Gia Sư Lý Lớp 10 Giỏi Dạy Kèm Môn Vật Lý 10 Uy Tín Tại Hà Nội

Khi con chập chững vào môi trường THPT sau kì thi chuyển cấp căng thẳng, bậc phụ huynh đều mong muốn một hành trình mới suôn sẻ, thuận lợi. Tuy nhiên, đa phần các em đều cảm thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm về kiến thức môn học, phương pháp giảng dạy của giáo viên cũng có sự khác biệt nhiều so với cấp II. Vật Lý 10 là môn học tiêu biểu gây ra khó khăn cho các em, đặc biệt là với bạn Nữ. Chuyện học sinh có điểm số thấp, sợ môn Lý lớp 10 thường dễ xảy ra. Vậy nên, gia sư Lý lớp 10 tại nhà đóng vai trò hỗ trợ con học tập tích cực, chủ động để giúp phụ huynh yên tâm.

gia-su-ly-lop-10

Những nội dung quan trọng chương trình Vật Lý lớp 10 hiện nay

Vật Lý lớp 10 chủ yếu liên quan đến 2 mảng là Cơ và Nhiệt được chia vào 7 chương trong SGK. Đây không phải sự tiếp cận mới khi các em đã tìm hiểu qua ở năm học lớp 8. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào nhận định trên thì nhiều người sẽ lầm tưởng nó đơn giản. Khi phân tích chi tiết nội dung ta sẽ thấy độ khó tăng lên rất nhiều, có sự khác biệt lớn so với lớp dưới. Những điểm mới của kiến thức môn Vật Lý lớp 10 đó là:

Phần cơ học: Các em làm quen với khái niệm véc tơ lực, cách tính toán tổng hợp lực theo các trường hợp khác nhau…Lý thuyết và bài tập về chuyển động đều, biến đổi đều, khó hơn nữa là nghiên cứu vật ném ngang. Phần động lực học chất điểm với trọng tâm là 3 định luật Niu tơn nổi tiếng của cơ học cổ điển. Một số loại lực và ứng dụng trong thực tế như: Lực ma sát, hướng tâm, đàn hồi, vạn vật hấp dẫn… Cuối cùng là các định luật bảo toàn động lượng, cơ năng, công, công suất.

Phần nhiệt học: Lý thuyết quan trọng là thuyết động học phân tử chất khí và nguyên lý của nhiệt động lực học. Các nội dung trên sẽ hướng đến giải quyết dạng bài tập về quá trình đẳng nhiệt ( định luật Bôi-lơ-ma-ri-ốt ), đẳng tích ( định luật Sác – lơ ), phương trình trạng thái của khí lý tưởng ( n = PV / RT ), sự biến thiên nội năng chất khí, biến dạng cơ & sự nở của vật rắn, sự chuyển thể của các chất ( rắn, lỏng, khí )… Xem thêm: Gia sư Tiếng Anh lớp 10

Giải pháp giúp con bạn học tập môn Lý 10 hiệu quả, nâng cao tư duy

Thuê gia sư dạy kèm cho con được hầu hết các bậc phụ huynh tại Hà Nội lựa chọn. Mời giáo viên hay sinh viên phụ thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình, mức học phí cho gia sư Lý lớp 10 khoảng 250K ( GV dạy 2h / buổi ), 150k ( SV dạy 2h / buổi ). Nhưng quan trọng nhất vẫn là người dạy đảm bảo chất lượng giúp con tiến bộ nhanh chóng. Ngoài ra, mỗi học sinh cần có kỹ năng tự học, sau đây là những kinh nghiệm tự học môn Lý lớp 10 mà chúng tôi đúc kết và muốn chia sẻ cho các em.

Chăm chú nghe giảng: Nếu chưa rõ vấn đề nào bạn nên hỏi ngay hoặc có thể lên mạng để tìm những hình ảnh minh họa, những đoạn bài giảng mô phỏng những thí nghiệm học trên lớp. Trên mạng có rất nhiều tư liệu và minh họa dễ hiểu. Chỉ cần hiểu rõ hiện tượng là các em đã phần nào làm được những câu lý thuyết.

Công thức tính toán: Thứ nhất là phần lý thuyết, thứ hai là phần bài tập. Việc nhớ rõ công thức là điều rất quan trọng. Vì nếu học sinh nhớ sai công thức thì kết quả bài làm sẽ sai. Không nên học thuộc ngay công thức mà nên nhớ chúng bằng cách làm bài tập. 1, 2 bài đâu vừa xem công thức vừa làm bài, nhưng từ các bài sau trở đi học sinh sẽ quen thuộc, có thể áp dụng công thức một cách nhuần nhuyễn.

Một cách khác để nhớ được công thức đó là chỉ nhớ công thức gốc, rồi tùy trường hợp mà đơn giản lại. Việc nhớ một công thức tổng quát sẽ làm học sinh ít bị nhầm lẫn. Các em cần làm nhiều bài tập với các dạng khác nhau để có phản xạ nhanh hơn. Ngoài ra, tập cho mình thói quen tóm tắt đề bài, việc này giúp các em biết được những đại lượng nào có, đại lượng nào chưa để tìm hướng giải quyết. Xem thêm: Gia sư Văn lớp 10

Địa chỉ cung cấp gia sư Lý lớp 10 uy tín, chất lượng cao ở Hà Nội

Vật Lý lớp 10 đòi hỏi học sinh cần nắm vững lý thuyết, công thức, bản chất của các định luật, định lý, rèn luyện kĩ năng làm bài thường xuyên. Điều này gây khó khăn không chỉ các em học lực trung bình, ngay cả cả những bạn học khá, giỏi cũng khó thích nghi. Gia Sư Việt rất hiểu điều đó, giới thiệu gia sư môn Lý 10 tại nhà hỗ trợ các em học tập hiệu quả hơn, đội ngũ bao gồm:

 • Giáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm ở trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội
 • Cao học viên, sinh viên giỏi Vật Lý xuất thân từ các trường đại học danh tiếng như: Bách khoa, Sư phạm, Quốc gia, Ngoại thương…
 • Gia sư có lí lịch rõ ràng, xuất trình thẻ giáo viên, thẻ sinh viên, CMND khi đến gặp gỡ, làm quen với gia đình ngay từ buổi đầu tiên.

Trung tâm cam kết đáp ứng mọi yêu cầu từ phía phụ huynh, học sinh. Gia sư Lý có chuyên môn vững vàng, giảng dạy tận tâm giúp các em hiểu sâu lý thuyết, làm bài tập Vật Lý lớp 10 nhanh, chính xác. Khi hợp tác với chúng tôi, gia đình được tư vấn và thử 3 buổi miễn phí, đổi gia sư ngay lập tức nếu chưa phù hợp.

Phụ huynh cần thuê gia sư Lý lớp 10 tại nhà cho con vui lòng liên hệ

Văn phòng: 024.6269.3050 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Bình luận (4)

 • Nguyễn Thị Bích Huệ: 

  Mình cần tìm cô giáo gia sư kèm môn Vật lý cho con học lớp 10. Xin liên hệ qua email. Cảm ơn.

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Cảm ơn chị đã để lại lời nhắn ạ, trung tâm sẽ liên hệ chi tiết với chị nhé.

   Trả lời
 • Bùi Hà Phương: 

  Tôi cần gia sư dạy Lý cho con trai năm nay học lớp 10 trường chuyên KHTN.

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Bên em đã nhận được yêu cầu của chị rồi ạ. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho chị nhé

   Trả lời

Để lại bình luận