Hành trình gây dựng và phát triển Gia Sư Việt uy tín tại Hà Nội

Gia Sư Việt được thành lập từ năm 2013 đến nay đã bước sang năm thứ 8 và rất quen thuộc với nhiều giáo viên, sinh viên cũng như phụ huynh ở Hà Nội. Đây là lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt từ nhiều năm nay nên thật khó để diễn tả hết những khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc của trung tâm cũng như cá nhân người quản lý. Do vậy mình xin chia sẻ những cột mốc đáng nhớ từ hoàn cảnh và quá trình hình thành ý tưởng mở trung tâm cũng như gây dựng thương hiệu uy tín tại Hà Nội.

Hành trình gây dựng và phát triển trung tâm gia sư uy tín Hà Nội

I. Từ thất bại trong việc giảng dạy đến ý tưởng mở trung tâm

Như ở bài trước mình đã chia sẻ khi làm giáo viên hay dạy gia sư đều thất bại nên mình cần tìm hướng đi khác cho công việc. Năm 2012 mình cũng có qua một vài trung tâm gia sư để tìm lớp dạy và có một nhận xét chung thời điểm đó: Rất ít trung tâm gia sư ở Hà Nội, đa phần ở khu vực Cầu Giấy, không có mấy trung tâm uy tín, hình thức làm việc chủ yếu phát tờ rơi và mua danh bạ điện thoại để vấn, phí dịch vụ gia sư cao 50 – 60 %, cung cách làm việc chộp giật chỉ muốn thu tiền khi để giao lớp mà hỏng lớp không muốn trả lại khách hàng.

Mình cũng trải qua việc nhận lớp gia sư lý ở một trung tâm tại Cầu Giấy rồi cũng chịu thiệt thòi. Lúc này, có một trung tâm làm việc với Website chuyên nghiệp, bài bản và mạnh nhất đó là Đức Minh của bạn Chung. Ý tưởng mở trung tâm hình thành bởi mình nghĩ sẽ có cơ hội khi trung tâm lớn mạnh chưa có nhiều.

II. Sự ra đời của Công Ty TNHH Giáo Dục Tri Thức Nhân Tài Việt

Mở trung tâm hợp pháp phải gắn liền với công ty có tư cách pháp nhân đầy đủ. Đến lúc này mình cũng cảm thấy khá nản vì chưa biết phải làm sao để mở được công ty cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến báo cáo thuế hàng tháng… Như vậy sẽ ảnh hưởng đến cạnh tranh của mình bởi chi phí sẽ tăng trong khi những trung tâm khác lúc đó chẳng mấy ai mở công ty như vậy cả.

Một lời khuyên của Vợ: Hãy cứ cố gắng làm hết sức đi anh, làm dần dần sẽ quen, vừa làm vừa tìm tòi học hỏi, ai cũng phải vượt qua những nút thắt trong sự nghiệp còn khó khăn hơn nhiều anh ạ. Sau đó mình qua công ty Luật nhờ tư vấn, dự kiến đặt tên công ty là TNHH Giáo Dục Nhân Tài Việt nhưng đã có đơn vị khác đứng tên nên mình cho thêm chữ Tri Thức vào đó cho hợp lệ để thành lập.

III. Làm sao để đội ngũ gia sư biết đến trung tâm non trẻ như mình?

Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng của trung tâm, bạn đầu mình chưa chú trọng đến làm website mọi thứ cứ như mớ bòng bong. Mình làm tơ rơi tuyển gia sư dán xung quanh chỗ khu vực Dương Quảng Hàm vì lúc đầu mình ở đó. Dán được 1, 2 hôm thì lại bị bóc mất hoặc bị người khác quảng cáo họ dán chèn lên. Trung tâm hoạt động đến 2 tháng mà chả có ai hỏi, chả ai đến đăng kí làm gia sư. Vậy có lớp mình lấy đâu ra nguồn để giới thiệu cho phụ huynh?

Cuối cùng, mình tìm hiểu trên các kênh tuyển dụng để làm thử thì đây chính là phao cứu sinh của mình. 24h.com, Mywork.vn, timvieclam.com… các kênh đó năm 2013 cho nhà tuyển dụng đăng tin Free và được Update thông tin tùy thích để bài đăng được làm mới liên tục. Gần như ngày nào cũng có giáo viên và sinh viên liên hệ đăng kí làm gia sư được gửi hồ trực tiếp về Email của mình. Các thông tin cóp nhặt hàng ngày mình đều lưu lại cẩn thận để giới thiệu lớp nhanh chóng cho gia sư. Như các bạn biết: Từ năm 2014 đến giờ thì Facebook là kênh chính của mình để giới thiệu lớp mới hàng ngày. Tuy không còn sử dụng các tin tuyển dụng như ngày trước nữa nhưng mình luôn ghi nhớ và biết ơn đến các kênh thông tin hữu ích giúp mình có bước đầu làm việc hiệu quả.

