Các phương pháp ôn thi đại học môn Vật lý hiệu quả cao

Môn Lý được tính điểm riêng dành cho khối A, A1 nhưng năm trong tổ hợp đề thi môn Khoa học tự nhiên. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sắp đến, để giúp các em đạt kết quả cao, ít mệt mỏi và căng thẳng. Chúng tôi xin giới thiệu với các em học sinh một số phương pháp ôn thi đại học môn Lý hiệu quả, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các sĩ tử có định hướng học tập tốt nhất.

phuong-phap-on-thi-dai-hoc-mon-ly-2020-hieu-qua-cao

Các phương pháp ôn thi đại học môn Lý hiệu quả

Hệ thống lài kiến thức tổng quát: Đọc hiểu bản chất của công thức, định nghĩa, tưởng tượng thực tế để giúp các em dễ dàng ghi nhớ lâu. Đặc biệt tránh trường hợp quên lý thuyết vì đây là phần dễ ăn điểm nhất cho các bạn. Chắc chắn các em cần luyện tập với nhiều dạng bài tập, từ các loại cơ bản rồi đến nâng cao. Điều này sẽ dễ dàng giúp cho các em giải những bài tập phức tạp hơn, khó hơn.

  • Đối với những học sinh có học trung bình để đạt được điểm trung bình, các em cần ôn tập kỹ kiến thức trong sách giáo khoa.
  • Còn những học sinh có học lực khá, giỏi ngoài những cơ bản các em cần luyện thêm chuyên sâu về Dao động cơ và Dòng điện xoay chiều.

ghi-nho-ly-thuyet-khi-on-thi-dai-hoc-mon-ly-2018

Đối với mỗi chương, mỗi phần học của môn Lý sẽ có những cách học, ôn tập để đạt kết quả cao nhất. Như trong dòng điện xoay chiều các phương pháp giải chủ yếu sử dụng tính toán đại số, giản đồ Vecto, hoặc phương pháp lượng giác. Đối với phần dao động cơ các em cần phải hiểu được bản chất của hiện tượng để biết được hiện tượng xảy ra như thế nào. Ngoài ra, còn có những câu hỏi khó cần có kiến thức rộng, cao, các em học sinh cần phải nâng cao trình độ tư duy, phân tích thì mới có thể giải được những câu hỏi mang tính phân loại như thế.

Rèn luyện kỹ năng làm bài – Phương pháp ôn thi tốt nhất

Với hình thức là thi trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi, thời gian thi 50 phút, vì vậy các em học sinh cần phải rèn luyện tư duy nhanh, tốc độ làm bài nhanh. Để làm được các em cần phải nằm vững kiến thức, trong thời gian đầu làm bài thi các em cần nhìn tổng quan các câu hỏi, như vậy giúp em chọn lọc những câu hỏi đơn giản làm trước, câu khó làm sau, cũng giúp các em tránh những sai sót của việc in đề sai.

Các em không nên chủ quan với những câu hỏi dễ để không làm mất điểm vì do chủ quan, đọc kỹ câu hỏi. Khi ôn tập theo chuyên đề các em nên tìm các câu hỏi hay, những bài tập hay từ sách giáo khoa, sách tham khảo, chuyên đề. Các em cũng nên chọn những cuốn sách tham khảo mới vì những câu hỏi, dạng bài cũ đã gần như được lược bỏ.

ren-luyen-ki-nang-lam-bai-de-on-thi-mon-ly-hieu-qua

Trong quá trình luyện tập, thi thử các em nên chép lại những mẹo nhỏ, công thức cần ghi nhớ để các em dễ dàng giải được chúng nếu như gặp lại chúng lần sau. Cần sử dụng máy tính Casio đối với tính toán đáp án về phần Lượng giác, Hàm bậc 2, Hằng số Điện tích, Plăng, Khối lượng… Cũng góp phần các em dễ dàng giải nhanh các câu hỏi và cũng tiết kiệm thời gian làm bài.

Một trong các phương pháp ôn thi đại học môn Lý hiệu quả cao là các bạn hãy ghi ra những gì cần ôn tập cụ thể theo lịch Ngày/ Tuần/ Tháng. Các việc quan trọng cần làm trước tiên sẽ làm trước, hãy chọn một khoảng thời gian yên tĩnh và dễ tiếp thu bài nhất để làm, không nên làm xuyên suốt mà cũng cần thời gian để nghỉ ngơi. Nếu bạn còn chưa tự tin có thể liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ một gia sư Lý giỏi kèm tại nhà. Chúc các bạn ôn luyện tốt và có được điểm thi đại học năm 2020 môn Lý cao như mong muốn.

Tham khảo thêm:

Giới thiệu tổng quát nội dung chương trình môn Vật lý lớp 12

♦ Tất cả những điều cần biết về Dòng điện trong các môi trường

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088