Thực Trạng Giáo Viên Tiểu Học “Nói Giọng Địa Phương” Hiện Nay

Tiểu học là cấp học quan trọng giúp trẻ có nền tảng vững chắc nhưng hiện nay có nhiều giáo viên tiểu học “nói giọng địa phương” và gây nên sự ảnh hưởng lớn đến trẻ.

Thực Trạng Giáo Viên Tiểu Học Nói Giọng Địa Phương Hiện Nay

Thầy cô ở mỗi cấp học đều có vai trò quyết định và ảnh hưởng lớn đến quá trình giáo dục và tạo nên những dấu ấn khó phai trong cuộc đời mỗi con người. Nhưng nhiều người khi được hỏi thì luôn cho rằng giáo viên tiểu học để lại trong họ nhiều ấn tượng nhất. Qua điều này, ta thấy được rằng sự nuôi dạy từ nhỏ của các giáo viên ở cấp bậc tiểu học có sự liên quan đến giáo dục và trưởng thành từ trẻ.

Thực trạng hiện nay với vô vàn cô giáo, thầy giáo khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn về cách dạy có thật sự hiệu quả và có nhiều nơi còn phản ánh về tình trạng “ nói giọng địa phương” có tác động nghiêm trọng đến trẻ.

Thực trạng và số liệu cụ thể về giáo viên tiểu học nói giọng đia phương

Thực trạng và số liệu cụ thể về giáo viên tiểu học nói giọng đia phương

Anh Nhật Minh (Hà Đông, Hà Nội) là một trong nhiều phu huynh đang có con theo học tại trường tiểu học của của quận cho hay rằng từ khi con anh đi học thì gia đình mới ngỡ ngàng phát hiện cháu thường xuyên nói ngọng mà không hiểu vì sao. Nhiều người còn tưởng cháu học hay bắt chước các bạn trong lớp.

Để rồi đến khi có cơ hội đến dự buổi khai giảng năm học và qua các cuộc họp phụ huynh mới biết rằng các giáo viên đứng lớp cho cháu mới chính là nguyên nhân bởi nói ngọng và phát âm sai khiên các cháu bắt chước. Nhiều ý kiến của các bậc cha mẹ về thực trạng hiện nay

Độc giả Hoàng Bích chia sẻ, một số thầy cô dạy trường ở trung tâm Hà Nội  hay một số trung tâm gia sư còn nói ngọng. “Con tôi đi học về kể các cô dùng giọng địa phương dạy. Cháu nói cứ đến giờ cô dạy thì cả lớp cười khúc khích vì lẫn lộn l, n”, chị Bích kể. Theo chị, việc sửa nói ngọng cho các thầy cô giáo thực sự cần thiết bởi nó ảnh hưởng đến khả năng nói của trẻ.

Là nạn nhân trực tiếp của giáo viên nói ngọng ở cấp bậc tiểu học thì một  độc giả Nguyễn Tiến Dũng (Mê Linh, Hà Nội) bày tỏ, ở quê anh đa số người dân đều phát âm sai l – n. Anh nhớ, hồi nhỏ được các cô giáo tiểu học dạy là “nờ cao, nờ thấp” nên khi phát âm thì sai hết. Lúc đấy anh nghĩ điều này không quan trọng nhưng đến khi lớn anh mới thấy nó nghiêm trọng như thế nào.

Ý kiến của phụ huynh về thực trạng giáo viên tiểu học “nói giọng địa phương”

Ý kiến của phụ huynh về thực trạng giáo viên tiểu học nói giọng địa phương

“Nhà trường hay các trung tâm gia sư khi tuyển giáo viên nên có tiêu chí không nói giọng địa phương bởi là người thầy thì cần có ngôn ngữ chuẩn, thế mới dạy đúng cho học sinh”, chị Hương kiến nghị.

Bản thân là một thầy giáo, anh Văn Lập nhấn mạnh rằng khi quyết định theo nghiệp giáo viên thì phải nói chuẩn tiếng phổ thông. Thầy cô nói chuẩn thì học sinh sẽ học theo, từ đó góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. “Đã sửa thì không nên chỉ sửa các âm l-n mà nên sửa hết các âm sai như d-r-gi, x-s, tr-ch… mức độ Nghiem trọng của nó được kiểm chứng qua tương lai sau này của trẻ rất nhiều

Gia sư Việt – một địa chỉ trung tâm gia sư có đội ngũ giáo viên phát âm chuẩn

Gia sư Việt - một địa chỉ trung tâm gia sư có đội ngũ giáo viên phát âm chuẩn

Gia Sư Việt luôn tự tin đem đến cho những học viên ở cấp bậc tiểu học những thầy cô giáo phù hợp và hoàn hảo nhất. Thêm vào đó, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể thay đổi gia sư Tiểu Học sao cho phù hợp với mức học của con mình và kiểm tra việc học của con tới đâu hay cách dạy của giáo viên như thế nào. Là một trung tâm gia sư uy tín và được rất nhiều phụ huynh tin tưởng với các dịch vụ và nhiều lí do khác nhau.

Với đội ngũ gia sư là sự kết hợp hoàn hảo giữa những giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn cùng sự đào tạo chuyên nghiệp và bài bản với các sinh viên xuất sắc, năng động, sáng tạo… Chúng tôi luôn thấu hiểu những nỗi băn khoăn lo lắng của phụ huynh khi thuê giáo viên dạy tiểu học tại nhà có trình độ, có chuyên môn và giọng nói chuẩn cho con mình, cũng nắm rõ những khó khăn của các em khi lần đầu được đi học,… Nếu muốn biết thêm những thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay với trung tâm để được tư vấn kỹ càng hơn nữa.

Để lại bình luận