Bí Quyết Nhớ Tiếng Anh Lâu Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Càng ngày càng có nhiều người không phân biệt tuổi tác đến các trung tâm tiếng Anh để học hay tự học tại nhà nhằm tự trang bị cho mình một vốn tiếng Anh phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không phải đối với ai cũng là điều dễ dàng. Dù có năng khiếu học tiếng Anh hay không thì đôi khi việc học tiếng Anh cũng khiến nhiều người đau đầu với quá nhiều hình thức văn phạm, với cách phát âm sao cho đúng và đặc biệt là làm thế nào để nhớ được quá nhiều từ vựng. Để tiếp cận một ngôn ngữ khác thì học từ vựng là điều vô cùng cần thiết, nhưng lại không dễ để nhớ hết một khối lượng từ vựng khổng lồ như vậy.

Việc nhớ được nhiều từ vựng tiếng Anh luôn rất khó khăn với nhiều người

Đối với những người học tiếng Anh thì việc làm thế nào để nhớ được lâu từ vựng tiếng Anh luôn là một vấn đề thường trực và gây khó khăn cho người học và điều đó đôi khi làm người học nản chí dẫn tới bỏ cuộc hay cấp độ tiếng Anh cứ bị dậm chân tại chỗ. Để giúp người học lấy lại sự hứng thú khi học tiếng Anh và làm cho việc học từ vựng dễ dàng hơn, sau đây là một vài bí quyết nhớ tiếng anh mà các bạn cũng nên thử qua:

Đừng cố tra nghĩa mà đoán nghĩa của từ

Một thói quen mà hầu hết người học tiếng Anh nào cũng hay mắc phải mà không biết đó là một thói quen sai hoàn toàn khi học tiếng Anh đó là khi gặp một từ mới sẽ tra từ điển ngay để biết được nghĩa của từ đó. Đó là một việc làm sai từ đầu khi học từ vựng. Thay vì tra từ thì hãy tập đoán nghĩa của từ đó thông qua ngữ cảnh hay văn cảnh của câu. Nếu vẫn chưa thể đoán được thì hãy tra hình ảnh của từ đó thông qua Google Image. Sở dĩ đây là bí quyết quan trọng vì não bộ con người thường sẽ ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn và lâu hơn là khi nhớ từ. Theo nghiên cứu thì việc học từ vựng thông qua hình ảnh sẽ giúp ta nhớ lâu hơn tới 30%

Hãy sử dụng hình ảnh để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Tra từ điển để học cách phát âm

Sau khi đã đoán nghĩa của từ chúng ta nên tiến hành tra từ điển để có được nghĩa của từ đó đúng nhất. Đồng thời cũng học luôn cách phát âm của từ đó một cách chính xác nhất. Hiện nay có rất nhiều trang web giúp tra từ điển trực tuyến kèm theo audio để hướng dẫn cách phát âm. Khi tra từ điển, nếu được hãy học luôn cả giới từ đi kèm nếu có, việc này sẽ giúp cho việc học từ vựng đó được mở rộng ra và việc sử dụng nó sẽ dễ dàng hơn trong các trường hợp về sau.

Hãy sử dụng từ vựng mới biết đó thật nhiều

Sau khi đã thực hiện xong hai bước trên, việc tiếp theo trong bí quyết nhớ tiếng anh là người học phải tạo cơ hội để thực hành từ đó càng nhiều càng tốt. Đó là một cách hiệu quả để ghi nhớ từ mà mình vừa học. Hãy sử dụng từ vừa học bất cứ lúc nào có thể được, và đơn giản nhất là đưa từ đó vào câu cụ thể. Hoặc có thể tự nói với chính mình như là một cách rèn luyện phát âm. Cố gắng sử dụng từ đó nhiều trong giao tiếp, như vậy ta sẽ nhớ được từ đó cùng với ngữ cảnh khi sử dụng nó. Ngoài ra còn có thể sử dụng những ô chữ tiếng Anh để nhớ từ. Rất dễ dàng để tìm những ô chữ trên mạng, việc này vừa giúp giải trí vừa giúp việc nhớ tiếng Anh lâu hơn dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh giúp não có khả năng ghi nhớ tới 30%

Trên đây là một vài kinh nghiệm cũng như bí quyết học tiếng anh giúp bạn nhớ lâu chủ yếu là để học từ vựng trong tiếng Anh. Để được hướng dẫn tận tình và dễ hiểu hơn về việc học tiếng Anh hãy đến với Gia Sư Việt chúng tôi. Với đội ngũ gia sư Tiếng Anh uy tín, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm đảm bảo sẽ đem lại cho các học viên một thành tích học tiếng Anh tốt nhất. Chúc mọi người thành công khi áp dụng những bí quyết kể trên để tự học tiếng anh hiệu quả.

Bí Quyết Nhớ Tiếng Anh Lâu Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả

5 32 votes

Để lại bình luận