Những dấu hiệu cho thấy con học Toán không tốt cần được hỗ trợ

Khi nói đến xây dựng kỹ năng toán học, không có lý do gì khiến các bậc phụ huynh trì hoãn cho con mình. Hiện nay có rất nhiều các để tăng thêm kiến thức cho con mình giúp con có thể đuổi kịp hay vượt lên so với chương trình toán học ở trên trường. Trước hết bạn cần quan tâm đế các biểu hiện của con trong quá trình học toán để xem con có cần sự hỗ trợ hay không.

Tìm gia sư toán

Thường xuyên làm xong bài Toán trên lớp

Khi bạn là bậc phụ huynh thường xuyên để ý đến thái độ trong quá trình học toán của con ở nhà. Nếu bạn cảm thấy muốn ép cho con mình làm bài tập về nhà hoặc ngồi xuống để giúp con làm bài tập toán về nhà của cô giáo ra giống như bước vào Thế chiến thứ ba vậy. Nhẹ nhàng có, quát mắng có, roi vọt có,….Đấy là dấu hiệu đầu tiên con bạn đang sợ toán

Sợ đến trường, thay đổi thái độ của đối môn Toán

Bạn nên để ý đến thái độ quá mức so với bình thường cũng như thời gian làm bài của con. Một khi trẻ không muốn học toán thì sẽ bắt đầu thiếu trung thực khi liên tục nói “ Con không có bài tập toán nào về nhà cả” hay thậm chí tinh thần uể oải khi đi học.

Danh nhiều thời gian cho bài tập về nhà môn toán

Riêng dấu hiệu này thì các bậc phụ huynh cần phân biệt được việc dành nhiều thời gian cho môn toán là do yêu thích hay con ngồi mãi mà không làm xong bài tập toán cô giáo giao cho.

Việc trẻ yêu thích toán học, dành thời gian cho nó là điều đáng mừng. Trẻ hiểu được bản chất của toán học nên hăng say khám khá nhiều dạng toán mới.

Còn trẻ đành nhiều thời gian để giải chỉ một dạng bài toán trong cả quãng thời gian dài thường đồng nghĩa với việc trẻ không hiểu, không biết làm dạng bài toán đó.

Điểm thi xuống dốc

Điểm thi cũng thể hiện được 1 phần nào đó tình hình học tập của con bạn trên lớp. Dù là cả quá trình học toán bị điểm thấp hay tự dưng điểm số môn toán bị tụt. Bạn đều phải hết sức chú ý và tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này. Do sức khỏe của con không đảm bảo, hay con có chuyện gì đó phân tán tư tưởng, do cô giáo trên lớp dạy không hiểu dẫn đến chán không muốn học, không làm được bài.

Cần tìm gia sư toán

Bạn không thể trả lời các câu hỏi trong môn Toán của con

Khi mà các phương pháp giảng dạy và kiến thức thay đổi qua nhiều năm, bạn có thể thấy rằng bạn không được trang bị đủ kiến thức để trả lời các câu hỏi của con mình trong khi con cần sự giúp đỡ để làm bài tập. Một người dạy kèm riêng sẽ tạo ra các kế hoạch bài học cá nhân cho con của bạn để đáp ứng được các nhu cầu học tập cụ thể của con cũng như bạn. Tuy nhiên không phải tất cả trẻ em cùng học theo một cách, cùng tốc độ sẽ cùng trình độ.

Một số em làm tốt và không thực sự cần giúp đỡ thêm. Nhưng có những em cần được giúp đỡ để tiếp tục thành công. Cho nên các bậc phụ huynh khi thấy con mình có một trong các dấu hiện trên thì đừng chần chừ nữa. Hãy đi tìm gia sư Toán tại nhà cho con mình ngay lập tức để giúp con có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bởi chỉ một thời gian ngắn nữa con không bắt kịp được kiến thức trên lớp, càng ngày càng có lỗ hổng kiến thức thì con càng chán học, khả năng bắt kịp kiến thức lại khó hơn một chút.

Bài viết cùng chủ đề:

♦ Những điều cần biết về tư duy Toán Học để hoàn thiện tư duy

♦ Khảo sát nhu cầu học kèm, bồi dưỡng môn Toán tại nhà hiện nay

Để lại bình luận