thạo, không nên bị nhầm lẫn I ở vế phải là phần ảo và phần còn lại là số thực.

Với dạng bải biểu diễn hình học của số phức: Các học sinh cần hiểu rõ cách biểu diễn một số phức bởi 1 điểm cho trước, vec tơ,…. Sử dụng thành thạo quỹ tích – gồm các đường: đường thẳng, đường elip, đường cong,…

Với dạng bài căn bậc hai của số phức và phương trình bậc 2: Bạn cần hiểu rõ số thực âm là gì? Can bậc hai của một số phức là gì?  Và tìm ra cách tìm căn bậc hai của một số phức. Đồng thời phải nhớ công thức nghiệm của phương trình bậc hai của số phức. Dạng bài này còn được chia ra làm hai loại đó là phương trình bậc hai và phương trình bậc cao của số phức. Mỗi loại lại có cách giải quyết khác nhau.

Đối với dạng lượng giác của số phức: Bạn cần xác định được mô đun và argument của số phức, vận dụng tốt các công thức giá trị lượng giác của các góc, các cung vào bài toán. Có kiến thức chắc chắn về cộng, trừ, nhân, chia, căn bậc hai của số phức lượng giác,…..

Dạng căn bậc hai của số phức và phương trình bậc 2

Gia Sư Việt sẽ giúp bạn học tốt phần “số phức”

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn cao, Gia Sư Việt sẽ giúp bạn lấp đầy kinh nghiệm ăn điểm phấn “số phức” trong toán học. Bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng đào tạo bởi đây là một trung tâm gia sư lớn, có uy tín hiện nay. Với gia sư toán tuyển chọn đều là các giáo viên, sinh viên có năng lực giỏi, có khả năng truyền đạt tốt, đặc biệt đạt được điểm cao trong các kì thi đại học. Bạn sẽ được học thử 3 buổi miễn phí để có thể nắm bắt được tình học tập, chọn giờ học để được thoải mái với bài học hấp dẫn.

Trên đây là những kinh nghiệm ăn điểm phấn “số phức” trong toán học, hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn trong các kỳ thi sắp tới. Để nhân đôi kinh nghiệm ăn điểm phấn “số phức” trong toán học, bạn có thể đến với Gia Sư Việt để nắm rõ thông tin về giá thuê gia sư tại Hà Nội cùng với được tư vấn trực tiếp nhé.

Để lại bình luận