Tìm hiểu sự thật về trung tâm gia sư không thu lệ phí

Có rất nhiều trung tâm gia sư ở Hà Nội. Đó là điều mà ai cũng biết, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu sự thật về trung tâm gia sư không thu lệ phí, không mất phí khi nhận lớp… để tìm hiểu chi tiết về và giải đáp những thắc mắc của nhiều bạn muốn đi dạy gia sư.

su-that-ve-trung-tam-gia-su-khong-thu-le-phi

Trung tâm gia sư là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì trung tâm gia sư chính là một đơn vị môi giới việc làm hoặc cung ứng lao động tạm thời. Họ có 2 nguồn khách chính thức đó là:

+ ) Nguồn ‘ Cầu

Là Phụ huynh và HS có nhu cầu tìm gia sư

+ ) Nguồn ‘ Cung

Là các thầy cô giáo hoặc các bạn sinh viên đăng kí làm gia sư tại các trung tâm

Vậy trung tâm gia sư sẽ thu phí từ ‘ Cầu ‘ hay ‘ Cung ‘ để có nguồn thu ?

– Nếu TT thu từ ‘ Cầu ‘ họ sẽ làm hợp đồng với gia đình về số tiền của mỗi buổi học, số buổi trong tuần … Và gia đình sẽ trả tiền cho Trung Tâm. Như vậy việc còn lại là họ sẽ tìm một bạn gia sư phù hợp để giới thiệu đến gia đình : VD hợp đồng với gia đình HS là 200k / buổi . Thì bạn sẽ được TT giới thiệu bạn với mức phí 100, 120k hoặc tối đa 150k / buổi. Thậm chí có một số lẻ nào đó 115k, 105k ..Theo cách tính % của họ nên mới lẻ như vậy.

Ưu điểm: Bạn không mất đồng nào lúc đầu mà vẫn được giới thiệu đi làm. Nhưng bất tiện sẽ là phải chịu sự kiểm soát của TT và gia đình về lịch dạy học, PP dạy ..cũng như việc nhận lương.

Nhược điểm: Nếu như vậy mỗi tháng bạn sẽ lao động để rồi bị họ thu tới 30 đến 50 % tiền công của mình mỗi tháng. Nếu bạn dạy 10 tháng của năm học cho HS thì bạn sẽ bị chiếm khoảng 300% đến 500 % tiền công của tháng lương mà bạn đáng ra phải được nhận.

– Nếu TT thu từ ‘ Cung ‘ thì họ sẽ không thu phí của gia đình học sinh mà sẽ thu chính từ các bạn nhận lớp . Có thể là 30 đến 50 % tháng lương đầu tiên ( Theo số buổi học 1 tháng, số tiền mỗi buổi ). Và bạn sẽ đóng 100 % khi nhận lớp hoặc đóng tạm 1 phần khoảng một vài trăm ngàn hoặc một nửa số lệ cần đóng. Khi nào có lương sẽ hoàn trả nốt

Ưu điểm: Bạn chỉ đóng 1 lần với số tiền nhất định và được từ do quyết định việc giảng dạy, phương pháp, nhận lương một cách độc lập giữa bạn và gia đình

Nhược điểm: Sẽ là thảm họa với bạn nào không có tiền để nhận lớp hoặc gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo các bạn cho bạn địa chỉ ma, hoặc kết hợp với gia đình xấu cho dạy 1, 2 buổi rồi kết thúc hợp đồng. Mà bạn sẽ phải rất vất và thậm chí công cốc đến văn phòng mà không đòi được đồng nào.

Gia Sư Việt mong các bạn chọn cho mình được cách nhận lớp phù hợp, tỉnh táo để không phải trung tâm gia sư lừa đảo.

Bình luận (2)

 • Mạc thiên: 

  E có làm cho 1 trung tâm gia sư thì e trả phí rồi mà trung tâm không chịu trả chứng minh thư cho em thì em phải làm gì ạ

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Chào bạn. Bất kể trung tâm nào ( kể cả không uy tín nhé ). Khi bạn đã đóng tiền rồi thì phải trả lại bạn giấy tờ chứ. Rât có thể họ làm mất CMND của bạn rồi cũng nên

   Trả lời

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088