Những chiêu trò của trung tâm gia sư lừa đảo mà bạn không ngờ tới

Mình cũng chia sẻ khá nhiều ở trên website bên Gia Sư Việt về thông tin, dấu hiệu, hành vi của các trung tâm gia sư lừa đảo. Chẳng hạn như 2 nội dung dưới đây đều được đăng lên các Group lớn và cũng đã phổ biến rộng rãi trên cộng đồng khá lâu. Các bạn có thể tham khảo qua đường link sau:

Các dấu hiệu của trung tâm gia sư lừa đảo

Kinh nghiệm tìm lớp dạy gia sư tại Hà Nội không bị lừa

Những chiêu trò của gia sư lừa đảo mà bạn không thể ngờ tới

Nhưng như thế là chưa đủ, vẫn chưa giúp được nhiều cho cộng đồng hoặc một số bạn vội vàng, thiếu kinh nghiệm để rồi bị lừa một cách oan uổng. Hôm nay mình chia sẻ thêm chủ đề nữa, và có lẽ sẽ trọn vẹn nội dung cho mọi người tham khảo giúp việc nhận lớp với trung tâm gia sư tại Hà Nội được an toàn nhất nhé.

Thứ 1: Những trung tâm không rõ ràng về địa chỉ

– Thông tin ảnh đại diện, số bạn bè chung, phương thức nhận lớp luôn rất mù mờ. Khi đăng lớp vào các Group hoặc Fanpage của Facebook tất nhiên các bạn sẽ đặt câu hỏi truy vấn liệu có đảm bảo và uy tín không? Điều này thì tất nhiên mọi người đều đã có cảnh giác.

– Một số trung tâm đã dính Phốt bị mọi người tố cáo là lừa đảo hoặc gây thiệt hại về hợp đồng cho gia sư. Nhưng họ vẫn đăng lớp hàng ngày và vẫn có bạn bị lừa thêm. Điều gì đang xảy ra vậy? Có lẽ chưa ai giải đáp về mặt kĩ thuật cho các bạn về vấn đề này nên mình sẽ phân tích chi tiết hơn.

Hiệu ứng đám đông: Tất nhiên vẫn có truy vấn và nghi ngờ về trung tâm đó. Nhưng họ lại tạo rất nhiền Facebook Ảo khác để tham gia vào việc Like, Share, Commnet để lại số điện thoại lên đó. Mọi người nhìn thấy sẽ tăng thêm độ tin tưởng cho họ. Hơn nữa, khi một bài viết có nhiều tương tác sẽ luôn được ưu tiên ở News Feed ở các Group mà bạn tham gia, bạn bè của bạn có tương tác cũng là nhân tố đẩy bài đó lên thứ hạng cao hơn nữa trên dòng thời gian của bạn. Đây chính là vấn đề mà nhiều bạn không thể lường trước được và sập bẫy.

Thứ 2: Facebook, Fanpage giả mạo trung tâm khác

Bạn nghĩ sao nếu ngày mai cũng có người lấy ảnh đại diện của TTGS mà bạn biết là uy tín. Ảnh trên tường cũng vậy, ảnh trong Album của họ cũng copy về và đưa lên. Thậm chí họ có thể tạo dòng thời gian của họ gần như giống hệt với người kia bằng việc copy.

Khi họ đăng lớp chắc bạn sẽ nhận chứ? Có gì phải lăm tăn không nhỉ? Dùng chiêu bài ‘quen rồi’ cứ chuyển phí cho họ không cần qua trung tâm đâu ( vì nếu qua nhận lớp sẽ lộ – vì khác địa chỉ mà ). Bạn sẽ làm gì để phân biệt nhỉ? Đó là nhìn vào bạn bè chung, tương tác inbox từ trước đó ( nếu có ) hoặc SMS nữa chứ.

Tinh ý hơn nữa thì các bạn phải để ý một yếu tố không bao giờ giả mạo được. Đó là đường Link Facebook – Nó giống như dấu vân tay của bạn mà không có cái thứ hai. Chỉ cần nhìn đường link người thật và người giả bạn sẽ phân biệt mà không cần tìm hiểu điều gì khác nữa.

Ví dụ đường link Fanpage Gia Sư Việt: https://www.facebook.com/giasuviet.com.vn/

Hi vọng những chia sẻ của mình cùng 2 bài viết ở trên sẽ giúp ích được mọi người khi nhận lớp được thuận lợi nhất nhất. Hãy luôn nhớ rằng bạn có thể dành cả giờ để tìm hiểu kĩ một vấn đề rồi trước khi để đồng tiền của mình bị người ta chiếm đoạt. Chuẩn bị sang năm mới Canh Tý 2020. Đại diện trung tâm chúng tôi xin gửi đến các bạn và gia đình lời chúc Sức Khỏe – May Mắn – Hạnh Phúc.

Để lại bình luận