IV. Làm sao để phụ huynh lưu số và tin tưởng trung tâm khi cần?

Trung tâm muốn làm việc hiệu quả cần giải quyết bài toán Cung – Cầu của thị trường, khi lượng gia sư đã có nhất định thì cần có lớp mới để giao hàng ngày nhằm duy trì hoạt động, có lẽ đây là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với bất cứ trung tâm nào. Trung tâm dù có đông đảo gia sư đến đâu, có uy tín đến đâu mà không có lớp mới thì dần dần gia sư cũng phải tìm lớp ở các trung tâm khác. Chuyện thật như đùa: Khi cần lớp dạy gia sư liên hệ hàng ngày để hỏi lớp nhưng chưa có để giao cho họ, khi có lớp liên lạc lại thì họ lại bận và kín lịch rồi. Mấu chốt của vấn đề sẽ được giải quyết hết nếu như mình có nhiều lớp mới và được phụ huynh tin tưởng, đón nhận như địa chỉ tin cậy khi họ cần sẽ liên hệ: Làm thế này bây giờ ? Câu hỏi thường trực chưa bao giờ kết thúc.

Cách 1 – Phát tờ rơi

Lập tức thuê người thiết kế tờ rơi sao cho thật hay, thật hấp dẫn để họ đọc rồi còn lưu dữ lại. Ấy vậy, một tháng trời cứ qua cổng trường từ cấp 1, 2, 3 giờ tan học để đưa cho từng phụ huynh, cả 10 người cùng phát và tư vấn tại chỗ: Kết quả – Số lượng lớp quá ít, không đủ chi trả cho vận hành trung tâm. Chuyển cách khác: Làm tờ rơi về nội dung tóm tắt cho môn Toán để phát cho học sinh cũng chẳng đến đâu. Nhìn tờ rơi bị vứt la liệt như một mớ giấy lộn rất sót ruột, khoảng 2 tháng làm tờ rơi mình lỗ 20 triệu mà mệt mỏi khủng khiếp.

Cách 2 – Telephone Sales

Được coi là một cách thủ công được nhiều trung tâm áp dụng. Thực chất là thu thập thông tin số điện thoại từ mua danh bạ từ nhiều nguồn khác nhau để liên hệ tư vấn. Mình cũng triển khai cách này được khoảng 2 tuần thì thấy hiệu quả không cao. Có thể chốt lớp tốt hơn việc phát tờ rơi nhưng tỷ lệ hỏng chiếm khoảng 70 %. Hơn nữa, cảm giác tự đi tìm khách hàng nên thường xuyên nhận được câu trả lời khó nghe từ người không có nhu cầu nhất là lúc họ đang bận rộn hoặc bực dọc…Vậy là cách làm này cũng không khả thi và ngừng áp dụng.

Cách 3 – Đầu tư vào Website

Đây là việc mình nghĩ đến đầu tiên chứ không phải hai cách ở trên. Có điều bản thân vốn không phải dân công nghệ nên mọi thứ đều mù tịt. Đặc biệt đây là kênh đầu tư mất nhiều thời gian và tốn kém. Bắt đầu từ việc mua tên miền, thuê Hosting, viết bài… đến quản trị một website. Cũng may là người viết Code web cho mình rất nhiệt tình và Support thường xuyên để hướng dẫn từ những cái nhỏ nhất giúp mình nhanh chóng làm chủ được công việc này. Như các bạn biết, khi có một trang web thì bạn có thể cung cấp rất nhiều thông tin cho phụ huynh và các bạn gia sư muốn nhận lớp nên đây là xu thế chung của thời đại. Việc còn lại của mình sau khi hoàn thiện website là quảng bá đến phụ huynh để tăng lượng lớp mới và chăm sóc khách hàng thật chu đáo như: Cung cấp gia sư đúng theo yêu cầu gia đình nhanh chóng, liên lạc định kì để hỏi thăm sức khỏe, tình hình học tập của con họ… Nhằm tạo cảm giác thân thiện và gần gũi hơn để phụ huynh còn lưu nhớ đến trung tâm.

V. Gia Sư Việt đã thể hiện sự uy tín và khác biệt ở những điểm nào

Một lớp giới thiệu khi gia sư đến dạy bình thường, ổn định thì trung tâm nào cũng như nhau, cái khác biệt chính là việc mình sẽ xử lý như thế nào khi hỏng lớp. Trong mọi trường hợp, trung tâm cần đứng về phía người gia sư đầu tiên để có cái nhìn khách quan và xử lý thỏa đáng cho họ. Bởi chả ai muốn mất công đi nhận lớp và đóng tiền lại muốn hỏng lớp để quay lại giải quyết hợp đồng hoặc hủy lớp, vì vậy lỗi ở đây thường do phụ huynh hoặc do trung tâm.

