Chia Sẻ Phương Pháp Nhớ Lâu Bảng Tuần Hoàn Hóa Học

Có nhiều học sinh ngán học môn Hóa vì đây là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập. Thế nhưng không khó để học tốt môn nay nếu như vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới. Ngoài ra còn thuộc lòng các nguyên tố trong Bảng tuần hoàn hóa học. Nếu bạn nào học hoài, học mãi mà không thể nào thuộc nổi các nguyên tố trong bảng thì hãy thử áp dụng mẹo học bảng tuần hòa hóa học với các nguyên tố được ghép thành một câu dễ nhớ.

Mẹo học thuộc lòng các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học trong một mốt nhạc

Học bảng tuần hòa hóa học với các nguyên tố được ghép thành một câu dễ nhớ

Có nhiều bạn thường bỏ qua các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học vì nó rất khó nhớ và không thể thuộc lòng. Đúng vật, bảng tuần hoàn rất khó nhớ bởi vì là những lý thuyết suông muốn nhớ phải có cách thức học theo vần điệu để có thể nhớ dể dàng và kết hợp thêm trải nghiệm qua nhiều bài tập sẽ giúp học sinh giải quyết được những bài toán nhanh hơn khi đã thuộc bảng tuần hoàn. Mẹo học nhanh bảng tuần hoàn các nguyên tố học chuyện tưởng như đùa như thật ra rất hiệu quả.

Nhóm IA: : Hi rô , li , na , không , rời bỏ , cộng sản, Pháp.(H,Li,Na,K,Rb,Cs,Fr)

Nhóm IIA : Banh , miệng , cá , sấu , bẻ , răng.(Be,Mg,Ca,Sr,Ba,Ra)

Nhóm IIIA : Ba , anh lấy , gà ,trong , tủ lạnh.(B,Al,Ga,In,Tl)

Nhóm IV : Chú , sỉ , gọi em , sang nhậu , phỏ bò.(C,Si,Ge,Sn,Pb)

Nhóm V : ni cô , phàm tục , ắc , sầu , bi.(N,P,As,Sb,Bi)

Nhóm VI : ông , say , sỉn , té , bò. (O,S,Se,Te,Po)

Nhóm VII : Phải , chi , bé , yêu , anh. (F,Cl,Br,I,At)

Nhóm VIII : Hằng , nga , ăn , khúc , xương , rồng .(He,Ne,Ar,Kr,Xe,Rn)

Trên là bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học vô cùng bổ ích trong việc học bộ môn hóa, các bạn nên nắm bắt kỷ các kiến thức trong bảng tuần hoàn, cũng như các bạn làm gia sư tại nhà phải nắm bắt kỹ thuật trên để thực hiện tốt trong quá trình truyền đạt kiến thực của mình tốt hơn.

Sau khi học xong các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học thì các bạn nên áp dụng vào giải bài tập

Vận dụng kiến thức đã học trong bảng tuần hoàn để trả lời câu hỏi hay làm bài tập

Bí quyết ôn tập và làm bài thi hóa điểm cao sau sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi nghĩ đến hóa học. Sau đây là các bí quyết giúp bạn học tốt môn hóa học sau khi đã thuộc lòng bảng tuần hoàn. Vận dụng kiến thức đã học trong bảng tuần hoàn để trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tiễn để hiểu sau bài học (đó là cách học tốt môn hóa lí tưởng). Muốn học giỏi môn hóa bạn phải biết cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải hiểu.

Hướng dẫn giải bài tập môn hóa liên quan đến bảng tuần hoàn

Bài tập nắm được tên gọi hay nắm được cách gọi tên các chất (một chất có thể nhiều cách gọi tên: Tên thông thường, tên quốc tế) của một nguyên tố trong bảng hệ thống tuần hoàn. Chúng tôi đưa ra quy trình bốn bước giúp bạn xử lý dạng bài tập như vậy ổn nhất.

Thuộc lòng lí tính: Thông thường ta chú ý nhớ trạng thái (rắn, lỏng , khí), màu sắc, tính tan, mùi, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …

Hiểu về cấu tạo: Biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất, liên kết trong phân tử của nó. Viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp.

Nhớ rõ hóa tính: Dựa vào đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất cơ bản. Từ hóa tính của chất tiêu biểu, suy nghĩ để khái quát lên tính chất chung cho loại hợp chất đó. Với những chất tiêu biểu, khi học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có thể cho những loại phản ứng nào, tác dụng được với các loại chất nào như thế mới có thể nhớ và học tốt môn hóa hơn.

Đến với trung tâm Gia Sư Việt các bậc PHHS hoàn toàn yên tâm vào chất lượng giảng dạy của chúng tôi

Cách điều chế: Nắm được phương pháp chung điều chế các loại hợp chất. Với mỗi loại hợp chất cụ thể, ngoài các phương pháp chung, nó còn có những phương pháp riêng nào để điều chế. Phải nhớ được tên nguyên liệu điều chế các chất.

Cuối cùng là ứng dụng, nhớ các tác dụng của mỗi hợp chất, liên hệ với đời sống.

Riêng bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

Để có kết quả thi môn Hóa tốt, không chỉ nhớ bảng tuần hoàn hóa học mà còn kèm phụ đạo nhờ giáo viên hướng dẫn phần nào là trọng tâm thường ra đề để chúng ta học gói gọn phần đó. Đến với trung tâm Gia Sư Việt các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm vào chất lượng giảng dạy của chúng tôi. Với đội ngũ giáo viên, sinh viên dạy Hóa giỏi và tâm huyết chúng tôi tin tưởng đáp ứng mọi yêu cầu từ quý phụ huynh và giúp các em học sinh học tập tốt nhất môn Hóa Học.

Có thể bạn quan tâm:

Giới Thiệu Gia Sư Hóa Tại Quận Ba Đình Chất Lượng Số 1

Cung Cấp Gia Sư Hóa Tại Quận Hai Bà Trưng Chất Lượng Cao

Để lại bình luận