Cách chọn gia sư luyện thi đại học khối A, A1, B, C, D tại Hà Nội

Muốn đạt kết quả cao ở kì thi đại học, các em cần lên kế hoạch thật chi tiết nhằm phục vụ việc ôn luyện. Trong đó, xác định rõ trường thi, khối thi cũng như phổ điểm dự kiến là bước chuẩn bị rất cần thiết. Tuy nhiên, nhiều bạn còn thiếu tự giác, phân bố thời gian từng môn học chưa hợp lý, dẫn đến khủng hoảng tinh thần và hụt hơi cả về kiến thức lẫn kĩ năng. Gia Sư Việt sẽ phân tích giúp phụ huynh thuê gia sư luyện thi đại học cho con hiệu quả nhất, bao gồm: Thời điểm bắt đầu học gia sư và lựa chọn giáo viên hoặc sinh viên với chi phí tối ưu.

gia-su-luyen-thi-dai-hoc-chat-luong-tai-Ha-Noi

I. Điểm nổi bật của dịch vụ gia sư luyện thi đại học ở Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu học kèm tại nhà ngày một tăng, gia sư luyện thi đại học xuất hiện ở nhiều địa phương. Trong đó, Hà Nội vẫn được coi là nơi quy tụ đội ngũ giáo viên, sinh viên giỏi nhất. Không chỉ chuyên môn vững vàng, gia sư Hà Nội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp học sinh tự tin đối diện với các kì thi quan trọng. Với phương pháp giảng dạy sáng tạo, khích lệ tinh thần học tập, các em sẽ tiếp thu bài tốt hơn để nhanh chóng cải thiện điểm số.

Trước kia phụ huynh gặp khó khăn khi tìm kiếm gia sư luyện thi đại học cho con. Giờ đây chất lượng dịch vụ gia sư thường xuyên được củng cố và phát triển, chỉ cần lên mạng Internet qua kênh Google, Facebook dễ dàng lựa chọn hàng loạt trung tâm uy tín. Đặc biệt, phụ huynh có thể thỏa thuận giá cả khi bắt đầu khóa học chính thức, kiểm tra thông tin chi tiết về giáo viên và sinh viên dạy kèm, giám sát quá trình dạy và học của con rất hiệu quả.

bang-gia-gia-su-luyen-thi-dai-hoc-tai-ha-noi

1. Gia sư luyện thi đại học khối A, A1 ( Toán – Lý – Hóa – Anh )

Trong kì thi tuyển sinh đại học thì không có môn nào được đánh giá quan trọng nhất hay ưu tiên hơn môn khác. Điểm số tổng của 3 môn sẽ quyết định tấm vé vào đại học. Nếu các em xác định ngay từ đầu rằng mình sẽ thi đại học khối A, A1, bắt buộc phải nắm chắc kiến thức Toán, Lý, Hóa, Anh. Không được học lệch, học tủ bởi nguy cơ mất điểm từ những câu đơn giản mà mình bỏ sót, tất nhiên có thể trượt vì nguyên nhân chủ quan như vậy.

Môn Toán: Luôn được đánh giá khó và nặng nhất trong 2 khối trên, hình thức thi vẫn là tự luận. Học sinh cần nắm vững lý thuyết, kinh nghiệm làm bài cùng một số thủ thuật khác. Nhưng quan trọng nhất là sự chăm chỉ, tư duy logic và xây dựng hệ thống kiến thức vững. Nội dung đề thi đại học trải đều 3 năm THPT, phụ huynh nên thuê gia sư Toán từ lớp 10 giúp con tiếp thu tốt nhất. Nếu lớp 12 mới tìm thì không kịp ôn luyện bởi còn dành thời gian cho 2 môn còn lại.

