Làm thế nào để có tư duy tốt trong môn toán đối với trẻ nhỏ?

Môn toán là môn học bằng tư duy, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều học sinh học toán theo phương pháp học thuộc, học trả bài, khiến cho chất lượng học bị suy giảm đáng kể. Vậy làm thế nào để có tư duy tốt trong môn toán, đặc biệt là với trẻ nhỏ? Và việc cho trẻ nhỏ học với gia sư có phải là biện pháp tốt nhất để xây dựng lối học tư duy hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Làm thế nào để có tư duy tốt trong môn toán đối với trẻ nhỏ

Làm thế nào để có tư duy tốt trong môn toán đối với trẻ nhỏ ?

Tư duy học toán được hình thành nhờ 2 yếu tố chính, đó là khả năng bẩm sinh và quá trình rèn luyện. Trong đó, quá trình rèn luyện đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phương pháp học tư duy, sáng tạo. Để có một phương pháp học toán bằng tư duy, các bậc phụ huynh hãy thực hiện những bài tập từ những thứ nhỏ nhất như tập đếm số một cách ngẫu nhiên, bài tập với kích thước to nhỏ của những đồ vật xung quanh nhà hoặc bài tập với đồng hồ cũng là cách hiệu quả để rèn luyện tư duy học toán ban đầu cho trẻ nhỏ. Đối với những bài tập này, bạn nên thực hiện cho trẻ từ khi trẻ mới biết nói cho đến khi vào lớp 1, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ trong việc học sau này.

Làm thế nào để có tư duy tốt trong môn toán, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

Sử dụng những loại đồ chơi giúp trẻ rèn luyện trí tuệ từ khi còn nhỏ như bộ đồ chơi xếp hình, đồ chơi với con số, đồ chơi rubic,… Sự logic trong quy luật của các trò chơi sẽ giúp ích nhiều cho việc học toán tư duy của trẻ sau này.

Cho trẻ học những bài toán đơn giản với gia sư. Khi trẻ vào cấp 1, bạn nên tìm những gia sư có uy tín, chuyên môn để hỗ trợ việc học toán của trẻ. Bạn cũng nên lưu ý tìm những gia sư có phương pháp dạy phù hợp và quan sát con mình trong khi học để chắc chắn là bé có được sự thích thú khi học cùng gia sư của mình.

Cho trẻ học những bài toán đơn giản với gia sư

Tư duy không phải là thứ ngày một ngày hai mà có thể hình thành được, chính vì vậy, bạn nên rèn luyện tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ bằng những bài tập vừa học vừa chơi để đem lại lợi ích không ngờ cho trí tuệ của con bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng trẻ nhỏ cần được vui chơi hơn là học tập khắc nghiệt, việc nhồi nhét kiến thức đôi khi sẽ mang lại tác động ngược cho tư duy học toán của con bạn.

Gia sư có phải là biện pháp tốt nhất để xây dựng tư duy học toán hay không?

Trên thực tế, học với gia sư sẽ giúp cho khả năng tư duy toán học của bé tiến bộ hơn rất nhiều, tuy nhiên, đó chỉ là trong trường hợp những gia sư ấy có được phương pháp dạy học đúng đắn, phù hợp nhất. Những gia sư được đào tạo lâu năm, có kinh nghiệm giảng dạy sẽ biết cách để khiến cho trẻ cảm thấy thích thú với môn toán học và học chúng với tinh thần tự nguyện nhất. Thêm vào đó, vì kiến thức chuyên môn của họ rất tốt nên họ có thể đem đến nguồn tri thức chuẩn xác nhất cho con bạn trong việc học toán.

Việc cho trẻ học với gia sư có phải là biện pháp tốt nhất để xây dựng tư duy học toán hay không

Dù vậy, hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư hoạt động chỉ vì lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng đào tạo, khiến cho các bậc phụ huynh hoang mang không biết nên tìm gia sư ở đâu tốt để tránh những nguy cơ đối với việc học toán của con họ.

Với đội ngũ gia sư là những giảng viên có kinh nghiệm cùng những sinh viên xuất sắc cùng phương pháp giảng dạy môn toán cực kì hiệu quả với từng lứa tuổi, Gia Sư Việt cam kết mang đến cho những học viên nhí một lộ trình học tập chất lượng nhất, rèn luyện tư duy học toán, phát triển khả năng và trí tuệ cho trẻ theo cách tốt nhất.

Đến với trung tâm, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về con của mình. Phương châm hoạt động của Gia Sư Việt không nằm ở lợi nhuận hàng đầu mà nằm trên tinh thần của một nhà giáo, đem tri thức đến những chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có nhiều dịch vụ tư vấn, làm việc trực tiếp với phụ huynh để phụ huynh có thể nắm rõ được tình hình học tập của con mình.

Tham khảo thêm:

♦ Học sinh tiểu học cần trang bị những kĩ năng sống nào?

♦ Các phương pháp rèn luyện tư duy logic hiệu quả ở trẻ nhỏ

Để lại bình luận