Cho con đi du học ở nước nào tốt nhất trong thời điểm hiện tại

Du học ở Anh

Du học tại Anh đang là xu hướng hiện nay

Nhìn chung, du học ở Anh thường dành cho các gia đình có mức sống tương đối khá giả, khi đây có thể coi là quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới. Chi phí du học hằng năm của một du học sinh Anh thường cao hơn rất nhiều so với các quốc gia phổ biến khác như Mỹ, Úc hay Singapore. Học phí chỉ là một phần, nhưng mức sống tại đây, cũng như các loại phí sinh hoạt như ăn, ở luôn được đánh giá vào loại cao bậc nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Bên cạnh đó, sự khác biệt về khí hâu cũng là một điều mà các bậc phụ huynh và sinh viên nên cân nhắc khi đưa ra quyết định du học. Trái với khí hậu Việt Nam, thời tiết ở Anh tương đối khắc nghiệt, với khí hậu lạnh và khô quanh năm. Những trận mưa ẩm ướt kéo dài hàng tháng trời cũng là một nét đặc trưng của đảo quốc sương mù này. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe của các du học sinh, đặc biệt là đối với các bạn có sẵn vấn đề về đường hô hấp.

Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng Anh là quốc gia sở hữu một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Bên cạnh những trường nổi tiếng hàng đầu như Cambridge, Oxford, hệ thống các trường đại học của Anh cũng luôn nhận được sự đánh giá cao trên bình diện quốc tế. Sinh viên nếu muốn đi du học Anh hoàn toàn có thể chọn đa dạng ngành nghề để nghiên cứu và học tập, tiêu biểu như kinh tế chính trị, quan hệ quốc tế, y khoa hoặc khoa học nhân văn…

Du học ở Mỹ

du học ở Mỹ

Là quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục, thế nhưng du học tại Mỹ không hẳn đã là thiên đường đối với đại đa số các bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh những khó khăn khi xin visa trong thời điểm hiện tại, những bất ổn xã hội vẫn luôn là điều khiến các bậc phụ huynh quan tâm khi lựa chọn quốc gia này, khi Mỹ là nơi có số lượng dân nhập cư đông hàng đầu thế giới.

Các chi phí sinh hoạt tại Mỹ dành cho các du học sinh dù khá tốn kém, nhưng không tới nỗi đắt đỏ như tại Anh. Chưa kể, mạng lưới người Việt bên Mỹ khá lớn, và có ở tương đối nhiều bang cũng là một thuận lợi giúp các du học sinh Việt Nam dễ dàng hòa nhập với văn hóa và cuộc sống hàng ngày.

Có thể nói, Mỹ là quốc gia hàng đầu và phù hợp bậc nhất cho các bạn trẻ có nhu cầu du học về lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc điện tử viễn thông. Những tập đoàn lớn như Facebook, Google hay Microsoft chắc chắn là điểm đến trong mơ đối với các du học sinh tại đây. Chưa kể, chính sách khá thông thoáng và mở, trọng dụng người tài của các tập đoàn này cũng khiến cho triển vọng nghề nghiệp của những du học sinh Mỹ trong các lĩnh vực này tương đối sáng sủa. Số lượng các trường đại học với chất lượng cao khá nhiều, trải đều các bang cũng là một thuận lợi mà các bậc phụ huynh cũng như học sinh nên cân nhắc khi lựa chọn quốc gia này.

Du học ở Úc

Du học tại Úc là lựa chọn phù hợp với nhiều gia đình Việt

Cộng đồng người Việt tại Úc tương đối lớn có thể coi là một lợi thế dành cho các du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, mức sống cũng như học phí ở quốc gia này không đắt đỏ như tại Anh và Mỹ cũng khiến cho Úc đang dần dần trở thành một lựa chọn khá phổ biến đối với đa phần các phụ huynh có dự định gửi gắm con em đi du học. Sự đa dạng trong ngành nghề, bậc học và lựa chọn trường đại học càng khiến cho quốc gia này trở thành điểm đến lý tưởng đối với các du học sinh Việt.

Các trường đại học ở Úc cũng có uy tín lâu đời và tương đối nổi tiếng, điển hình như đại học Melbourne, đại học quốc gia Australia hay đại học Sydney. Bên cạnh việc học, các sinh viên còn có thể dễ dàng kiếm cho mình những công việc part-time phù hợp ở quốc gia này. Mức sống không quá cao nhưng đảm bảo được sự văn minh, hiện đại, cùng con người thân thiện cũng là một điểm cộng đối với các du học sinh Úc.

Tại Úc, có một số ngành học phổ biến, đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và cũng là những ngành học hot bậc nhất tại quốc gia này. Có thể kể đến như ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, tài chính kế toàn và đặc biệt là điều dưỡng – ngành học đang tương đối phát triển và có cơ hội nghề nghiệp cao ở thời điểm hiện tại.

Nếu đang có dự định đi du học, các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh hoàn toàn có thể nhận được chia sẻ tận tình từ những chuyên gia hàng đầu tại của trung tâm. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay nhận được tư vấn cũng như giúp đỡ trong việc bồi đắp những lỗ hổng kiến thức đội ngũ gia sư giỏi hàng đầu tại đây để trang bị cho các bạn một hành trang du học thuận lợi nhất.

Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm làm bài trắc nghiệm môn Lý trong kì thi đại học

Bí quyết tụ ôn thi môn Toán lớp 12 theo hình thức trắc nghiệm

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088