Hướng dẫn sinh viên phương pháp dạy kèm môn Toán hiệu quả

Toán là môn học khó nhưng lại quan trọng nhất đối với học sinh hiện nay. Vì vậy, nhiều phụ huynh thường có xu hướng tìm sinh viên kèm Toán tại nhà cho con mình. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm công việc giảng dạy, tích lũy thêm kinh nghiệm và gia tăng thu nhập. Tuy nhiên, muốn dạy tốt Toán thì chuyên môn thôi chưa đủ, cần phải có phương pháp phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách dạy kèm Toán hiệu quả giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

huong-dan-sinh-vien-phuong-phap-day-kem-toan-hieu-qua

I. Nguyên tắc cơ bản để bạn dạy kèm môn Toán đạt hiệu quả

1. Dạy theo lứa tuổi và theo cấp học

Không thể áp dụng cùng một phương pháp giảng dạy cho tất cả các lứa tuổi. Ở mỗi lứa tuổi thì học sinh có những nhận thức khác nhau khi tiếp thu môn Toán. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu thật kĩ tâm lý trẻ Tiểu học, THCS, THPT, sau đó soạn giáo án phù hợp cho đối tượng mình tiếp nhận kèm cặp. Chúng tôi xin đưa ra nguyên tắc cụ thể giúp bạn tham khảo.

Đối với trẻ Tiểu học: Lứa tuổi này môn Toán còn nhiều mới mẻ, chính vì vậy, bạn phải đơn giản hóa phương pháp dạy học, sử dụng nhiều hình ảnh tượng hình để diễn giải những công thức hoặc con số.

Đối với học sinh cấp 2: Bạn phải có phương pháp kèm một cách thú vị, vừa nghiêm khắc, vừa tận tâm để học sinh có thể tập trung tối đa vào việc học của mình.

Đối với học sinh cấp 3: Chương trình học bắt đầu nặng dần lên, bạn hãy kết hợp giữa phương pháp giảng dạy và tâm lý để học sinh có thể tiếp thu, tự giác rèn luyện cũng như ôn tập cho các kì thì tốt nhất.

2. Kích thích tư duy cho học sinh

Môn Toán mang những đặc điểm của khoa học cơ bản gồm sự Logic, tính kết nối và ứng dụng. Chính vì vậy, phương pháp dạy nhớ công thức hạy thuộc lòng sẽ khiến học sinh khó mà nắm vững được kiến thức. Dạy tư duy với tính sáng tạo cao sẽ khiến người học cảm thấy hứng thú với môn toán. Thêm vào đó, việc áp dụng Toán học vào đời sống cũng khiến các em dễ hiểu bài hơn.

3. Học hỏi kinh nghiệm người đi trước

Bạn không nên bác bỏ hết toàn bộ những thành tựu dạy học từ người đi trước. Nên tận dụng phương pháp dạy học môn Toán của giáo viên có kinh nghiệm, phát triển và sáng tạo nó sao cho phù hợp với học sinh mình kèm. Thêm vào đó, việc học hỏi phương pháp dạy Toán của các nước phát triển sẽ giúp bạn nâng cao trình độ, kỹ năng giảng dạy của mình.

II. Địa chỉ cung cấp sinh viên kèm môn Toán tốt nhất ở Hà Nội

Gia Sư Việt sở hữu nguồn giáo viên chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Bên cạnh đó là sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt những thay đổi trong chương trình môn Toán qua từng năm. Với tiềm lực mạnh mẽ, chúng tôi luôn tự tin có thể đáp ứng những yêu cầu về chất lượng gia sư cũng như nội dung đào tạo sinh viên phương pháp kèm Toán cho học sinh.

Tại Gia Sư Việt, sinh viên có được cơ hội tốt nhất để rèn luyện, thử thách bản thân và hướng đến những thành công trong tương lai. Là một trung tâm gia sư Hà Nội uy tín hằng đầu hiện nay, hệ thống của chúng tôi đã phủ sóng hầu hết các quận, huyện trên địa bàn Thành phố. Để biết thêm chi tiết, phụ huynh/ các bạn hãy liên hệ ngay qua số 096.446.0088, chúng tôi sẽ tư vấn, lựa chọn gia sư cho con cũng như lịch phù hợp theo khóa đào tạo dạy kèm môn Toán.

Tham khảo thêm:

Cách Thuê Gia Sư Toán Tại Huyện Hoài Đức Cho Con Bạn

Cung Cấp Gia Sư Toán Tại Huyện Thường Tín Chất Lượng Số 1

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088