Gia Sư Lý Lớp 11 Giúp Con Chắc Kiến Thức Điện Từ & Quang Hình

Mỗi năm Bộ giáo dục đều thay đổi cấu trúc đề thi đại học, về mặt kiến thức thì chỉ thêm nội dung mới hoặc khó hơn chứ không có chuyển giảm đi. Đối với môn Vật Lý, sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm chủ yếu nằm ở lớp 12, nhưng không vì thế mà học sinh 11 có thể chủ quan. Ngoài việc phải học thật giỏi để đạt thành tích cao, Vật lý 11 sẽ cung cấp cho học sinh kiến thức nền tảng nhằm phục vụ ôn thi đại học sau này. Với những em còn chưa chắc căn bản, đây là thời điểm thích hợp thuê gia sư Lý lớp 11 kèm riêng tại nhà giúp cải thiện năng lực bản thân.

gia-su-ly-lop-11-gioi-tai-ha-noi

1. Những kiến thức quan trọng môn Vật Lý lớp 11 học sinh cần nắm chắc

Vật Lý 11 được đánh giá là nặng nhất trong 3 năm phổ thông, nội dung học tập xoay quanh 2 chủ đề Điện học – Điện từ học và Quang hình học. Đây là những dạng mới gồm lý thuyết, bài tập phức tạp và trìu tượng. Giáo viên rất khó mô tả Dòng điện, Từ trường cho học sinh bởi không thể nhìn thấy, chủ yếu giải thích một cách gián tiếp qua sự tương tác điện từ. Ngoài ra, dụng cụ thực hành ít khi có Kính hiển vi, Kính thiên văn để học sinh tiếp cận trực quan, dễ hiểu hơn.

Điện học – Điện từ học

Học sinh cần nắm vững lý thuyết về Định luật Cu – lông, Định luật bảo toàn Điện tích, Điện trường, Cường độ điện trường để làm các dạng bài tập về Điện thế ( V ), Hiệu điện thế ( U ), Công của lực điện ( A ), Tụ điện ( C ). Tiếp theo là Dòng điện không đổi, Nguồn điện nhằm hướng đến giải quyết phần định luật Ohm, Công suất nguồn điện,… Khó khăn nhất trong chương này là phần Từ trường, Lực Lo-ren-xơ, Từ trường trong sợi dây có hình dạng thẳng, tròn, ống dây,… Để có cơ sở làm bài tập về Cảm ứng điện từ, Từ thông, Tự cảm, Suất điện động cảm ứng.

Quang hình học

Ban đầu khá thuận lợi khi các em được nhắc lại một số khái niệm về Khúc xạ ánh sáng, Phản xạ toàn phần của lớp 9 ( bài tập cũng đơn giản ), mọi thứ chỉ phức tạp hơn chút về bài tập Lăng kính. Tiếp theo là kiến thức mới bao gồm: Mắt, Thấu kính ( phân kì, hội tụ ), Kính lúp, Kính hiển vi, Kính thiên văn. Bài tập phần này rất khó, đặc biệt là tính toán ảnh, vật của hệ thấu kính, khắc phục tật của Mắt, quan sát các vật ở xa đối với Kính thiên văn, phóng đại vật nhỏ với Kính hiển vi. Xem thêm: Gia sư môn Toán lớp 11

2. Kinh nghiệm học tập, luyện thi trắc nghiệm môn Vật Lý ngay từ lớp 11

Như đã đề cập ở trên, Vật lý sẽ thi đại học theo hình thức trắc nghiệm, học sinh lớp 11 được thầy cô cho làm quen dần trong quá trình kiểm tra 1 tiết, học kì… Không giống với làm bài tự luận tính điểm theo từng bước, trắc nghiệm sai là không có cơ hội gỡ điểm. Vì vậy, các em cần trang bị cho mình kỹ năng làm bài nhanh, chính xác, ăn điểm chắc chắc cho từng câu hỏi, cụ thể như sau:

kinh-nghiem-hoc-tap-va-luyen-thi-trac-nghiem-ly-tu-lop-11

Cần đọc kỹ toàn bộ đề thi

Không bỏ sót từ nào để nắm chắc nội dung mà đề bài yêu cầu trả lời. Cân nhắc để chọn đúng phương án trả lời. Chú ý tới các từ phủ định như không, không đúng, sai… Phải đọc và xem xét hết cả bốn phương án trình bày a, b, c, d trong phần lựa chọn, tránh những trường hợp vừa đọc được một phương án đã cảm thấy đúng ngay và không đọc các phương án tiếp theo.

