Mách Cha Mẹ Cách Giúp Con Lớp 1 Học Tốt Môn Toán

Bộ môn toán yêu cầu độ nhanh, chính xác, mà đầu tiên là toán lớp 1, khi bé làm quen với các phép tính cộng trừ, cần phải có những phương pháp để bé tiếp cận dễ dàng hơn với những con số và phép tính khi làm toán dễ hiểu nhất nhằm giúp bé làm quen vớ môn học mới lạ này.

Những khó khăn khi bé tiếp nhận bộ môn toán lớp 1

Những khó khăn trong việc học toán của trẻ lớp 1

Toán lớp 1 yêu cầu một số kỹ năng cần thiết để làm quen với bộ môn toán. Các phép tính cộng trừ, kỹ năng đếm số, so sánh bằng những dấu >,<,=, các đại lượng về độ dài đơn giản, những thước đo về thời gian như giờ, ngày, tuần, tháng, năm,… và các hình học cơ bản như hình tròn, hình vuông,… Với số lượng kiến thức như vậy cùng với việc các cô trên lớp khó có thể quan tâm hết tất cả các em sẽ khiến các bé dễ nhầm lẫn, khó hiểu khi làm bài tập với các dạng bài toán khác nhau. Hơn nữa, đa số các bậc phụ huynh bận bịu với công việc và chăm sóc gia đình, ít có thời gian hướng dẫn về mặt học tập cho các bé, và cũng không có phương pháp chính xác để các bé hiểu được bài học.

Phương pháp giúp bé cảm thấy dễ dàng khi học toán lớp 1

Người lớn có những cái nhìn khác về môn toán vì chúng ta đã biết nó rồi, đã từng được học và cũng đã thực hành rất nhiều trong đời sống. Còn đối với bộ não của các bé, môn toán cùng những kỹ năng trong toán lớp 1 là cái gì đó mới mẻ, hơi khó tiếp thu, giống như việc người việt học tiếng anh vậy, cần phải có những phương pháp đúng đắn để môn toán không quá khó khăn đối với các bé nhỏ.

Nếu muốn dạy con tốt, bạn phải thực sự đứng vào vị trí của con mà hình dung ra cái khó của bé. Giống như việc bạn học tiếng anh hay một thứ tiếng mà bạn chưa biết, bé tiếp nhận các kiến thức mới cũng khó khăn như vậy, hãy hướng dẫn bé từ từ bằng những phương pháp như tranh vẽ, ví dụ thực tế,… để bé dễ tiếp cận. Đừng mất kiên nhẫn, phải từng chút từng chút hướng dẫn và liên hệ đến thực tế, làm bạn và cổ vũ tinh thần, khích lệ học tập cho bé.

Tuy nhiên, bạn cần phải có những phương pháp chính xác để đảm bảo kiến thức hướng dẫn giúp bé nhớ lâu hơn và dễ dàng học tiếp những kiến thức toán sau này của lớp 2, lớp 3,… Còn nếu không, hãy để Gia Sư Việt chúng tôi sẽ giới thiệu những người dạy cho con của bạn để bé có những kiến thức Toán lớp 1 vững chắc

Tham khảo thêm:

♦ Chia sẻ những mẹo hay giúp bé không sợ học Toán

Tác dụng của các cuộc thi giải toán qua mạng cho học sinh lớp 1

Để lại bình luận