Trừ những trường hợp đặc biệt như gia sư bị ốm, có việc bất khả kháng thì mình cũng luôn linh động xử lý hợp đồng trên tinh thần tin tưởng lẫn nhau. Cá biệt là tình huống gia sư hợp tác với gia đình đối phó trung tâm nhằm lấy lại tiền phí nhận lớp: Nếu mình không biết – Giải quyết lớp hỏng mọi thứ vẫn như bình thường. Nếu mình biết – Kệ đi, coi như tai nạn nghề nghiệp và vẫn giải quyết bình thường, tuyệt đối không đôi co hoặc tranh cãi với những người như vậy khi họ đã cố tình nói dối thì không cho hợp tác nhận lớp nữa.

Trường hợp gia sư nợ tiền rồi quỵt thì sao nhỉ? Liên hệ bị chặn số, chặn cả Facebook. Mình làm gì giờ đây? Chả làm gì cả, đòi được thì đòi, không thì thôi bởi có đến tận nhà phụ huynh gặp gia sư hoặc liên hệ báo với họ thì cũng ảnh hưởng đến uy tín của trung tâm. Hơn nưa, tỷ lệ gặp gia sư như vậy rất ít bởi đều là thầy cô giáo và các bạn sinh viên, có 1000 người nợ may ra có 3 – 5 trường hợp như vậy nên coi như tai nạn nghề nghiệp cho nhẹ đầu, biết đâu họ có điều gì không ổn và ngày đẹp trời họ sẽ qua gửi lại tiền thì sao ?

Vừa rồi là những chia sẻ trong quá trình trải nghiệm của Gia Sư Việt trong nhiều năm qua, mình xin gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên, thầy cô giáo đã tin tưởng và hợp tác với trung tâm để chúng tôi tiếp tục công việc và đam mê với nghề. Gia Sư Việt luôn cố gắng để các bạn đã qua trung tâm dù có nhận lớp hay không đều cảm thấy hài lòng trong mọi tình huống.

Tìm hiểu thêm:

Tuyển chọn 12 trung tâm gia sư Hà Nội uy tín nhất hiện nay

♦ Trung tâm gia sư cần làm gì khi bị nói xấu trên mạng Xã Hội?

Bình luận (12)

 • vũ thị anh đào: 

  cho e hỏi, thủ tục pháp lý để mở trung tâm gia sư có khó ko ạ?

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Bạn có thể liên hệ qua các công ty luật tư vấn thành lập doanh nghiệp bạn nhé. Nhanh gọn và khá đơn giản bạn nhé

   Trả lời
 • Nguyễn thị thanh hoà: 

  Cho e hoi la : e muốn treo bảng trung tâm gia sư tại nhà thí có bị gì ko ak?

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Em phải đăng kí kinh doanh mới hợp pháp em ạ. Còn việc em treo bảng nhưng em không hoạt động thì chắc không sao đâu

   Trả lời
 • Trần Ánh Ngọc: 

  Cách mua danh bạ kiểu gì ạ

  Trả lời
 • Lê Mai: 

  Cho em hỏi việc xây dựng website tốn nhiều thời gian và chi phí không ạ? Cả việc maketing nữa ạ?

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vấn đề là cách làm bạn ạ, cái website không đáng bao nhiêu tiền đâu bạn ạ.

   Trả lời
   • Lê Mai: 

    Anh ơi, anh giới thiệu cho em bên làm website với ạ?

    Trả lời
 • Phương Nguyễn: 

  Bạn ơi, mình ở SG, đang có ý mở TT môi giới gia sư, rất mong bạn tư vấn để lập nghiệp, cám ơn bạn nhé !

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Chào bạn, theo thông tin ở bài viết mình cũng chia sẻ khá chi tiết rồi mà. Không biết bạn cần tư vấn điều gì thêm nhỉ?

   Trả lời
 • Mai Anh Vương: 

  Ad cho em hỏi em đang muốn mở trung tâm gia sư,nhưng em loay hoay không biết cách tìm lớp để giao cho người dạy là gì ạ,ad chỉ em với được không ạ!
  Em cảm ơn ạ

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Chào bạn, đây là quá trình khó nhất của một trung tâm gia sư bạn ạ. Thời điểm này việc phát tờ rơi không hiệu quả nữa. Bạn cần đầu tư cho website bạn nhé. Chúc bạn khởi nghiệp gặp nhiều may mắn.

   Trả lời

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088