Bí quyết tự ôn luyện thi môn Toán lớp 12 hình thức trắc nghiệm

Các sĩ tử sắp bước vào kì thi đại học chắc hẳn sẽ vô cùng lo lắng không biết bí quyết tự ôn luyện thi môn toán lớp 12 là như thế nào. Từ năm 2017 môn Toán được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm tạo ra khá nhiều bỡ ngỡ cho các bạn. Bài viết dưới đây hi vọng giúp các bạn có định hướng học tập, luyện thi toán tốt nhất.

Củng cố kiến thức trên lớp

Các em cần chú ý lắng nghe các bài giảng của thầy cô trên lớp, không nên sao nhãng, nên tập trung ghi chép và chú ý cách thầy cô hướng dẫn làm bài tập ở lớp. Các em học sinh nên xung phong làm bài tập ở lớp việc này giúp cho các em dễ dàng ghi nhớ những định lý, định nghĩa, giả thuyết,…Thậm chí, có nhiều câu hỏi trắc nghiệm môn Toán 12 có hỏi về lý thuyết sẽ có ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình ôn thi và tổng hợp kiếm thức.

Hơn nữa, điều này còn giúp các em ghi nhớ những cách giải để rồi khi về nhà chúng ta có thể áp dụng lại cho những bài tập khác có hướng giải tương tự. Đọc sách giáo khoa trước mỗi bài học vừa giúp các em dễ dàng hiểu bài, vừa giúp các em dễ dàng tiếp thu bài học tốt hơn. Nếu như các em không hiểu cần hỏi lại thầy cô, không nên bỏ qua để tránh bài chồng bài gây ra lỗ hỏng kiến thức.

Làm nhiều bài tập tại nhà

Ghi nhớ lại kiến thức đã học trên lớp, vận dụng lại những phương pháp đã học ở lớp để thực hiện việc giải bài tập tại nhà. Các em nên đọc thêm sách tham khảo, cố gắng làm các bài tập từ dễ đến khó. Tìm và học lại những kiến thức có kết nối với chương trình học hiện tại vừa giúp các em ghi nhớ vừa giúp các em dễ dàng giải các bài toán khó. Ngoài ra, có nhiều dạng bài toán các em đã quen làm hoàn toàn có thể nhớ được đáp áp. Việc này rất có lợi khi vào phòng thì với lượng thời gian ít ỏi và biết đâu có câu Toán 12 mình từng giải qua rồi.

Nên làm nhiều bài tập để ôn luyện môn toán tốt hơn

Rèn luyện kỹ năng và nắm vững kiến thức

Để rèn luyện các kỹ năng cho mình các em có thể chọn ra một số đề toán năm trước rồi tiến hành giải thử. Sau đó các em sẽ xem xét lại vấn đề, cần đọc kỹ để hiểu rõ chi tiết nhằm không mắc sai phạm cho những lần sau. Sau đó hãy lặp đi lặp lại việc giải đề toán này nhưng cố gắng đừng ghi nhớ đáp án. Đây chính là cách tôi luyện kỹ năng cho các em hằng ngày các câu hởi đều xoay quanh những vấn đề các em đã học. Chính vì thế việc giải các bài tập, bài thi trước đây sẽ giúp cho bạn nhớ không những các định nghĩa, định lý mà còn dễ dàng giải các bài tập tương tự.

Cần thao tác thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính Casio để giải quyết các câu hỏi liên quan đến Lượng Giác, Tích Phân, Giải Phương Trình, Hệ Phương Trình…điều này giúp các em dễ ra được đáp án nhất là trong thời điểm chọn thi trắc nghiệm toán. Luôn luôn ghi nhớ và học lại kiến thức căn bản, nó sẽ rất hữu ích trong thời gian chỉ vài chục phút làm bài. Rèn luyện cách làm bài ở phòng thi để không bỡ trước áp lực.

Nắm vững kiến thức là cách ôn luyện môn toán

Đề ra chiến thuật cho bản thân

Với hình thức thi trắc nghiệm thời gian là yếu tố quan trọng, vì vậy cần giải quyết những câu đơn giản trước, sau khi làm một lượt các câu dễ các em hãy quay lại với câu khó sau. Nên làm những câu có sử dụng máy tính Casio, vì nó sẽ giúp các em dễ dàng ra kết quả hơn.

Đối với các câu cần phải vẽ hình các em cũng nên vẽ đơn giản không cần vẽ quá phức tạp tốn thời gian. Sử dụng các phương pháp loại trừ để rút ngắn thời gian. Chiến thuật của làm bài thi trắc nghiệm môn Toán 12 là giải quyết các câu hỏi đúng thời gian.

Những điều lưu ý cần ghi nhớ

Khi kỳ thi đã đến rất gần các em cần phải lượt lại những điều cần phải học để giảm bớt kiến thức phải ghi nhớ. Việc giải tập nhiều sẽ giúp cho các em thành thạo và dễ dàng chọn đáp án. Với các câu đầu đó là những câu hỏi dễ nên vận dụng máy tính giải, cần kiểm tra đáp án tránh chọn đáp án sai. Với những câu có độ khó trung bình chỉ cần các em tìm và giải từng vấn đề nhỏ thì sẽ dễ dàng vượt qua. Có khoảng 15- 20 câu khó các em nên chọn câu quen thuộc, các câu khó như hình học không gian để sau cùng. Chúc các em thành công !

Tham khảo thêm:

♦ Góc chia sẻ: Bí quyết giúp học sinh lớp 12 học giỏi môn Hóa

♦ Góc chia sẻ: Phương pháp học tập môn vật lý 12 hiệu quả nhất

Để lại bình luận