Tâm sự của trung tâm gia sư những ngày giáp Tết Nguyên Đán

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp giáp Tết lại có nhiều chuyện buồn vui lẫn lộn với trung tâm gia sư, theo lẽ thường thì chúng ta sẽ tổng kết xem năm qua mình làm được những việc gì? Việc nào đang làm tốt để phát huy, việc nào chưa ổn cần khắc phục. Gia Sư Việt xin giãi bày cùng thầy cô và các bạn sinh viên một vài kỉ niệm trong quá trình làm việc tại trung tâm dịp giáp tết Nguyên Đán. Có lẽ gia sư là một trọng lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi gần đến những dịp lễ lớn của đất nước. Đặc biệt là vào tháng Chạp âm lịch bởi nhiều nguyên nhân mà khó có thể khắc phục được cho dù đơn vị của bạn có uy tín đến đâu chăng nữa.

tam-su-cua-trung-tam-gia-su-ngay-giap-tet-nguyen-dan

Thứ 1: Sự sụt giảm mạnh nhu cầu tìm gia sư của phụ huynh

Phụ huynh thường rất bận để dồn mọi cố gắng cho công việc hoàn thành trước khi nghỉ Tết, học sinh thì háo hức chờ đợi đến Tết và cũng không có nhiều tâm trí để học tập bởi các em cũng vừa hoàn thành xong kì thi học kì I của năm học.

Thứ 2: Thầy cô giáo và sinh viên cũng ngại nhận lớp tháng này

Cũng như gia đình học sinh, thầy cô giáo cũng rất ngại nhận lớp bởi chỉ dạy vài buổi là đến kì nghỉ lễ dài ngày cùng với tâm lý xả hơi một chút khi vừa dạy xong học kì căng thẳng. Các bạn sinh viên đều được nghỉ Tết sớm hơn cả học sinh và kết thúc thi học phần trên trường nên các bạn không muốn nhận lớp dịp này để về quê sớm để đón Tết cùng gia đình. Biện pháp giảm phí nhận lớp, cho nợ phí thường được trung tâm đưa ra để thu hút gia sư nhận lớp nhưng không mấy khả quan.

Thứ 3: Lớp gia sư đã khó giao mà tỷ lệ hỏng lớp cũng nhiều

Học sinh kết thúc học kì I đồng nghĩa với việc cha mẹ sẽ biết được bảng điểm tổng kết học kì sau khi họp phụ huynh. Các em có thành tích tốt sẽ vui vẻ đón nhận cái Tết đang đến gần, còn những em điểm phẩy thấp, học hành sa sút chắc chắn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cha mẹ. Phụ huynh thường liên hệ ngay để thuê gia sư cho con nhưng tỷ lệ hỏng lớp rất cao bởi cả hai nguyên nhân đã nêu ở trên.

Tuy nhiên, không phải dịp giáp tết chỉ có những khó khăn với đơn vị gia sư. Vẫn có nhiều niềm vui, hạnh phúc, sự hãnh diện bất ngờ đến với chúng tôi, dưới đây là một trong số đó:

  • Trung tâm cho những bạn nhận lớp dịp này được giảm phí đáng kể, thậm chí cho nợ 100 % đến sau tết mới phải trả nên nhận được thiện cảm lớn từ gia sư.
  • Trung tâm nhận được những tin nhắn chúc mừng năm mới từ thầy cô, các bạn sinh viên rất chân thành mặc dù chỉ biết nhau qua công việc hợp tác giới thiệu lớp dạy. Có cả những lời chúc, lời cảm ơn từ phụ huynh học sinh khi được cung cấp gia sư giúp con họ tiến bộ và đỗ đạt. Đó là những tình cảm đáng trân trọng để chúng tôi tiếp tục cố gắng, làm tốt hơn nữa trong năm mới.
  • Tâm lý chung của chúng ta đều không muốn nợ ai đến sau tết để Mất Dông, trung tâm không cần nhắc nhở nhưng các bạn còn nợ phí vẫn chủ động qua hoàn thành trước thời hạn, thậm chí có bạn nợ từ nhiều tháng trước mất liên lạc vẫn qua gửi tiền cho chúng tôi.

Qua bài viết Gia Sư Việt xin chúc đến thầy cô giáo, các bạn sinh viên và gia đình học sinh một năm mới Mậu Tuất 2018 tràn ngập Niềm Vui – Sức Khỏe – Hạnh Phúc – Thành Công.

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088