Học sinh lớp 12 cần trang bị những gì để ôn thi đại học môn Văn

Thi đại học như là một bước ngoặt để quyết định xem tương lai bạn sẽ làm gì ? Bạn sẽ như thế nào ? Khiến con đường học tập của bạn bước sang một trang mới. Để bước chân được vào cánh cổng trường đại học, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ các kiến thức của các môn học, ôn thi đại học miệt mài, chăm chỉ. Văn là một trong những môn thi chính của thi đại học. Vậy ôn văn thi đại học cần gì ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu để trả lời câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh lớp 12 còn đang thắc mắc.

Cần chuẩn bị những kỹ năng gì trước khi thi đại học môn Văn?

Để chuẩn bị tốt cho kì thi đại học trước hết bạn cần nắm chắc kiến thức ít nhất là cơ bản của các môn mà bạn chọn thi. Nếu không có kiến thức vững vàng, vào phòng thi bạn sẽ không thể làm gì được mà chỉ biết ngồi nhìn hoặc ngồi làm bừa, mà nếu bạn bị 0 điểm thì chắc chắn điểm của bạn sẽ bị liệt.

Trước khi thi bạn cần chăm chỉ làm các đề thi của những năm trước, làm các dạng bài đã có. Bởi khi làm lại các đề bạn sẽ gặp được nhiều vấn đề trong đó như vậy kiến thức của bạn sẽ tăng cao, hoặc nhỡ đâu ăn may bài thi đại học lại trúng vào câu đó thì bạn sẽ dễ dàng có được điểm.

Đề thi đại học văn năm 2014

Hơn nữa bạn cũng cần để cho tâm trạng ôn thi thật thoải mái, đừng để bị gò bó nếu không bạn sẽ không thể tập trung làm bài thi tốt. Tinh thần thoải mái, thư giãn là cách tốt nhất để bạn làm bài thi đại học tốt. Vì vậy đừng để mình bị ảnh hưởng tâm trạng bởi những việc không đâu bạn nhé.

Ôn văn thi Đại Học phải học tập như thế nào?

Văn là một môn học đã theo các bạn từ hồi THCS đến hết THPT. Chính vì thế văn là một môn thi đại học bắt buộc. Chúng ta cùng tham khảo các bước chuẩn bị cho việc ôn thi môn Văn

Bạn cần nắm rõ các dạng bài văn như: Văn nghị luận, văn chứng minh, văn phân tích,…. Đặc biệt ôn kĩ dạng văn nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

Đọc nhiều bài văn mẫu để cảm thụ được lời văn của các nhà văn, của những bài văn viết hay để có thể áp dụng vào bài văn của mình.

Chịu khó luyện tập các đề thi văn của những năm trước, sau đó có thể nhờ cô giáo dạy văn chữa hộ đề thi cho mình để có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Đặc biệt cái cần nhất là chất văn của bạn. Bạn cần có một chất văn riêng để có thể thu hút người đọc ngay từ câu văn đầu tiên, chứ không phải thứ văn mẫu, hay văn copy,….

Ngữ Văn – môn thi đại học bắt buộc

Đến trung tâm luyện thi hoặc học gia sư là cách rất hiệu quả giúp bạn học tốt hơn.

Ôn văn thi đại học cần gì là một câu hỏi mà rất nhiều bạn học kém văn muốn hỏi. Bởi Văn là một môn học đòi hỏi sự sáng tạo trong câu văn, đòi hỏi sự mượt mà, cách viết văn hay,… Nếu không biết cách viết văn thì bài văn trở nên sơ sài, buồn tẻ cùng với đó là bạn nhận điểm số không dễ chịu chút nào.

Nếu có điều kiện có thể đến các trung tâm ôn thi đại học lớn ở Hà Nội để ôn thi. Tại đây các giáo viên dạy văn sẽ dạy bạn ôn thi văn đại học bài bản, định hướng cách viết văn hay, làm nhiều đề thi thử để rèn luyện kỹ năng viết văn cho bạn.

Ngoài ra, các bạn có thể liên với chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn gia sư môn văn chất lượng nhất được tuyển chọn đội ngũ giáo viên, sinh viên giỏi dạy văn ở các trường nổi tiếng như: Đại học Sư Phạm, đại học Quốc Gia, học viện Báo Chí và Tuyên Truyền,… với khả năng truyền đạt tốt, lời văn hay, sẽ giúp cải thiện được môn văn của mình.

Để lại bình luận