Gia Sư Lý Lớp 9 Giỏi Dạy Kèm Môn Vật Lý 9 Tại Nhà Hà Nội

Chúng tôi nhận được khá nhiều yêu cầu của phụ huynh về việc tìm gia sư Lý lớp 9 cho con. Rất có thể năm nay Vật Lý sẽ nằm trong số các môn thi chuyển vào cấp III. Điều này đã phản ánh phần nào thực trạng học tập quá tải hiện nay mà học sinh đang gặp phải, cha mẹ cũng xác định rõ tầm quan trọng của môn học. Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ gia sư hàng chục năm nay, chúng tôi xin đưa ra những phân tích về nội dung chương trình Vật Lý 9 để giúp phụ huynh định hướng việc học của con tốt hơn.

gia sư lý lớp 9 tại hà nội

Những nội dung trọng tâm môn Vật Lý lớp 9 học sinh cần nắm chắc

Chương trình Vật Lý lớp 9 chủ yếu liên quan đến Điện học và Quang học. Đây là 2 mảng kiến thức rộng lớn, đóng vai trò nền tảng theo các em đến tận kỳ thi đại học. Hơn nữa, Điện và Quang gắn liền với đời sống hằng ngày khi nó ứng dụng vào hầu hết các thiết bị chúng ta sử dụng trong gia đình. Chúng ta cùng tiểu hiểu chi tiết ở dưới đây.

Nội dung phần Điện học: Học sinh cần nắm vững lý thuyết về các định luật Culong, định luật Ohm, biết cách áp dụng, biến đổi công thức về điện dung ( C ), điện trở ( R ), cường độ dòng điện ( I ), hiệu điện thế ( U ) cho các dạng mạch điện nối tiếp, song song. Ngoài ra cần sử dụng rất nhiều các công cụ Toán học, đặc biệt là giải hệ phương trình bậc nhất hai ẩn và phương pháp thế ẩn. Chính vì vậy, để giỏi vật lý lớp 9, đòi hỏi các em cần phải có một nền tảng Toán tốt .

Nội dung phần Quang học: Các em sẽ làm quen đến các định luật truyền thẳng của ánh sáng, khúc xạ ánh sáng, Gương phẳng, Gương cầu và tính chất của Ảnh…Tiếp đến là tìm hiểu về các dạng Thấu kính, ứng dụng của Thấu kính trong đời sống ( ví dụ như hiểu được tại sao cận lại phải đeo kính, hay tại sao kính hiển vi lại quan sát được vật thể siêu nhỏ …)

Ngoài ra, còn có các định luật bảo toàn năng lượng, điện tích, điện từ học…Cung cấp cho các em một nền tảng kiến thức cơ bản để tiếp tục nghiên cứu Vật Lý ( và cả Hóa Học ) ở các lớp sau. Xem thêm: Gia sư môn Toán lớp 9

Nguyên nhân khiến con bạn gặp khó khăn khi học tập môn Vật Lý 9

Kiến thức mới lạ: Như đã phân tích ở trên, môn Lý 9 có nhiều lý thuyết khó về Điện và Quang. Để học tốt, các em cần hiểu rõ bản chất cộng với kiến thức môn Toán phải khá. Với đặc thù là môn học tìm hiểu về khoa học tự nhiên khiến nhiều em bị bỡ ngỡ, đặc biệt là Nữ.

Thay đổi tâm lý: Hầu hết học sinh lớp 9 khoảng 15 – 16 tuổi, giai đoạn này đang phát triển mạnh tuổi dạy thì. Vì vậy, tính cách, hành vi thay đổi nhiều, đa số muốn thể hiện cá tính riêng biệt, chăm chút vào bản thân nhiều hơn. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự tập trung học tập, các em không nhất nhất nghe theo lời cha mẹ, thầy cô như trước nữa.

Lớp 9 là năm học cuối cùng bậc THCS, học sinh chịu nhiều áp lực trước kì thi chuyển cấp. Tinh thần bị phân tâm, san sẻ thời gian học những môn học khác như Toán, Văn, Anh…Ngoài phương pháp học tập đúng đắn, chăm chỉ, chịu khó thì các em cần người chỉ bảo hằng ngày. Giải pháp phù hợp nhất phụ huynh nên lựa chọn đó là thuê gia sư dạy kèm môn Lý tại nhà hỗ trợ con học tốt hơn. Xem thêm: Gia sư môn Văn lớp 9

Địa chỉ cung cấp gia sư Lý lớp 9 uy tín, chất lượng cao ở Hà Nội

Gia Sư Việt quy tụ đội ngũ giáo viên THCS, THPT, giảng viên, cao học viên giàu kinh nghiệm, cùng hàng ngàn sinh viên giỏi Vật Lý tại các trường đại học danh tiếng như: Bách Khoa, Sư Phạm, Quốc Gia, Ngoại Thương…có lí lịch rõ ràng, đang sinh sống, học tập, làm việc ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội để đáp ứng nhu cầu của gia đình.

Gia sư Lý lớp 9 tại trung tâm có trình độ chuyên môn, tận tâm, giảng dạy sáng tạo giúp học sinh hiểu sâu lý thuyết, phương pháp làm bài tập Vật Lý nhanh và chính xác. Chúng tôi xin cam kết tư vấn, học thử 3 buổi đầu miễn phí, đổi gia sư ngay lập tức nếu chưa phù hợp để anh chị hoàn toàn yên tâm khi hợp tác.

Phụ huynh cần gia sư môn Lý lớp 9 tại nhà cho con vui lòng liên hệ

Văn phòng: 024.6269.3050 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Website: https://giasuviet.com.vn

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Để lại bình luận