Kinh nghiệm giải quyết tình trạng con nghiện Game, mạng Xã Hội

Con cái nghiện game, mạng xã hội khiến cho bản thân các em bị suy sụp tinh thần, sức khỏe giảm sút và khiến gia đình rạn nứt. Thực tế biểu hiện của việc này ra sao? Và kinh nghiệm giải quyết tình trạng con cái nghiện game, mạng xã hội như thế nào?

Con cái nghiện game, mạng xã hội

Biểu hiện của con cái nghiện Game, mạng Xã Hội

Khi mà đã thu mình lại trong góc phòng riêng, các bạn trẻ thường cắm đầu vào máy tính, smartphone, đây chính là biểu hiện của con cái nghiện game, mạng xã hội. Hay nói cách khác là đắm chìm trong mạng xã hội, bỏ bê các mối quan hệ bạn bè, gia đình, những người thân thiết, và hậu quả chính là khả năng giao tiếp xã hội, kết nối ngày càng kém, dẫn tới cơ hội để có bạn bè tốt, bạn gái này càng thu nhỏ lại.

Tốn rất nhiều thời gian cho game, mạng xã hội. Bình thường một “con nghiện” game, mạng xã hội thường sẽ dành rất nhiều thì giờ cho internet, ít nhất khoảng 8 tiếng/ngày, nhiều bạn trẻ còn sử dụng mạng xã hội lên tới 12 tiếng/ngày. Các hoạt động chính của họ đa số là cày game, kéo top, làm nhiệm vụ, cập nhật status, đăng ảnh, chia sẻ trạng thái trên mạng xã hội là một trong những biểu hiện nghiện game, mạng xã hội, chính vì đắm chìm trong thế giới ảo nhiều như vậy đã dẫn tớ hậu quả đáng tiếc.

Biểu hiện của con cái nghiện game, mạng xã hội

Những hậu quả của việc giới trẻ nghiện Game, mạng Xã Hội

Suy nhược cơ thể – biểu hiện của con cái nghiện game, mạng xã hội. Chơi game, dùng mạng xã hội facebook, instagram quá nhiều sẽ khiến sức khỏe suy nhược, cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy giảm, lâu ngày sẽ dẫn tới những hiện tượng như hay cáu giận, bực tức, tiêu cực, hay nói bậy, cãi lại, đánh lại mọi người… Khi sử dụng internet quá nhiều, con người có xu hướng thu mình lại, tránh xa cuộc sống thực, khi nhìn thấy cuộc đời của người khác tuyệt vời hơn bản thân mình trên mạng xã hội… sẽ khiến các bạn trẻ cảm thấy tự ti, thu mình lại hơn nữa và hoặc tệ hơn là dẫn tới căn bệnh trầm cảm, tự sát.

Trên đây chỉ là một số biểu hiện của con cái nghiện game, mạng xã hội, ngoài ra còn nhiều biểu hiện khác, nhưng dù sao thì hậu quả của nó để lại cho gia đình cũng khiến người ta phải suy nghĩ. Đó là ngày 19.6.2017, cư dân mạng xôn xao vì cảnh một đứa con vì quá mải chơi game thâu đêm, suốt sáng đã đánh lại bố mình vì bị bố bắt gặp đang chơi game và gọi về. Chắc chúng ta chưa quên, chuyện một học sinh 13 tuổi ở Khánh Hòa bị bỏng rộp chỉ vì sức ép quá lớn từ dư luận bởi status của chính mình: “Nếu đủ 1000 likes sẽ đốt trường?” Những hậu quả như thế này sẽ không bao giờ chấm dứt, vậy làm sao để chấm dứt tình trạng này? Các bậc cha, mẹ và những người quan tâm tới con em mình có thể tham khảo kinh nghiệm giải quyết tình trạng con cái nghiện game, mạng xã hội dưới đây.

Kinh nghiệm giải quyết tình trang con cái nghiện game, mạng xã hội

Cách xử lý tình trạng con nghiện Game, mạng Xã Hội

Cách giải quyết phù hợp nhất và phân tích những tác hại của việc nghiện game, mạng xã hội để người thân hiểu vấn đề. Sau đó hướng các bạn đó dành toàn bộ thời gian cho cuộc sống thực, cho các hoạt động xã hội, thể thao, trường, lớp, câu lạc bộ… Các bạn có thể thấy những câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ âm nhạc… hay chương trinh học kỳ quân đội. trong môi trường xã hội, các bạn cùng tuổi thường dễ hòa nhập, dễ giao tiếp, giúp đỡ và thông cảm cho nhau. Tuy nhiên, nếu gia đình không hiểu mà vẫn nhiếc móc, bỏ mặc, coi thường, nếu không có sự giúp đỡ từ người thân, không có những lời động viên, tâm sự trong thời gian này thì các em cũng sẽ rất dễ trở lại với con đường cũ.

Một kinh nghiệm giải quyết tình trạng con cái nghiện game, mạng xã hội nữa là cha mẹ nên ở bên cạnh con cái những lúc rảnh rỗi, thay vì để con sa ngã vào các trò chơi, chương trình truyền hình đầy cám dỗ trên tivi hoặc mạng xã hội, game online… thì nên dạy các con cách thư giãn khác: Đọc sách bên tách trà, chăm sóc thú cưng, chăm sóc cây cảnh, đi dã ngoại…

Con cái nghiện game, mạng xã hội khiến cho bản thân các em suy sụp, cha, mẹ đau lòng, đã có nhiều cách để ngăn ngừa tình trạng này, nhưng bản chất là gia đình cần quan tâm, dành nhiều thời gian tâm sư, chia sẻ cùng con cái. Qua bài viết, chúng tôi hi vọng giúp ích cho các bậc cha mẹ có con đang ở độ tuổi Teen phòng tránh và khắc phục triệt để khi con cái nghiện Game, mạng Xã Hội.

Tham khảo thêm:

♦ Làm chủ bản thân – Kỹ năng cần thiết cho học sinh THPT

♦ 6 phương pháp dạy trẻ Tiểu Học tính tự lập mà cha mẹ cần biết

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088