Giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả nhờ trang web luyện nghe chất lượng

Rèn luyện nghe tiếng Anh rất quan trọng nếu bạn muốn giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Trong mọi cuộc giao tiếp, chấp nhận bạn không nói được nhưng bạn phải nghe được, có như vậy cuộc hội thoại mới có thể tiếp tục diễn ra. Hiện nay, trên Internet có rất nhiều trang luyện nghe tiếng Anh miễn phí nhưng không phải trang nào cũng có một lộ trình học đúng cách. Nếu bạn học trên một trang kém chất lượng, giáo trình lộn xộn sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng chán nản, sớm bỏ cuộc mà lại còn làm mất thời gian chẳng thu lại được kết quả gì. Chính vì vậy, trong bài viết này Gia Sư Việt sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 Website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

1. Studyphim.vn

Stydyphim.vn là trang có nguồn tư liệu luyện nghe tiếng Anh dồi dào và hiệu quả qua những đoạn phim, bối cảnh là những chuyện xảy ra hàng ngày trong cuộc sống. Trang web này luyện nghe tiếng Anh với phụ đề song ngữ rất hay và còn có các tính năng

  • Giảm tốc độ phim: Bạn cảm thấy các nhân vật trong phim nói quá nhanh không thể nghe được, vậy bạn hãy sử dụng công cụ tuyệt vời này nhé. Công cụ này có thể làm giảm tốc độ của các cuộc hội thoại bao nhiêu lần tùy thích. Nếu bạn cảm thấy phim có những câu bạn không hiểu gì hết thì bạn hãy chon một bộ phim khác đúng với trình độ của mình để rèn luyện nghe tiếng Anh nhé.
  • Tính năng luyện nghe tiếng Anh: Nếu bạn muốn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả thì hãy cố gắng cem những đoạn phim không cần phụ đề nhé. Có thể lúc đầu bạn sẽ choáng ngopự vì nghe không hiểu gì hết, nhưng bạn hãy an tâm. Bạn không hiểu chỗ nào thì có thể bấm nút dừng tại đó, lúc đó phụ đề sẽ hiện lên và bạn sẽ hiểu mình đang lấn cấn ở những từ ngữ, cấu trúc nào.
  • Chức năng tua lại: Nghe lần đầu không phụ đề, bạn changử hiểu gì hêt, đừng lo, sẽ có phương án giải quyết giúp bạn. Với chức năng tua lại 5s, bạn có thể nghe đi nghe lại nhân vật nói gì mà khiến bạn không hiểu.

Một trang web luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời đúng không các bạn, trang web có giao diện đẹp lại còn miễn phí.

Studyphim.vn

2. Studynhac.vn

Khác với stydyphim.vn sẽ rèn luyện nghe tiếng Anh qua các bài hát song ngữ Anh – Việt. Trang web đã sưu tập trên 3000 bài hát phụ đề song ngữ giúp bạn rèn luyện nghe tiếng Anh thuận lợi nhất. Việc của bạn là nghe và chú ý thật kỹ ngôn ngữ được sử dụng trong bài hát, nếu bạn kiên trì thì chỉ trong thời gian ngắn thôi trình độ nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ phương pháp luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời này đó.

3. VOA Learning English

Đây là trang web luyện nghe tiếng Anh thông qua các chương trình, bản tin VOA online miễn phí, nhiều bài học phù hợp với mọi trình độ.

4. VOA Special English

Đây cũng là chương trình luyện nghe tiếng Anh thuộc đài VOA nhưng các bài học ở đây sẽ ngắn hơn, sử dụng các từ vựng quen thuộc và cấu trúc cũng khá đơn giản. Trang web này thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, và tuyệt vời hơn hết, trang web này cũng hoàn toàn miễn phí nhé các bạn.

Trang web luyện nghe tiếng Anh

5. BBC learning English

Đây là một trang tin tức bằng tiếng Anh có các chương trình dạy tiếng Anh khá hay phù hợp với mọi trình độ. Bạn muốn luyện nghe tiếng Anh thì phải chú ý lựa chọn chương trình phù hợp với trình độ của mình. Giao diện của trang web này khá phong phú, người dùng dễ bị choáng ngợp nên phải thật sự cẩn thận để chọn đúng chương trình học phù hợp.

6. Eslvideo.com

Là trang luyện nghe tiếng Anh trực tuyến của người nước ngoài. Tư liệu học là các đoạn phim tài liệu ngắn giúp bạn vừa luyện nghe tiếng Anh vừa tăng nguồn từ vựng cho mình. Trang web thích hợp cho người đang luyện thi IELTS và TOEFL. Nếu chọn trang web này bạn sẽ được cải thiện kỹ năng nghe của mình đáng kể đấy.

Gia Sư Việt đã giới thiệu đến các bạn muốn luyện nghe tiếng Anh top 6 website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn cho mình cách học để trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện nghe tiếng Anh cho bản thân mình nhé!

Tham khảo thêm:

Góc chia sẻ: Kinh nghiệm tự học Tiếng Anh đạt hiệu quả nhất

Gia sư luyện thi Đại Học ở Hà Nội – Sự hài lòng của bậc phụ huynh

Để lại bình luận