Kinh nghiệm tìm gia sư môn Sinh lớp 11 cho con ôn thi khối B

Đa phần các em lớp 11 đã phải xác định được trường đại học mong muốn để lên kế hoạch học tập, ôn luyện cho năm cuối cấp. Nếu như các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Văn đã trở nên quen thuộc, nhiều thầy cô giỏi mở lò luyện thi, thì môn Sinh lại hoàn toàn khác. Bởi lúc trước không nhiều phụ huynh cũng như học sinh quan tâm đến môn này. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi khi môn Sinh bắt đầu được chú ý nhiều hơn từ gia đình. Trong đó, lựa chọn gia sư môn Sinh 11 kèm riêng cho con rất hiệu quả.

kinh-nghiem-tim-gia-su-mon-sinh-lop-11-o-ha-noi

Thực trạng học tập môn Sinh của các em THPT hiện nay

Chương trình môn Sinh THPT của nước ta quá nặng về lý thuyết mà thiếu đi những buổi thực hành. Điều này khiến các em rất khó nắm bắt cũng như hiểu sâu về lĩnh vực Sinh học. Chính vì vậy, đa phần học sinh cảm thấy môn Sinh 11 gần giống Lịch sử, thậm chí còn tẻ nhạt và chán hơn môn Sử, với một đống lý thuyết dày cộm, khô khan. Ngoài ra, các em phải học thuộc để ghi nhớ công thức chứ không biết bản chất. Nhiều bạn chán nản khi bị mất căn bản và cảm thấy mình chưa đủ năng khiếu theo đuổi môn Sinh.

Tâm lý ngại tìm hiểu môn Sinh 11 là tình trạng chung của học sinh nước ta hiện nay. Tuy nhiên, trước khi chờ đợi Bộ Giáo Dục có những thay đổi về giáo trình, để cho môn học trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Phụ huynh cũng như học sinh hoàn toàn có thể tự nâng cao kiến thức Sinh học của mình, đặc biệt là với các em ở khối lớp 11. Cách giải quyết đơn giản và thấy kết quả trong thời gian nhanh nhất đó chính là tìm gia sư hàng đầu trong lĩnh vực Sinh học.

Lý do bạn cần gia sư kèm riêng môn Sinh lớp 11 cho con

Thứ 1: Môn thi bắt buộc trong kì thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT ở Việt Nam được xem là một sự kiện rất quan trọng của cả nước và ngành Giáo dục nói riêng. Nếu như trước đây, bộ Giáo dục chia ra làm 2 kỳ thi là thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Thì khoảng 6 năm trở lại đây kỳ thi THPT Quốc Gia lại được gộp lại là kỳ thi 2 trong 1. Kỳ thi này xét cho thí sinh 2 nguyện vọng: tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học học, cao đẳng. Sự thay đổi này nhằm giảm bớt tình trạng học lệch học tủ học đối phó của học sinh và cũng giúp giảm chi phí cho phụ huynh.

Chính vì vậy, Sinh học không còn được coi là môn thi tự chọn như trước nữa mà bây giờ đã trở thành môn thi bắt buộc đối với tất cả các học sinh. Tuy nhiên lượng kiến thức của bài thi cũng có nhiều thay đổi, đề thi không chỉ giới hạn kiến thức trong chương trình lớp 12 như trước đây mà còn mở rộng ra lớp 10, 11. Cho nên các em muốn vượt qua và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi mang tính chất quyết định này thì cần phải nắm chắc kiến thức của môn Sinh trong suốt 3 năm học THPT.

Thứ 2: Kiến thức Sinh 11 rất hữu ích với mọi người

Như chúng ta đã biết, Sinh học là một bộ môn thuộc khoa học tự nhiên được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của những thành tựu nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Toán học, Hóa học, Vật lý, Y – Dược học… Các kiến thức về môn Sinh là sự tích hợp của nhiều lĩnh vực khoa học trong đó. Vì vậy, Sinh học sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích được tổng hợp từ các lĩnh vực khoa học tiên tiến khác nhau cho con người.

Đối với môn Sinh học ở lớp 11 tập trung vào 2 mảng kiến thức lớn là: Sinh học cơ thể thực vật – Chuyển hóa vật chất, năng lượng và Sinh học cơ thể động vật ( chủ yếu là cơ thể người). Thông qua những kiến thức được học từ môn Sinh lớp 11, học sinh sẽ tự tìm tòi, khám phá và giải đáp được những vấn đề còn đang vướng mắc liên quan đến tự nhiên và con người. Từ đó giúp các em hiểu sâu hơn về thế giới xung quanh và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong đời sống như trồng trọt, chăn nuôi, y tế…

Những ưu điểm khi có gia sư môn Sinh học lớp 11 tại nhà

Gia sư theo hình thức kèm 1 – 1 nên buổi học tại nhà sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn so với việc tiếp nhận kiến thức trên lớp. Các em được giảng dạy từng nội dung một cách chi tiết nhất, tuy vẫn thiên về lý thuyết và mục đích để đáp ứng những yêu cầu trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Nhưng với việc được soạn thảo kỹ lưỡng, đầu tư chất xám và không rập khuôn theo sách giáo khoa, người học sẽ cảm thấy môn Sinh bớt nhàm chán và thu hút hơn.

Xem thêm:

Gia Sư Hóa Lớp 11 Tại Hà Nội: Dạy Kèm Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Cung Cấp Gia Sư Toán Lớp 11 Cho Mọi Trình Độ Học Sinh Ở Hà Nội

uu-diem-khi-co-gia-su-kem-mon-sinh-11-tai-nha

Không chỉ dạy suông về lý thuyết, gia sư còn hướng dẫn học sinh qua sát thực tế trực quan hơn. Từ đó, các em được trang bị kiến thức đa dạng hơn về một môn khó như Sinh học lớp 11. Ngoài ra, giáo viên môn Sinh nhiều kinh nghiệm hay sinh viên giỏi còn biết cách đưa thêm các bài tập và câu hỏi thường xuất hiện trong kỳ thi đại học những năm trước. Điều này chắc chắn mang đến những kiến thức cần thiết giúp các em học hiệu quả.

Chưa kể, gia sư luôn sát sao tới học sinh để biết được những điểm yếu, qua đó thiết kế một giáo án riêng phù hợp và những tài liệu đặc biệt khác. Tất cả với mục đích cải thiện chất lượng giảng dạy, nhằm hỗ trợ các em nhanh hiểu bài, nhớ lâu và sẵn sàng cho những kỳ thi sắp tới. Bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng hệ thống của Gia Sư Việt, chúng tôi quy tụ các giáo viên, sinh viên giỏi, giàu kinh nghiệm dạy Sinh lớp 11 để hỗ trợ các em tốt nhất.

Phụ huynh cần gia sư môn Sinh lớp 11 cho con vui lòng liên hệ

Văn Phòng: 024.6263.8868 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Website: https://giasuviet.com.vn/

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088