Đến Bây Giờ Còn Ai Nhớ Bài Ca Hóa Trị Trong Môn Hóa Học?

Bài ca hóa trị có lẽ là bài ca quen thuộc với các bạn học sinh lớp 8, lớp 9, những em học sinh chỉ mới bắt đầu làm quen với môn hóa học nhiều nguyên tố, phân tử. và có lẽ dù đã ra trường nhiều năm những vẫn còn những người còn nhớ mãi về bài ca hóa trị quen thuộc một thời. Cùng Gia sư Việt học ngay hóa trị từng nguyên tố trong bài ca hóa trị này.

Đến bây giờ còn ai nhớ bài ca hóa trị

Lợi ích bài ca hóa trị

Việc nhớ Hóa trị của mỗi nguyên tố là điều cơ bản, bắt buộc trong môn Hóa. Tuy nhiên, Hóa trị được định nghĩa rất trì tượng như sau: ‘ Là số liên kết hóa học một nguyên tử của nguyên tố đó tạo nên trong phân tử ‘. Đối với các em học sinh thì nhớ hóa trị của từng nguyên tố là đạt yêu cầu và áp dụng vào học tập. Theo định nghĩa như trên thì nhớ Hóa trị của nguyên tố là điều không dễ dàng chút nào.

Còn một cách nữa để biết hóa trị của nguyên tố đó là: Bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học là đồ dùng hữu ích để giúp các em biết hóa trị nhưng không phải trong trường hớp nào các em cũng có thể dùng. Hơn nữa, mỗi lần không nhớ hóa trị là các em học sinh lại phải dò dùng nguyên tố. Trong khi kiểm tra, các em sẽ rất mất thời gian. Vì thế mà bài ca hóa trị ra đời và trở thành bài ca hữu ích, giúp cho các em nắm rõ hóa trị từng nguyên tố nhanh chóng và chính xác. Với những câu chữ thân thuộc, không nhàm chán như học thuộc lòng, bài ca hóa trị dễ dàng đi vào trí nhớ các em.

Bên cạnh bài ca hóa trị, Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học giúp các em nhớ về hóa trị

Nội dung bài ca hóa trị

Có khá nhiều bài ca hóa trị tuy nhiên sự thay đổi không quá lớn. Để các em dễ nhớ, bài ca chọn các nguyên tố có phát âm gần giống nhau, cùng chung hóa trị tạo nên một câu và thêm vào những câu chữ ngộ nghĩnh khác.. Ví dụ như Kali (K), iot (I), hidrô (H)

Natri (Na) với Bạc (Ag), Clo (Cl) một loài / Là hoá trị I hởi ai !. Hay như câu thơ Cacbon (C), silic (Si) này đây / Có hoá trị IV không ngày nào quên. Rất thú vị và dễ nhớ phải không? Với những nguyên tố có nhiều trị, cách viết khác đi nhưng cũng rất dễ nhớ như Sắt kia kể cũng quen tên / Hai (II), ba (III) lên xuống nhớ liền ngay thôi. Hay câu Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm / Xuống hai (II) lên sáu (VI) khi nằm thứ tư (IV).

Ngoài hóa trị, các em học sinh còn phải nhớ thêm những nội dung hóa học khác như kí hiệu từng nguyên tố, nguyên tử khối,…. Và tất nhiên, bên cạnh bài ca hóa trị là bài ca kí hiệu hóa học, bài ca nguyên tử khối ,… đều trở nên quen thuộc và bổ ích với các em.

Học tốt môn Hóa cùng Gia Sư Việt

Trung tâm luôn đặc biệt quan tâm đến hiệu quả giảng dạy để giúp người học nâng cao kiến thức tất cả các môn chứ không riêng gì môn Hóa. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại Gia Sư Việt đến từ các trường nổi tiếng, đảm bảo sẽ giúp các bạn học sinh học tập nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn. Tùy theo trình độ của mỗi em mà có phương pháp dạy học riêng, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, đạt kết quả cao nhất. Giống như việc học dễ dàng qua bài ca hóa trị, đến với chúng tôi, bạn sẽ có thêm nhiều phương pháp làm bài nhanh chóng, như cân bằng phương trình hóa học bằng các mẹo nhỏ,…

Chất lượng và uy tín, Gia sư Việt là bạn đồng hành của các em học sinh trong mỗi môn học

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, các em có thể dễ dàng nắm rõ hóa trị nguyên tố và vận dụng vào làm bài tập nhanh chóng. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về các môn học, có phương pháp học nhanh chóng và hiệu quả nhất thì hãy liên hệ trung tâm sớm nhất. Bên cạnh chất lượng giảng dạy, chúng tôi cũng được các phụ huynh đánh giá cao về mức học phí thuê gia sư, giáo viên dạy tại các khóa học. Mọi thắc mắc về bất kì môn học nào của các em sẽ được đội ngũ giáo viên của Gia Sư Việt chúng tôi giải đáp chi tiết và đơn giản nhất tới bạn.

Có thể bạn quan tâm:

♦ Kinh nghiệm tìm gia sư Hóa tại quận Hà Đông giúp con học giỏi

♦ Dịch Vụ Gia Sư Hóa Tại Quận Thanh Xuân Chất Lượng Số 1 Hiện Nay

Để lại bình luận