Môn Vật lý, Hóa học: 2 môn thi theo hình thức trắc nghiệm, yêu cầu tính toán thời gian làm bài thật nhanh, bên cạnh mẹo nhớ công thức và nắm thật vững lý thuyết. Nên chọn gia sư từng là thí sinh đỗ đại học các trường top và đạt điểm cao 2 môn này. Bởi họ phải sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau mới có thể đạt thành tích như vậy. Phụ huynh nên tìm gia sư Hóa khi con học lớp 11, môn Lý chỉ cần gia sư trong năm lớp 12 để tiết kiệm tài chính.

Tiếng Anh của khối A1: Mức độ đề thi nhẹ hơn khá nhiều so với khối D nhưng đây vẫn là môn khó. Các em cần chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Vì vậy, phu huynh nên thuê gia sư từ năm lớp 11 giúp con tích lũy kiến thức hiệu quả trước kì thi đại học.

2. Gia sư luyện thi đại học khối B ( Toán – Hóa – Sinh )

Đây là khối thi được ít thí sinh lựa chọn, bởi không có nhiều trường đại học chất lượng tuyển sinh khối B. Hệ thống trường Y là tốt nhất cho khối B thì điểm đậu đại học quá cao khiến nhiều em nản chí. Tuy nhiên, nếu phụ huynh định hướng cho con luyện thi khối B, chúng tôi xin đưa ra tư vấn cụ thể như sau:

Môn Hóa: Khó nhất trong khối B, do đặc thù các trường đại học yêu cầu kiến thức chuyên sâu lớn liên quan đến công nghệ Hóa – Sinh. Để có thể làm tốt bài thi môn Hóa khối B, học sinh phải thực sự xuất sắc trong cả 3 năm phổ thông. Chính vì thế, anh chị nên thuê gia sư Hóa khi con bắt đầu vào lớp 10.

Môn Toán: Trong đề thi khối B không khó như khối A, A1, mức độ lắt léo, tư duy logic của bài toán nhẹ nhàng một chút. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa đạt điểm số cao dễ dàng bởi môn Toán chưa bao giờ đơn giản. Cấu trúc đề thi vẫn bám sát 3 năm THPT và thí sinh cũng cần chú ý học tốt ngay từ lớp 10. Nếu điều kiện cho phép, anh chị thuê gia sư luyện thi đại học năm lớp 10 là tốt nhất, trường hợp con học khá thì lên lớp 11.

Môn Sinh: Nhẹ nhàng nhất của khối B, điểm lý thuyết trong bài thi khá nhiều, các em chỉ cần học tốt chương trình 12 có thể làm tốt bài thi. Đa phần phụ huynh thuê gia sư môn Sinh cho con trong năm học này. Chú ý, nên tìm sinh viên đại học Y năm nhất bởi kiến thức các bạn còn nóng hổi, đủ để dạy tốt cho con mình.

3. Gia sư luyện thi đại học khối C ( Văn – Sử – Địa )

Đặc thù là khối khoa học xã hội, cả ba môn đều thi theo hình thức tự luận, thí sinh khối C đa phần bạn Nữ. Điểm qua một vài trường đại học nổi bật như: Nhân Văn, Báo Chí, Luật, HV Ngoại Giao. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về từng môn cụ thể trong khối C để có lựa chọn gia sư phù hợp.

Môn Văn: Khó nhất khối C, mức độ đề thi yêu cầu ở thí sinh gồm: Bài viết hay, xúc tích, đúng ý, đủ ý trong đó đánh giá cao quan điểm cá nhân đối phần Nghị luận Xã hội. Do đó, các em phải chăm chỉ, có tư duy Văn học nhạy bén cùng kĩ năng viết bài lôi cuối. Điều này khó có thể rèn luyện trong một sớm, một chiều, bởi nó bao hàm yếu tố năng khiếu. Vì vậy, cha mẹ cần mời gia sư Văn cho con từ khi học lớp 10.

