Tâm Sự Của Một Phụ Huynh Về Việc Tìm Gia Sư Tại Hai Bà Trưng

Tôi là Lâm phụ huynh có hai con đang trong độ tuổi đi học, một cháu học lớp 7 và một học lớp 10. Tôi cũng như nhiều phụ huynh nặng trĩu nỗi niềm, tâm sự về chuyện phải cho con đi học thêm, muôn vàn vất vả mất có được có. Tôi viết bài này là để chia sẻ kinh nghiệm chọn thầy giỏi phương pháp dạy kèm hay để con em chúng ta mau tiến bộ.

Tìm Gia Sư Tại Hai Bà Trưng

Các bậc phụ huynh phải thật sự hiểu con mình và có sự đầu tư chọn lựa đúng chỗ

Các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian cho con cái của mình, nhất là việc học hành. Chỉ có tri thức mới đảm bảo vững chắc tương lai của con chúng ta sau này. Tùy theo nhu cầu, kỳ vọng vào chuyện học hành của con cái, phụ huynh có lựa chọn khác nhau, đầu tư khác nhau. Hơn nữa, trình độ giáo viên ở từng trường cũng khác nhau, nếu gặp giáo viên dạy không tốt, dạy không hiểu bài. Vì thế chúng ta nên cho con mình đi phụ đạo thì làm sao không cho con đi học thêm. Đáp ứng nhu cầu tự nguyện cần bổ sung kiến thức, nâng cao kiến thức cho con em chúng ta. Thực tế đã chứng minh rằng muốn bước vào những ngôi trường có thương hiệu, chất lượng đào tạo tốt, nhất là vượt qua kỳ thi căng thẳng chuyển cấp ở các trường công lập thuộc tốp đầu hoặc giữa, học sinh không thể không học thêm.

Học thêm không phải là đối phó với bài tập trên lớp

Học thêm không phải là đối phó với bài tập trên lớp

Các bậc phụ huynh nên xác định học phụ đạo không phải là đối phó với bài tập trên lớp nhưng điều đáng nói ở đây là có một số giáo viên lợi dụng quyền đứng lớp, muốn trục lợi từ nhu cầu của học sinh, phụ huynh nên tìm cách lôi kéo học trò đến lớp dạy thêm của mình. Điển hình là con gái tôi đang học lớp 7 ở một trường trung học có tiếng ở quận 5 và cháu thường kể những câu nói không hay của một thầy dạy Toán khi ám chỉ những học trò không học thêm thầy. Tất nhiên, con tôi và một số cháu khác không học thầy thì không thể giải bài toán khó này dù cháu có học lực tốt. Không chỉ buồn và ấm ức về câu nói đầy thách thức của thầy dạy Toán, con tôi luôn có ấn tượng không tốt về thầy, cô “ép” học trò đi học thêm lớp do mình dạy.

Kiến thức là vô hạn chứ không phải là chỉ giải được vài bài toán khó của thầy

Cứ đến giờ chờ đón con, phụ huynh chúng tôi lại râm ran chuyện dạy thêm học thêm và bàn tán về thầy này, cô nọ dạy có tâm, hết lòng vì học sinh hay tìm cách lôi kéo học trò về điểm dạy thêm của mình. Nhưng các bậc phụ huynh cần xác định rõ chúng ta kèm phụ đạo cho con em mình thì mong mỏi lớn nhất là con mình giỏi thật sự, không phải là hình thức ảo như trên. Ai học thêm thầy thì giải được còn không thì không biết. Nhưng khi đi thi các kỳ thi quan trọng đề chung thì các em có giải được không mới là quan trọng.

Kiến thức là vô hạn chứ không phải là chỉ giải được vài bài toán khó của thầy

Hãy tìm thầy hay dạy giỏi để con chúng ta có thể tự nguyện học học đạo

Trừ trường hợp giáo viên dạy hay, học sinh thích học và tự nguyện đăng ký. Người thầy phải dạy học trò bằng cái tâm, truyền đạt hết kiến thức chứ không thể dạy qua loa trong giờ chính khóa và cái gì gọi là “tinh hoa, bí quyết” thì chỉ dành cho lớp dạy thêm. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều thầy cô dạy ở trung tâm gia sư quận Hai Bà Trưng dạy rất hay, kèm học sinh yếu kém và nâng cao kiến thức cho học sinh khá giỏi . Vì thế, muốn hiểu bài, muốn theo kịp bạn bè trong lớp đều đi học thêm bên ngoài, con tôi đã đăng ký vào trung tâm này. Tôi được trung tâm tư vấn giới thiệu cho một em sinh viên Đại Học Ngoại Thương tốt nghiệp loại ưu. Em có kiến thức rất chắc về tự nhiên, khả năng truyền đạt kiến thức không thua gì giáo viên có nghiệp vụ sư phạm. Tôi rất hài lòng về giờ giấc cũng như đạo đức của em. Sau một tháng con tôi học thấy có tiến bộ hơn rất nhiều, con tôi chăm ngoan hơn trước.

Tôi lại thầm cảm ơn những người thầy, người cô luôn nhắn nhủ học trò

Ấm áp làm sao khi các em trung tâm gia sư Việt nói chân tình: “Có gì khó, không hiểu cứ hỏi anh chị”. Thực chất con mình giỏi thật hay có “mác giỏi” nhờ học thêm, giải bài, luyện thi nhiều? Không học thêm thì không theo kịp chương trình, không học thêm thì trở thành “lạc loài” trong lớp…Chúng tôi sẽ giúp cho con em của bạn tiến bộ hơn từng ngày. Không những các em có học lực tốt hơn, đạo đức cũng như sự tự tin trong giao tiếp cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tâm Sự Của Một Phụ Huynh Về Việc Tìm Gia Sư Tại Hai Bà Trưng

5 31 votes

Để lại bình luận