Nên học gia sư môn gì cho học sinh lớp 10 học hiệu quả

Có thể nói, chương trình học của các em học sinh lớp 10 tuy không quá nặng, nhưng lại hết sức quan trọng và là tiền đề cho các năm học tiếp theo giúp các em học tập hiệu quả.

Các em học sinh sẽ phải thích nghi với những sự thay đổi trong quá trình chuyển cấp. Thay vì việc học có phần thụ động như tại trung học cơ sở, hệ thống giáo dục phổ thông cơ sở yêu cầu rất cao tính chủ động, tự tìm tòi và học hỏi của học sinh. Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình vào đại học trước mắt, việc học bổ túc với gia sư là hoàn toàn cần thiết, đặc biệt là đối với một số môn cơ bản sau đây mà các bậc phụ huynh nên chú ý bồi dưỡng kiến thức cho con em mình.

Tiếng Anh

Học thêm Tiếng Anh luôn rất cần thiết trong mọi thời điểm

Đối với một môn học ngoại ngữ như Tiếng Anh, việc bổ sung thêm kiến thức không bao giờ là thừa thãi, kể cả khi đó không phải là môn thi bắt buộc của bạn. Lợi thế về tiếng Anh sẽ dẫn tới rất nhiều những thuận lợi sau này cho tương lai của các em học sinh. Đó có thể là những cơ hội học bổng du học quốc tế, hay tăng thêm triển vọng cạnh tranh trong các cuộc phỏng vấn, thi tuyển trong tương lai. Nhìn chung, đây là một môn học gần như bắt buộc, đặc biệt khi đất nước đang trong quá trình hội nhập với quốc tế như hiện tại, tiếng Anh càng trở thành thứ ngôn ngữ phổ biến và đươc sử dụng nhiều ngay tại Việt Nam.

Chương trình tiếng anh ở lớp 10 tuy cao cấp hơn, nhưng cũng có những bước chuyển rất nhẹ nhàng dành cho các em học sinh, dựa trên nền tảng ngữ pháp và từ vựng các em đã được trang bị trước đó.

Toán

Toán lớp 10 bắt đầu có những kiến thức phức tạp

Kiến thức môn Toán lớp 10 bắt đầu có những kiến thức phức tạp, và sẽ đi xuyên suốt cùng các em học sinh cho tới tận cuối cấp. Có thể ví dụ như những phương trình đa ẩn, bất đẳng thức, véc tơ hoặc các công thức lượng giác. Toán lớp 10 chính là nền tảng và là những kiến thức không thể thiếu trong bất kỳ đề thi đại học nào. Nắm vững toán lớp 10, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và hiểu sâu vấn đề với môn Toán ở các năm tiếp theo. Đối với những em học sinh chú trọng tới các khối ngành tự nhiên và có yêu cầu bắt buộc môn Toán, nếu có những kiến thức chưa vững, hãy tìm ngay một gia sư để nhanh chóng lấp những lỗ hổng này. Phụ huynh vui lòng liên hệ với trung tâm để được cung cấp những gia sư với chất lượng và tinh thần trách nhiệm cao nhất. Chắc chắn kiến thức của bạn sẽ được cải thiện chỉ trong một thời gian ngắn.

Hóa học

Những công thức hóa học là nỗi ác mộng cho nhiều học sinh

Đối với nhiều bạn học sinh, hóa học thật sự là một nỗi ác mộng. Và để tránh gặp phải cơn ác mộng này, cách duy nhất là tập trung vào học ngay từ những bài giảng đầu tiên. Chương trình môn Hóa học cấp 3 là một chuỗi liên kết kiến thức xuyên suốt 3 năm học. Chính vì thế, chỉ cần hổng bất kỳ kiến thức của năm học nào cũng sẽ dẫn tới những khó khăn trong quá trình học của các em học sinh. Chính vì thế, dành cho những bạn có nguyện vọng thi môn Hóa để tính điểm đại học, các em nên tìm ngay những gia sư tốt nhất để có thể tự tin và yên tâm củng cố kiến thức cũng như sẵn sàng cho các kỳ thi sắp tới.

Ngữ văn

Ngữ văn lớp 10 bắt đầu hướng học sinh tới những cái nhìn tự do và có phần chủ động hơn trong cách bố cục, hành văn, lập luận cũng như lập dàn ý, thay vì tuân theo chỉ dẫn của các giáo viên như ở cấp 2. Các bài thơ, văn trong chương trình ngữ văn lớp 10 chưa thật sự quá khó và sâu xa, thế nên việc học gia sư tùy thuộc vào ý định và mục đích của các em học sinh trong tương lai

Vật lý

Vật lý lớp 10 không có quá nhiều nội dung phức tạp. Chưa kể, điểm đặc biệt của bộ môn này là các giáo trình lớp 10, 11 và 12 được thiết kế khá riêng biệt theo từng phần học cụ thể, không có nhiều ảnh hưởng xuyên suốt như hóa học. Tuy nhiên, để có thể chắc chắn 100% sẽ nắm vững kiến thức và không hề ngán ngại bất kỳ kỳ thi nào, bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập vào https://giasuviet.com.vn/ để tìm cho mình những gia sư kinh nghiệm và sở hữu trình độ sư phạm cực cao.

Nên học gia sư môn gì cho học sinh lớp 10 học hiệu quả

5 34 votes

Để lại bình luận