Mách cha mẹ cách giúp con lớp 1 tiếp thu môn Toán hiệu quả

Bộ môn Toán yêu cầu học sinh hoàn thành bài nhanh, chính xác, mà đầu tiên là Toán lớp 1, khi bé làm quen với số đếm và phép tính cộng trừ trong phạm vi 10. Vì thế, cần phải có những phương pháp hỗ trợ bé tiếp cận với những con số và phép tính khi để làm toán dễ dàng. Nhằm giúp con bạn làm quen với môn Toán trong năm học đầu đời thuận lợi nhất, Gia Sư Việt xin chia sẻ đến phụ huynh cách giúp con lớp 1 tiếp thu môn Toán hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

cach-giup-con-lop-1-tiep-thu-mon-toan-hieu-qua

Những khó khăn trong việc học Toán của trẻ lớp 1

Toán lớp 1 yêu cầu một số kỹ năng cần thiết để làm quen với bộ môn Toán. Các phép tính cộng trừ, kỹ năng đếm số, so sánh bằng những dấu >, <, =, các đại lượng về độ dài đơn giản, những thước đo về thời gian như giờ, ngày, tuần, tháng, năm,… và các hình học cơ bản như hình tròn, hình vuông,… Với số lượng kiến thức như vậy cùng với việc các cô trên lớp khó có thể quan tâm hết tất cả các em sẽ khiến các bé dễ nhầm lẫn, khó hiểu khi làm bài tập.

Với các dạng Toán khác nhau cần có cách học và phương pháp làm bài chuyên biệt. Trong khi đó, đa số các bậc phụ huynh bận bịu với công việc cũng như chăm sóc gia đình nên it có thời gian kèm cặp con học. Hơn nữa, giảng bài môn Toán lớp 1 cho bé không hề đơn giản, cần có kinh nghiệm hướng dẫn con tư duy giải toán ra đáp số chính xác mới giúp bé hiểu và nhớ lâu kiến thức.

Phương pháp giúp bé làm Toán lớp 1 nhanh, chính xác

Người lớn có những cái nhìn khác về môn Toán lớp 1 vì chúng ta đã biết biết làm, đã từng được học và thực hành rất nhiều trong đời sống. Còn đối với bộ não của các bé, môn Toán cùng những kỹ năng trong toán lớp 1 là cái gì đó mới mẻ, hơi khó tiếp thu, giống như việc người Việt học Tiếng anh vậy. Vì thế mà cần phải có những phương pháp tiếp cận đúng đắn để môn Toán không quá khó khăn đối với các con.

phuong-phap-giup-con-lam-toan-lop-1-nhanh-chinh-xacjpg

Muốn dạy con tốt, bạn phải thực sự đứng vào vị trí của con mà hình dung ra cái khó của bé. Giống như việc bạn học Ngoại ngữ mà chưa biết gì, bé tiếp nhận các kiến thức mới cũng khó khăn như vậy. Hãy hướng dẫn bé từ từ bằng những giải pháp dễ áp dụng như tranh vẽ, ví dụ đơn giản trong thực tế,… mới hiệu quả. Bên cạnh đó, cha mẹ tránh trường hợp mất kiên nhẫn, phải từng bước nhẹ nhàng, đồng thời có thể làm bạn và cổ vũ tinh thần học tập cho bé.

Hi vọng những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ ở trên phụ huynh sẽ biết cách hỗ trợ con làm Toán nhanh và chính xác. Ngoài ra, nếu anh chị cần đảm bảo chắc chắn con học tốt Toán lớp 1, nhớ lâu, tạo đà cho việc tiếp nhận kiến thức toán khó hơn sau này hãy kết nối với Gia Sư Việt. Chúng tôi cam kết tư vấn và giới thiệu gia sư kèm lớp 1 tại nhà giúp con bạn học tập, tiếp thu Toán lớp 1 hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

Tác dụng của cuộc thi giải Toán qua mạng với học sinh lớp 1

Review địa chỉ luyện viết chữ đẹp uy tín nhất Hà Nội hiện nay

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088