Môn Lịch sử: Chỉ nghĩ đến mốc thời gian, sự kiện Lịch sử, chúng ta có thể cảm nhận sự vất vả của thí sinh khi phải lưu nhớ trong đầu. Nhiều người lầm tưởng môn Sử chỉ cần học thuộc là đủ nhưng không phải vậy, đây là môn khoa học xã hội cần tư duy biện chứng mới có thể làm tốt bài thi. Nội dung đề thi đại học Lịch sử chủ yếu ở lớp 11, 12, vậy nên phụ huynh tìm gia sư môn Sử khi con học lớp 11 sẽ hợp lý.

Môn Địa lí: Nhẹ nhàng nhất trong khối C, đề thi chủ yếu ở chương trình lớp 12. Khi học môn Địa lí, các em cần bám sát quyền Atlat và sách giáo khoa lớp 12. Bài tập Địa có yêu cầu chút về Toán đối với phần biểu đồ nhưng không khó. Thí sinh tự học và ôn luyện có thể dễ dàng làm tốt bài thi đại học, nếu chọn gia sư thì phụ huynh chỉ cần họ kèm con 1 tuần/ buổi năm học lớp 12.

4. Gia sư luyện thi đại học khối D ( Toán – Văn – Anh )

Khối D có lượng thi sinh đăng kí đứng thứ 2 sau khối A, học sinh thi khối D có rất nhiều lựa chọn trường đại học chất lượng như Ngoại thương, Ngoại ngữ, Ngoại giao… Bây giờ chúng ta cùng phân tích về từng môn trong khối D và kế hoạch học tập, luyện thi chất lượng nhất.

Môn Toán: Cấu trúc đề thi môn Toán trong khối D nhẹ nhàng hơn nhiều so với khối A, B. Vì vậy, dựa vào những phân tích ở trên và năng lực của con mà phụ huynh chọn thời điểm thuê gia sư cho hợp lý.

Môn Văn: Được đánh giá là dễ hơn nhiều so với khối C, phụ huynh có thể tham khảo theo những phân tích, đánh giá ở trên nhằm đưa ra quyết định phù hợp. Chúng tôi thì khuyên anh chị cho con học gia sư năm lớp 12.

Môn Tiếng Anh: Cần đặc biệt chú ý đến môn Tiếng Anh nó khó và quan trọng nhất khối D. Một số trường còn nhân hệ số điểm để xác định điểm trúng tuyển đại học. Để tự tin với đề thi Tiếng Anh, học sinh cần chắc kiến thức cả 3 năm THPT. Vì vậy, phụ huynh nên tìm gia sư môn Tiếng Anh khi con học lớp 10 nhằm đảm bảo tiến độ luyện thi. Ngoài ra, trình độ Tiếng Anh tốt tạo lợi thế rất lớn cho giao tiếp và công việc của mỗi người sau này.

Lời kết: Gia Sư Việt xin chúc các em học sinh lớp 12 một kì thi đại học thành công. Chúng tôi luôn sát cánh cùng sĩ tử tất cả môn học, ở bất cứ địa chỉ nào tại Hà Nội, cam kết giới thiệu những giáo viên, sinh viên dạy giỏi nhất. Phụ huynh có nhu cầu thuê gia sư luyện thi đại học tại nhà hoặc cho con theo học ở trung tâm vui lòng liên hệ Hotline: 096.446.0088 – 090.462.8800.

II. Các cơ sở đào tạo, dạy thêm luyện thi đại học của Gia Sư Việt

Cơ sở 1: Số 46 phố Trúc Khê, quận Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 2: Số nhà 110/8 Quan Nhân, Thanh Xuân Hà Nội

Cơ sở 3: Số 2A ngõ 39/29 phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội

Bình luận (27)

 • Mai Huyền: 

  Tôi cần thuê giáo viên Nữ dạy môn Toán và Tiếng Anh cho con gái học lớp 12 năm nay thi đại học khối D

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Cảm ơn chị đã để lại lời nhắn. Trung tâm em sẽ sắp xếp giáo viên cho từng môn rồi báo lại chị sớm ạ

   Trả lời
 • Hoàng Tuấn: 

  Xin chào, tôi cần 1 bạn sinh viên Nam dạy Lý cho con học lớp 12 năm nay luyện thi đại học khối A1. Liên hệ lại sớm nhé

