Vì sao việc luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội vừa dễ lại vừa khó?

Hằng năm, cứ mỗi khi đến kì thi trung học phổ thông quốc gia thì việc luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội lại là chủ đề nóng hơn bao giờ hết. Sau nhiều năm là môn tự chọn thì bắt đầu từ năm học 2016 – 2017, môn tiếng Anh đã trở thành môn thi bắt buộc cho các sĩ tử, điều này đã tạo ra những thử thách không nhỏ cho các học sinh và trung tâm luyện thi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích tính khó khăn và đơn giản của việc luyện  thi đại học môn tiếng Anh, qua đó tư vấn cho các sĩ tử những kĩ năng cơ bản để có thể hoàn thành được kì thi một cách tốt nhất.

Vì sao việc luyện thi đại học môn tiếng Anh vừa dễ nhưng cũng rất khó khăn

Vì sao việc luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội vừa dễ lại vừa khó?

Luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội luôn đơn giản với nhiều sĩ tử: Hà Nội là một trung tâm lớn tại miền Bắc nói chung và toàn quốc nói riêng. Chính vì vậy sự phát triển của các dịch vụ gia sư, trung tâm đào tạo luôn đi đầu trên cả nước, đặc biệt là những môn học ngoại ngữ như Anh văn. Thêm vào đó, tại Hà Nội cũng có rất nhiều người nước ngoài làm việc và sinh sống, tạo sự gần gũi, thuận lợi cho học sinh trong quá trình học tập.

luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội

Sự phát triển của công nghệ máy móc, mạng internet cũng làm cho học sinh ở đây có thể được tiếp cận một cách dễ dàng hơn những bài đối thoại tiếng Anh thông dụng hoặc những đề thi tiếng Anh mẫu của bộ giáo dục. Với những phương tiện học tập quá hoàn hảo, không có lý do nào khiến học sinh tại Hà Nội cảm thấy quá khó khăn khi học Anh văn tại đây.

Dù đơn giản nhưng luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội vẫn gặp những khó khăn nhất định:

Chính sự phát triển quá mạnh mẽ đã khiến cho học sinh tại đây phải chịu nhiều áp lực hơn từ việc không được cộng điểm,… điều đó tác động vào tâm lý khiến học sinh không tập trung vào việc học tiếng Anh của mình. Học tiếng Anh đòi hỏi phải có một tâm lý thoải mái và thái độ học tập tốt nhất, nếu học sinh đang gặp vấn đề về tâm lý thì việc học tập sẽ gặp khó khăn rất nhiều.

Dù đơn giản nhưng luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội vẫn gặp những khó khăn nhất định

Ngoài ra, những thiết bị máy móc như điện thoại di động, máy tính tại Hà Nội phát triển khiến cho học sinh ôn thi bị xao lãng và không tập trung được vào việc học của  mình, biến việc luyện thi đại học môn tiếng Anh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hiện nay việc quản lý sử dụng các thiết bị điện tử đối với học sinh cũng là bài toán nan giải giành cho các nhà chức trách.

Sự tràn lan của các lò luyện thi, lò đào tạo, trung tâm kém chất lượng, giảng dạy cấp tốc cho sinh viên với cách thức “đi tắt đón đầu” khiến những học sinh bị hổng kiến thức sẽ ngày càng có bước thụt lùi hơn nữa. Trong tình huống sắp đến kì thi quan trọng thì những bước thụt lùi được xem là một thất bại đối với nhiều sinh viên.

Những sĩ tử nên làm gì để biến việc luyện thi đại học môn tiếng Anh của mình trở nên đơn giản hơn?

Hãy có thời gian biểu cho thời gian học của mình một cách hợp lí nhất, đừng quá sa đà vào việc học, dành quá nhiều thời gian trong ngày vào việc học sẽ dẫn đến tình trạng kiệt sức, ảnh hưởng đến kì thi, và ngược lại, bạn cũng không nên xao lãng việc học của mình, vì như thế sẽ khiến cho kiến thức mà bạn học được trong những thời gian vừa qua trở về con số 0.

Có thời gian biểu học thật khoa học, bạn sẽ biến việc luyện thi Anh văn trở nên nhẹ nhàng hơn

Tìm những gia sư luyện thi đại học dạy Tiếng Anh chất lượng để học tập: Học tiếng Anh một mình không phải là cách hay trong giai đoạn gấp rút như giai đoạn luyện thi. Bạn nên tìm đến các trung tâm gia sư để được ôn tập kỹ lưỡng những phần kiến thức trọng tâm và chuẩn bị tinh thần trước kì thi quan trọng này.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trung tâm gia sư nào thì hãy yên tâm vì chúng tôi sẽ đề xuất ngay cho bạn một trung tâm tiếng Anh uy tín số 1 tại Hà Nội, đó chính là Gia Sư Việt. Với phương châm Uy tín – Tận tâm – Chuyên nghiệp chắc chắc sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn trong giai đoạn luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội cực kì quan trọng này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn lịch học phù hợp với bản thân. Chúc bạn có được kì thi đại học tốt nhất và thành công trong tương lai.

Vì sao việc luyện thi đại học môn tiếng Anh tại Hà Nội vừa dễ lại vừa khó?

5 2 votes

Để lại bình luận