Góc chia sẻ: Làm sao để giúp học sinh học tốt môn Hóa Học

Bạn đang học lớp 8, 9, 10, 11, hay 12 nhưng bạn vẫn chưa biết gì về môn hóa học ? Bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu ? Vậy thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Thực tế, nếu bạn có một phương pháp học tốt thì việc học môn hóa sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa đâu. Hãy cùng Gia Sư Việt bắt đầu cho kế hoạch ngay sau đây.

Để học tốt môn hóa nên bắt đầu từ đâu

Tự học môn Hóa qua một vài hiện tượng hóa học thực tế

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình và biết mình đang ở vị trí nào. Quan trọng hơn chính là việc xác định ưu điểm, nhược điểm của bản thân và cách khắc phục. Bạn dễ tiếp thu những kiến thức mới và chịu được áp lực nhưng lại hay bị phân tâm vào những công việc và môn học khác, lại khá lười thì hãy học cách tập trung, cố gắng tiếp thu các bài học trên lớp và vận dụng vào những bài tập từ dễ tới khó. Bạn cần lên kế hoạch và thời gian biểu một cách rõ ràng. Nếu có thể hãy đưa các hình phạt của chính bản thân để có thể học hóa tốt nhất. Bạn có thể bắt đầu thực hiện bằng cách mua 1 bảng Tuần hoàn hóa học, 1 cuốn giúp trí nhớ chuỗi phản ứng hóa học, với những bài tập dễ, những phương trình dễ nhất. Dần dần, môn Hóa sẽ ngấm dần vào người bạn và bạn sẽ thấy thích thú trước mỗi bài tập Hóa ngay thôi.

Đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy hứng thú với hóa học khi tìm hiểu những hiện tượng tự nhiên, hiện tượng trong cuộc sống, giải thích chúng một cách chi tiế bằng các phản ứng hóa. Ví dụ bạn có biết tại sao khi ống nhiệt kế bị vỡ, người ta thường cho bột S vào ống nghiệm. Nguyên nhân là do thủy ngân trong ống nghiệm có tính rất độc, lại rất dễ bay hơi và khi kết hợp với S sẽ tạo muối.

Một câu hỏi thực tiễn khác liên quan tới hiện tượng tự nhiên là sau cơn mưa, không khí thường mất mẻ và trong lành hơn, điều này được giải thích như sau: sấm sét sẽ giúp oxy phản ứng tạo ra ozon; mưa sẽ cuốn theo bụi sẽ làm sạch môi trường vì thế bạn sẽ thấy không khí trng lành, sạch sẽ hơn hẳn. Bạn cũng có thể giải thích cho hiện tượng nếu để bề mặt nước trong các thùng vôi lâu ngày thì xuất hiện lớp váng mỏng bằng phản ứng Ca(OH)2 + CO2 —-> CaCO3 + H2O,…

Bạn thấy đấy, những hiện tượng tự nhiên đều có thể giải thích bằng Hóa học. Điều này sẽ giúp bạn củng cố, nâng cao kiến thức môn hóa, thêm hứng thú với môn học này cũng như biết thêm về những hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống.

Gia Sư Việt giúp bạn học tốt môn Hóa cùng đội ngũ gia sư chất lượng

Học tốt Hóa Học cùng đội ngũ gia sư chuyên Hóa

Nếu bạn không tự tin khi học một mình, bạn có thể tìm gia sư dạy Hóa hoặc các khóa học tại các trung tâm uy tín. Hiện nay có khá nhiều trung tâm gia sư Hóa từ lớp 8 tới lớp 12 trên thị trường tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt và hiệu quả. Gia sư phải đáp ứng tùy theo trình độ của mỗi em học sinh mà có phương pháp dạy học riêng, đơn giản và rất dễ hiểu giúp các em tiếp thu kiến thức Hóa học một cách tốt nhất, đạt kết quả cao nhất trong các kì thi.

Với phương châm Uy tín – Chất lượng, Gia Sư Việt hân hạnh là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. Bên cạnh chất lượng giảng dạy, trung tâm cũng được đánh giá cao về chi phí gia sư phù hợp, được các khách hàng yên tâm lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết khi tìm gia sư dạy Hóa tại nhà tại quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi sẽ giúp cải thiện và nâng cao kiến thức môn Hóa cho con mình trong vòng một tháng.

Tham khảo thêm chủ đề môn Hóa

♦ Gia Sư Môn Hóa Tại Quận Nam Từ Liêm Uy Tín, Chất Lượng Cao

♦ Kinh Nghiệm Thuê Gia Sư Môn Hóa Tại Quận Bắc Từ Liêm Cho Con

Để lại bình luận