Gia Sư Dạy Toán Lớp 1 Giúp Học Sinh Nhẩm Tính Nhanh Nhẹn

Những khó khăn khi bé tiếp nhận bộ môn toán lớp 1

Cuộc đời của các bé sẽ trải qua rất nhiều sự thay đổi trong mọi vấn đề của cuộc sống mà luôn cần sự quan tâm và hướng dạy dỗ đúng đắn để bé trưởng thành thật tốt. Trong việc học, bước ngoặc đầu tiên là chuyển đổi từ một môi trường có “gấu misa làm bạn” của trường mẫu giáo trở thành một môi trường học tập chuyên nghiệp với nhiều môn học như toán, tiếng việt, âm nhạc,… Bé sẽ khó mà làm quen được với môi trường và những môn học này nhất là khi mà các cô giáo trên lớp không thể quan tâm đến được hết tất cả các bé.

Những khó khăn khi bé tiếp nhận bộ môn toán lớp 1

Bên cạnh đó, bộ môn toán yêu cầu độ nhanh, chính xác, mà đầu tiên là toán lớp 1, khi bé làm quen với các phép tính cộng trừ, cần phải có những phương pháp để bé tiếp cận dễ dàng hơn với những con số và phép tính khi làm toán. Những gia sư toán lớp 1 với những kỹ năng và kinh nghiệm học tập sẽ giúp truyền đạt tốt nhất, dễ hiểu nhất cho bé nhằm giúp bé làm quen với môi trường học tập và môn học mới lạ này.

Những kỹ năng cần thiết khi bé học toán lớp 1

Toán lớp 1 yêu cầu một số kỹ năng cần thiết để làm quen với bộ môn toán. Các phép tính cộng trừ, kỹ năng đếm số, so sánh bằng những dấu >,<,=, các đại lượng về độ dài đơn giản, những thước đo về thời gian như giờ, ngày, tuần, tháng, năm,… và các hình học cơ bản như hình tròn, hình vuông,… Với số lượng kiến thức như vậy cùng với việc các cô trên lớp khó có thể quan tâm hết tất cả các em sẽ khiến các bé dễ nhầm lẫn, khó hiểu khi làm bài tập với các dạng bài toán khác nhau.

Các gia sư dạy toán lớp 1 sẽ tổng hợp kiến thức cho bé, tóm gọn nội dung và hướng dẫn thật kỹ những bài tập liên quan để bé tiếp thu thật tốt kiến thức của toán lớp 1 và có thể giải được nhiều dạng toán khác nhau liên quan. Phụ huynh cũng có thể hướng dẫn tốt cho các bé nhưng vì bé còn nhỏ, làm quen với một kiến thức mới khá khó khăn nên cần phải có những sự hướng dẫn từ các gia sư có chuyên môn và nghiệp vụ trong ngành để các bé nhanh chóng tiếp thu hơn. Hơn nữa, đa số các bậc phụ huynh bận bịu với công việc và chăm sóc gia đình, ít có thời gian hướng dẫn về mặt học tập cho các bé, và cũng không có phương pháp chính xác để các bé hiểu được bài học.

Cần có những phương pháp đúng đắn để giúp bé cảm thấy dễ dàng khi học toán

Người lớn có những cái nhìn khác về môn toán vì chúng ta đã biết nó rồi, đã từng được học và cũng đã thực hành rất nhiều trong đời sống. Còn đối với bộ não của các bé, môn toán cùng những kỹ năng trong toán lớp 1 là cái gì đó mới mẻ, hơi khó tiếp thu, giống như việc người việt học tiếng anh vậy, cần phải có những phương pháp đúng đắn để môn toán không quá khó khăn đối với các bé nhỏ.

Cần có những phương pháp đúng đắn để giúp bé cảm thấy dễ dàng khi học toán

Nếu muốn dạy con tốt, bạn phải thực sự đứng vào vị trí của con mà hình dung ra cái khó của bé. Giống như việc bạn học tiếng anh hay một thứ tiếng mà bạn chưa biết, bé tiếp nhận các kiến thức mới cũng khó khăn như vậy, hãy hướng dẫn bé từ từ bằng những phương pháp như tranh vẽ, ví dụ thực tế,… để bé dễ tiếp cận. Đừng mất kiên nhẫn, phải từng chút từng chút hướng dẫn và liên hệ đến thực tế, làm bạn và cổ vũ tinh thần, khích lệ học tập cho bé.

Tuy nhiên, bạn cần phải có những phương pháp chính xác từ các gia sư dạy toán lớp 1 để đảm bảo kiến thức hướng dẫn giúp bé nhớ lâu hơn và dễ dàng học tiếp những kiến thức toán sau này của lớp 2, lớp 3,… Hãy để chúng tôi giúp bạn, hãy đến với Gia Sư Việt chúng tôi sẽ giới thiệu những gia sư tốt có kinh nghiệm dạy tốt cho con của bạn để bé có những kiến thức vững chắc cho việc học sau này.

Tham khảo thêm:

♦ Chia sẻ những mẹo hay giúp bé không sợ học Toán

Tác dụng của các cuộc thi giải toán qua mạng cho học sinh lớp 1

Gia Sư Dạy Toán Lớp 1 Giúp Học Sinh Nhẩm Tính Nhanh Nhẹn

5 41 votes

Để lại bình luận