Tiêu chí lựa chọn gia sư kèm môn Toán lớp 2 tại nhà cho con

Trong thời đại ngày nay, các bậc cha mẹ càng quan tâm đến việc học của con ngay từ những lớp đầu tiên. Vì thế, nhu cầu tìm gia sư chất lượng cao cho học sinh lớp 2 không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý đến những kinh nghiệm tuyển gia sư kèm tại nhà môn Toán lớp 2 giúp con học tập tiến bộ. Chúng tôi xin chia sẻ giúp phụ huynh chọn được người có chuyên môn, nhiệt tình, yêu nghề và phương pháp sư phạm tốt.

tieu-chi-lua-chon-gia-su-kem-mon-toan-lop-2-cho-con

Chọn người dạy có chuyên ngành phù hợp

Nhiều người cho rằng dạy bậc Tiểu học nói chung và Toán lớp 2 nói riêng là rất dễ dàng. Điều đó hoàn toàn sai lầm, mà ngược lại dạy lớp 2 không hề đơn giản, đòi hỏi giáo viên phải thật sự cẩn thận, nhẹ nhàng và tỉ mỉ hướng dẫn học sinh. Thế nên, với gia sư lớp 2 tại Hà Nội đầu tiên các bậc cha mẹ cần chọn người dạy có chuyên môn tốt phù hợp như giáo viên hoặc sinh viên ngành sư phạm Tiểu học. Đó là một trong những yếu tố rất quan trọng đảm bảo cho việc học kèm gia sư của con.

Chọn người dạy dựa trên trình độ hiện tại của con

Việc học gia sư chỉ thật sự phát huy chất lượng khi thầy và trò cùng nhau hợp tác, thầy dạy tốt, trò hứng thú học. Vì vậy, một điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần lựa chọn gia sư chất lượng cao dựa trên lực học của con mình. Cụ thể như, với những em học giỏi, nhận thức nhanh cần chọn các gia sư giàu kinh nghiệm, có lực học tốt để rèn luyện những dạng bài nâng cao.

Những em học khá hoặc trung bình cha mẹ cần sinh viên là được. Riêng với học sinh nhận thức chậm, lười học hay chống đối thì các gia sư là giáo viên tiểu học lâu năm sẽ là lựa chọn tối ưu. Tất nhiên, sự lựa chọn trên chỉ mang tính tương đối, tốt nhất cha mẹ hãy để gia sư kiểm tra trình độ của học sinh để đưa ra biện pháp học phù hợp nhất.

Chọn người dạy nhiệt tình, tận tâm, quý trẻ

Một chú ý không thể bỏ qua cho các bậc phụ huynh đó là chọn gia sư nhiệt tình, yêu nghề, hết lòng vì học sinh. Bởi vì, cho dù là giáo viên đã giảng dạy hay sinh viên còn đang đi học, thì gia sư luôn cần có sự nhiệt tình, cẩn thận, hướng dẫn học sinh từng bài toán, từng phép tính. Các em không chỉ đơn giản là học cùng gia sư mà còn được quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời, từ đó sẽ góp phần nâng cao kết quả học tập khiến cha mẹ hài lòng.

Chọn người dạy dựa trên khả năng kinh tế

Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để chọn gia sư kèm lớp 2 là giáo viên Tiểu học giàu kinh nghiệm bởi học phí cao. Tùy theo điều kiện kinh tế cha mẹ chọn gia sư cho con phù hợp, các sinh viên thường có học phí thấp hơn, nhưng có vẫn đảm bảo gia sư chất lượng cao. Ngoài ra, cha mẹ nên thống nhất lịch học, số buổi học trong một tuần hợp lý nhất để vừa sức với con, vừa tiết kiệm kinh tế.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn gia sư kèm môn Toán lớp 2 tại nhà mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Chúng tôi xin chúc anh/chị tìm được người dạy đảm bảo chất lượng chuyên môn, nhiệt tình giúp bé tiến bộ vượt bậc. Nếu phụ huynh còn băn khoăn với câu hỏi không biết thuê gia sư cho con ở đâu tốt nhất, hãy đến với Gia Sư Việt qua số 096.446.0088 – 090.462.8800 để được tư vấn và lựa chọn giáo viên/ sinh viên phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

Vì sao cha mẹ cần gia sư kèm riêng Toán lớp 1 tại nhà cho con?

Phương pháp dạy con nhận biết Hình học qua vật dụng hàng ngày

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088