Làm gia sư dạy Tiểu học lớp 1 không khó nhưng cần sự kiên nhẫn

Không phải ai cũng có thể làm gia sư dạy Tiểu học lớp 1

Kiến thức của bậc học tiểu học khá đơn giản, nhất là kiến thức của lớp 1, chỉ là những phép tính cộng trừ, những phép so sánh lớn hơn, bé hơn hoặc bằng, những đơn vị đo lường như cm và một số thước đo thời gian quen thuộc như ngày tháng năm, giờ phút giây,…, những chữ cái và cách nối vần,… Tất nhiên, ai ai cũng có thể làm được tất cả các bài tập của trẻ lớp 1 nhưng không phải ai cũng có thể dạy được các bé lớp 1 học và làm đúng tất cả các bài tập.

Làm gia sư dạy tiểu học lớp 1 không khó nhưng cần sự kiên nhẫn

Tư duy của các bé còn non nớt, giống như khi chúng ta đang bắt đầu học một thứ tiếng khác, việc tiếp thu những bài học mới cần phải có thời gian để làm quen và ghi nhớ. Ở cái tuổi đang hình thành ngôn ngữ và bắt đầu làm quen với toán, chỉ cần sai sót nhỏ sẽ khiến các bé trở nên sai lệch các bài học sau này. Ví dụ như chúng ta phát âm sai, các bé cứ theo đó mà đọc và khó mà thay đổi được, đến một lúc học chính tả, cô giáo trên lớp đọc một chữ, bé lại nghĩ đến một chữ khác. Các cô giáo trên trường khó mà cùng một lúc quan tâm đến tất cả các em trong một lớp nhiều học sinh (30 – 35 em) nên rất khó để phát hiện em nào đang gặp phải vấn đề gì. Gia sư cần có những phương pháp hiệu quả để giúp bé tiếp thu nhanh hơn và dễ dàng làm được tất cả các bài tập trên lớp.

Những kỹ năng gia sư dạy tiểu học lớp 1 cần phải có

Đối với gia sư kèm Tiểu học giỏi không những chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn cần trang bị thêm những phương pháp và các kỹ năng để dạy các bé. Trong phần này chúng tôi muốn nhấn mạnh về mặt kỹ năng giảng dạy lớp 1 để có hiệu quả như sau:

  • Kỹ năng giao tiếp và giải quyết các vấn đề: kỹ năng giao tiếp cho phép các gia sư tiếp cận các bé và dễ dàng làm bạn với bé, cùng các em giải quyết các vấn đề không chỉ liên quan đến vấn đề học tập mà còn các vấn đề tâm lý và sinh lý. Dạy học không phải chỉ là giảng dạy kiến thức không thôi mà còn cần phải khai trí và định hướng các em có suy nghĩ đúng đắn trong mọi việc.
  • Kiến thức và chữ viết phải thật chuyên nghiệp: các bé nhỏ sẽ nhìn vào thầy cô mà bắt chước nên việc có cho mình một chữ viết đẹp là cần thiết trong giảng dạy. Bên cạnh đó, kiến thức môn học cũng rất quan trọng vì đây là tuổi tiếp nhận kiến thức, mọi thứ trở nên xa lạ với các bé, và những câu hỏi của bé cần phải được giải đáp tốt nhất.
  • Tác phong cần đúng mực trong mọi tình huống: dạy dỗ các bé mà tác phong sư phạm không đúng mực thì sẽ làm gương xấu cho các em. Cả gia sư và cha mẹ, hãy có các cư xử đúng đắn để các bé noi theo nhé.

Những kỹ năng gia sư dạy tiểu học lớp 1 cần phải có

Quan trọng nhất cần nhắc đến là tính kiên nhẫn. Tùy theo mỗi lứa tuổi mà cách tiếp nhận kiến thức khá khác nhau, gia sư giáo viên hay sinh viên dạy lớp 1 cần phải kiên nhẫn, theo sát và dạy dỗ những vấn đề mà các bé chưa hiểu. Hãy thường xuyên sử dụng các phương pháp giảng dạy, chọn ra những phương pháp mà các gia sư cho rằng các bé sẽ tiếp nhận tốt nhất để hỗ trợ cho việc học tập, tư duy và sáng tạo của các bé nhé.

Kiên trì sáng tạo để tìm ra những phương pháp tốt nhất để giảng dạy cho các bé. Hãy kết nối với để chúng tôi trả lời thêm những thắc mắc cho bạn nhé. Chúng tôi tin rằng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết, bổ ích cho mình. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Để lại bình luận