Bài giảng: Phương trình bậc nhất theo Sin và Cos – Thầy Quân

Thầy Quân xin chào các em học sinh! Hôm nay, thầy sẽ gửi đến các em một chủ đề khá hay trong chương trình Toán lớp 11 đó là: “ Phương trình bậc nhất theo Sin và Cos ”. Thầy nhận thấy, đây là dạng kiến thức đơn giản nhưng nhiều em còn hay mắc lỗi sai, đặc biệt trường hợp kết hợp họ nghiệm khi Sin(x) hoặc Cos(x) = 0, -1, 1… Nguyên nhân do chưa hiểu quy tắc biến đổi lượng giác và kết hợp với biểu diễn góc qua đường tròn. Bài giảng này sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức để áp dụng làm bài hiệu quả nhất.

Cấu trúc bài giảng bao gồm:

♦ ) Dạng cơ bản:  a.sin(x) + b.cos(x) = c 

Biến đổi thành dạng: Sin( x + α ) = Sin( Ψ )

Họ nghiệm bao gồm:

x = Ψ – α + k2Π

x = Π – Ψ – α + k2Π

♦ ) Các ví dụ 

Giải các phương trình

1)  √3.sin(x) + cos(x) = 2

2) sin(x) – cos(x) = √2

3)  ( 2.sinx – cosx ).( 1 + cosx ) = Sin2x

Trong video bài giảng sẽ có đầy đủ cả phần lý thuyết và hướng dẫn giải các ví dụ rất chi tiết. Thầy Quân hi vọng các em tiếp thu bài học hiệu quả. Thân ái, chào tạm biệt các em !

Quy trình đăng ký và học thử

Khi vừa tiếp nhận thông tin đăng ký của phụ huynh/ học sinh, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn để bố trí một buổi Test miễn phí trình độ các em. Bài Test đầu vào là căn cứ giúp trung tâm phân loại trình độ học sinh và sắp xếp lớp nhóm tương đương với khả năng tiếp thu của các em. Sau đó, học sinh sẽ được bố trí học thử 2 buổi tại trung tâm hoàn toàn miễn phí.

Sau khi kết thức 2 buổi đầu đó, nếu các em tương tác và tiếp thu hiệu quả, cảm nhận thấy phù hợp với môi trường, bạn bè và kiến thức giáo viên dạy thì mới đăng kí chính thức tham gia khóa học. Còn nếu cảm thấy mình không theo kịp các bạn trong lớp hoặc muốn chuyển sang lớp có trình độ cao hơn, học sinh sẽ báo lại trung tâm để được phân sang một lớp nhóm khác. Ngoài ra chúng tôi thêm chính sách miễn phí học 1 tháng đầu áp dụng cho tất cả các môn học sinh đăng kí.

Quý phụ huynh/ học sinh đăng kí học Toán thầy Quân vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 024.6263.8868 ( 8h – 18h )

Hotline: 096.446.0088 – 090.462.8800

Cơ sở 1: Số nhà 46 Trúc Khê, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội

Cơ sở 2: Số 110/8 Quan Nhân, quận Thanh Xuân Hà Nội

Cơ sở 3: Số 2A ngõ 39/29 phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/giasuviet.com.vn

Đăng kí học: https://giasuviet.com.vn/dang-ki-thong-tin-hoc-nhom

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088