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng anh nhé. Bên em đã nhận được yêu cầu của Anh rồi ạ

   Trả lời
 • Thanh Thảo: 

  Chị cần tìm gia sư dạy Hóa lớp 12 cho con gái năm nay thi đại học. Trung tâm liên hệ tư vấn giúp nhé

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng ạ, bên em sẽ liên hệ luôn cho chị nhé

   Trả lời
 • Hoài Linh: 

  Chị cần thuê một gia sư có kinh nghiệm dạy Văn luyện thi đại học. Học phí thế nào tư vấn cho chị nhé

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Cảm ơn chị, trung tâm em sẽ sớm liên hệ tư vấn cụ thể cho chị ạ

   Trả lời
 • Lại Minh Trang: 

  Em cần tìm một chị gia sư có kinh nghiệm dạy Toán Lý Hoá bộ môn tổ hợp KHTN luyện đề thi đại học.

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Việc tìm gia sư em hỏi qua ý kiến bố mẹ chưa em? Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn cho em theo số đăng kí đó phải không em nhỉ

   Trả lời
   • Lại Minh Trang: 

    Em hỏi bố mẹ rồi trung tâm ạ. Anh chị liên hệ tư vấn giúp em theo số đăng kí đó ạ

    Trả lời
    • Gia Sư Việt: 

     Cảm ơn em. Em chú ý điện thoại trung tâm sẽ liên hệ luôn với em bây giờ em nhé.

     Trả lời
 • Đỗ Ngọc: 

  Chào trung tâm. Tôi cần tìm gia sư dạy Tiếng Anh cho con lớp 12 để luyện thi đại học Ngoại Thương. Vui lòng liên hệ tư vấn cho tôi nhé

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Bên em đã nhận được yêu cầu của chị rồi ạ. Trung tâm em sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho chị nhé

   Trả lời
 • Nguyễn Minh Đức: 

  Cháu cần gia sư dạy Hoá lớp 12 có kinh nghiệm để ôn thi đại học năm nay ạ. Cô chú tìm sớm giúp cháu nhé. Cháu cảm ơn ạ

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Trung tâm đã nhận được yêu cầu của cháu rồi nhé. Cháu để ý điện thoại, lát nữa bộ phận văn phòng sẽ liên hệ tư vấn cho cháu nhé

   Trả lời
 • Nguyen Thanh Nga: 

  Mình cần tìm gia sư dạy lý cho bạn học lớp 11. Gia sư học trường Ngoại thương bạn nhé.

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Cảm ơn chị ạ. Trung tâm em sắp xếp gia sư phù hợp nhất rồi báo lại chị nhé.

   Trả lời
   • Phạm hiên: 

    Tìm gia sư giỏi dạy toán lớp 11 vào buổi sáng, bổ sung lại kiến thức cơ bản và nâng cao

    Trả lời
    • Gia Sư Việt: 

     Vâng chị ạ.

     Trả lời
 • Lê Hồng Yến Nhi: 

  Em đang cần 1 gia sư nữ dạy toán lý anh để thi đại học ạ

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Trung tâm đã nhận được lời nhắn của em rồi, bộ phận văn phòng sẽ sớm liên hệ để tư vấn cho em nhé

   Trả lời
 • Nguyễn Minh Hồng: 

  Tôi cần gia sư giỏi các môn khối B ( Toán, Hóa, Sinh ) cho con tôi định thi vào đại học Y.

  Trả lời
 • Nguyễn Hà Anh: 

  Tìm gia sư sv nữ có kinh nghiệm ôn thi ĐH

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng em cảm ơn chị ạ, trung tâm em sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho chị nhé

   Trả lời
 • Hien: 

  Tôi cần tìm gia sư sinh viên có kinh nghiệm ôn thi ĐH môn Toán, lớp 12

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng ạ, trung tâm em sẽ sớm liên hệ tư vấn cho chị nhé.

   Trả lời

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088