Giải pháp gia sư giúp con thi đỗ cấp 2 chuyên tại Hà Nội

Chắc hẳn nhiều cha mẹ có con đang học lớp 5 đều mong muốn bé có thể thi đỗ trường cấp II chuyên. Hoặc làm sao để vào lớp chọn của các trường THCS uy tín của Hà Nội. Tuy nhiên, việc luyện thi vào trường chuyên, lớp chọn luôn rất khó, không chỉ đối với em học khá mà cả những bạn giỏi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tuyển chọn gia sư luyện thi cấp 2 chuyên, Gia Sư Việt sẽ phân tích chi tiết vấn đề trên giúp phụ huynh.

chia-se-giai-phap-giup-con-do-cap-2-chuyen-o-ha-noi

1. Sức hút của các trường cấp II chuyên ở Hà Nội

Học sinh cấp 2 chuyên được tiếp xúc môi trường học tập chuyên nghiệp gồm những giáo viên, chuyên gia giỏi nhất. Các em được tạo điều kiện bồi dưỡng kiến thức nâng cao, đi thi học sinh giỏi và dễ dàng vượt qua kì thi chuyển cấp vào 10. Bên cạnh đó, trong lớp ngồi cạnh toàn những bạn khá giỏi, nên rất thuận lợi trong việc học hỏi, san sẻ kiến thức cũng như ganh đua học tập để vươn lên.

Ngoài yếu tố về chất lượng giảng dạy và học tập thì còn điều đặc biệt nữa là rất ít trường cấp 2 chuyên, một thành phố lớn như Hà Nội chưa đến 10 trường. Vì vậy, sức hút của nó càng trở nên hấp dẫn, tỉ lệ chọi vào các trường cấp 2 chuyên rất khốc liệt, lớn hơn nhiều so với thi đại học. Nếu con đỗ cấp 2 chuyên phần nào thể hiện sự hãnh diện cho phụ huynh cũng như bản thân học sinh.

2. Những điều cần lưu ý khi luyện thi cấp 2 chuyên

Thực ra không phải học sinh lớp 5 nào cũng tiếp thu được kiến thức ôn luyện chuyên cấp II. Cấu trúc đề thi chuyên gồm những nội dung khó ở các môn Toán, Văn, Anh khó của chương trình lớp 6. Tất nhiên con bạn có học rất giỏi lớp 5 nhưng cháu cũng chưa thể biết đến kiến thức lớp 6, đặc biệt với môn Toán. Chính vì thế, luyện thi cấp 2 chuyên cần một kế hoạch rất chi tiết và bài bản. Trong đó, phụ huynh thường cho con học thêm nhà thầy cô hoặc đến trung tâm bồi dưỡng văn hóa, tuy vậy thì con vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

3. Chúng ta sẽ giúp con ôn chuyên bằng cách nào?

Nhiều phụ huynh sẽ vừa cho con học thêm chỗ giáo viên trên lớp, vừa cho em học gia sư ở nhà. Tuy nhiên việc chọn gia sư đáp ứng tốt việc này không hề đơn giản. Trong đó, nếu mời giáo viên Tiểu học thì chúng ta phải tìm những người nhiều kinh nghiệm và tất nhiên chi phí sẽ rất cao họ mới nhận lời. Hoặc có thể nhận bị chối, vì những giáo viên đang đứng lớp, luyện chuyên tốt không thiếu việc mà phải đến kèm tại nhà học sinh.

Cách lựa chọn gia sư phù hợp nhất hiện nay là phụ huynh thuê cho con mình giáo viên cấp 2 kèm từng môn Toán, Văn, Anh tại nhà. Lý giải cho điều này bởi giáo viên cấp 2 nhiều thời gian rảnh hơn giáo viên Tiểu học và kiến thức thi chuyên chủ yếu ở lớp 6 thì quá đơn giản đối với họ. Hơn nữa, mức lương chi trả trong trường hợp này khá dễ chịu, khoảng 250.000đ đến 300.000đ / buổi 2h.

Ngoài ra, phụ huynh có thể tìm các bạn sinh viên trường Top như Y, Dược, Ngoại Thương có kinh nghiệm làm gia sư. Đa số cũng sẽ đáp ứng được yêu cầu của gia đình bạn, vì hầu hết sinh viên những trường trên đều từng là học sinh chuyên cũ ở Hà Nội hoặc tỉnh khác. Vì vậy, các bạn ấy đủ khả năng luyện thi chuyên cấp 2 cho con, mức lệ phí thuê sinh viên khoảng 120.000 đến 150.000đ / buổi 2h. Hi vọng, thông tin Gia Sư Việt chia sẻ sễ giúp phụ huynh giải pháp hỗ trợ con mình thi đỗ cấp 2 chuyên. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo thêm:

Mách Bạn Địa Chỉ Gia Sư Tiểu Học Tại Quận Cầu Giấy Cho Con

Kinh Nghiệm Tìm Gia Sư Tiểu Học Tại Quận Hà Đông Chất Lượng

Bình luận (2)

 • Nguyễn Thị Trang: 

  Cảm ơn những chia sẻ của trung tâm

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng ạ, chị cần hỗ trợ bất cứ điều gì về gia sư liên hệ giúp bên em nhé.

   Trả lời

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088