Rèn luyện kĩ năng giải nhanh

Thi trắc nghiệm không có chuyện chấm từng bước như tự luận, đúng là đúng mà sai là sai. Vì vậy, quá trình làm bài không quan trọng bằng làm theo cách nào ra đáp án đúng, miễn sao trong thời gian cho phép. Nói vậy không có nghĩa bạn chỉ khoanh bừa rồi hi vọng vào may mắn, ở đây chính là kĩ năng giải bài nhanh. Để thực hiện điều đó, bạn vừa phải học chắc kiến thức, luyện thật nhiều đề, cách bấm máy tính…

Tạm bỏ qua những câu khó

Hãy làm những câu dễ hơn rồi quay lại làm câu khó sau. Nếu thời gian làm bài thi gần hết mà còn một số câu chưa giải quyết xong, các em cần chọn nhanh đáp án cho rằng hợp lý nhất. Không nên để trống một câu nào, thà tô nhầm còn hơn bỏ sót, đừng bỏ qua dự đoán trong việc chọn phương án trả lời.

Nếu con gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu môn Vật Lý 11, cha mẹ nên thuê gia sư dạy Lý tại nhà hỗ trợ học tập và phát triển tư duy. Mức học phí giáo viên dạy kèm khoảng 250k – 300k / buổi dạy 2h, học phí cho sinh viên là 150k / buổi dạy 2h. Phụ huynh nên hợp tác với trung tâm uy tín để được tư vấn, giới thiệu gia sư có chuyên môn, phương pháp phù hợp với trình độ của con.

3. Gia Sư Việt cung cấp gia sư Lý lớp 11 uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Vật lý 11 gây ra nhiều khó khăn cho các em học lực yếu, trung bình. Ngay cả những bạn học khá, giỏi cần nỗ lực nhiều mới đảm bảo theo kịp chương trình. Vừa giảng dạy môn Vật lý và điều hành trung tâm, chúng tôi hiểu điều đó, cam kết giới thiệu gia sư Lý lớp 11 đáp ứng mọi yêu cầu từ phía gia đình. Đội ngũ giáo viên, sinh viên có phẩm chất đạo đức, nhiệt tình giúp con hoàn thiện kĩ năng làm bài tự luận và trắc nghiệm môn Vật lý. Quy trình tuyển chọn, cung cấp gia sư bao gồm: Xem thêm: Gia sư môn Văn lớp 11

 • Giáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm dạy Lý ở trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội
 • Cao học viên, sinh viên giỏi môn Lý đến từ các trường đại học danh tiếng như: Bách khoa, Dược, Sư phạm, Khoa học tự nhiên, Ngoại thương…
 • Gia sư có lí lịch rõ ràng, xuất trình thẻ giáo viên, thẻ sinh viên, CMND khi đến gặp gỡ, làm quen với gia đình ngay từ buổi đầu tiên.
 • Phụ huynh, học sinh được tư vấn và thử 3 buổi miễn phí và đổi gia sư ngay lập tức nếu chưa phù hợp.

Phụ huynh cần tìm gia sư Lý lớp 11 tại nhà cho con vui lòng liên hệ

Văn phòng: 024.6263.8868 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Bình luận (6)

 • Thái Thị Thu Hà: 

  Tìm gia sư giỏi môn lý, là nữ, dạy kèm học sinh nữ lớp 11

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng chị ạ. Ngày mai trung tâm sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho chị nhé

   Trả lời
 • Khánh Linh: 

  Em cũng chăm chỉ mà học môn Lý lớp 11 khó hiểu quá. Trung tâm tìm giúp em gia sư là chị sinh viên Nữ nhé

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Trung tâm sẽ lựa chọn sinh viên Nữ có kinh nghiệm dạy Lý 11 để báo lại em sớm. Cảm ơn em nhé

   Trả lời
 • Đoàn Thu Hương: 

  Chị cần tìm gia sư là sinh viên Nữ dạy môn Lý 11 cho con chị nhé

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng chị ạ, bên em sẽ sớm liên hệ tư vấn và sắp xếp gia sư Lý 11 phù hợp nhất cho chị nhé

   Trả lời

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088