Gia sư Lý lớp 12 tại Hà Nội: Tổng ôn luyện cho kì thi Đại học

Kể từ năm 2018, Vật Lý nằm trong tổ hợp các môn Tự nhiên bắt buộc ở kì thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học khối A, A1. Vốn dĩ khó nhằn đối với nhiều học sinh, đặc biệt những bạn theo khối Xã hội nên dù muốn hay không thì các em cần học tốt. Do hình thức thi trắc nghiệm, cấu trúc đề thi không giới hạn chủ đề mà phần lớn liên quan đến chương trình lớp 12. Vì vậy, học sinh phải nắm toàn bộ nội dung được học, điều này gây ra sự quá tải bởi các em còn môn khác cần thời gian ôn luyện. Giải pháp thuê gia sư Lý lớp 12 kèm riêng tại nhà sẽ giúp con bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

gia-su-ly-lop-12-gioi-tai-ha-noi

1. Những nội dung chương trình Vật Lý lớp 12 các em cần nắm chắc

Chương I – Dao động cơ

Nghiên cứu dao động điều hòa của con lắc đơn, con lắc lò xo, dao động tắt dần, cưỡng bức, tổng hợp hai dao động cùng phương, cùng tần số. Có thể nói, chương I cung cấp kiến thức nền tảng cho Vật Lý 12 khi các loại dao động được gắn vào một hàm điều hòa dạng Sin, Cosin. Bài tập chương này gồm: Xác định các đại lượng để viết phương trình dao động điều hòa, dao động tổng hợp, tính toán quãng đường, thời gian, li độ, vận tốc, gia tốc.

Chương II – Sóng cơ và sóng âm

Chủ yếu tìm hiểu phương trình dao động của sóng cơ như: Phương truyền sóng, giao thoa sóng cơ ( giống với tổng hợp dao động của chương I ), xác định các điểm dao động với biên độ cực đại, cực tiểu, sóng dừng trên sợi dây đàn hồi. Một số lý thuyết về đặc trưng vật lý, sinh lý của âm ( sóng âm )

Chương III – Dòng điện xoay chiều

Chương này khó nhất trong Vật lý 12, chứa nhiều câu hỏi trong cấu trúc đề thi đại học nên các em cần cố gắng học tốt. Bài tập chủ yếu liên quan đến mạch điện xoay chiều R, L, C mắc nối tiếp, tính toán các đại lượng hiệu dụng I, U, P và viết phương trình. Ngoài ra còn một số dạng quan trọng khác như: Tuyền tải điện năng, máy phát điện xoay chiều 1 pha, 3 pha…

Chương IV – Dao động và sóng điện từ

Nếu đã nắm vững kiến thức về mạch xoay chiều, các em có thể dễ dàng học tốt chương này bởi có nhiều nội dung tương đồng. Chủ yếu là bài tập về mạch dao động L, C tính toán bước sóng điện từ, tần số và ứng dụng thông tin liên lạc thu phát sóng vô tuyến.

Chương V – Sóng ánh sáng

Chương này đa số liên quan đến lý thuyết, giải thích các hiện tượng giao thoa, tán xạ, tán sắc ánh sáng, các hiện tượng về quang phổ, phân biệt các loại tia X, Tử ngoại, hồng ngoại, Rơn ghen. Bài tập chương V khá dễ chủ yếu tính toán vị trí vân sáng, vân tối trong giao thoa ánh sáng.

Chương VI – Lượng tử ánh sáng

Nghiên cứu, giải thích, ứng dụng của năng lượng ánh sáng với tế bào quang điện, hiện tượng quang, phát quang của một số chất, thuyết lượng tử ( Anhxtanh ), Laze. Tiếp đến là dạng bài tập mẫu nguyên tử Bo về quang phổ vạch Hidro gồm các dãy Laiman ( vùng tử ngoại ), Banme ( ánh sáng nhìn thấy ), Pasen ( vùng hồng ngoại ).

Chương VII – Hạt nhân nguyên tử

Chương này khá quan trọng, nhiều kiến thức khó nằm trong các câu hỏi của đề thi. Học sinh cần nắm chắc định luật phóng xạ, bảo toàn điện tích, bảo toàn số Nuclon trong phản ứng hạt nhân để làm các dạng bài tập gồm: Phóng xạ, phản ứng nhiệt hạch, phân hạch, tính năng lượng liên kết, động năng khi bắn phá một hạt nhân bằng các tia Anpha, Gama, Bê ta…

Chương VII – Từ vi mô đến vĩ mô

Chương này ít quan trọng, mới được đưa vào chương trình SGK Vật Lý 12 vài năm gần đây. Chủ yếu về lý thuyết một số hạt sơ cấp và cấu tạo vũ trụ.

2. Một số lưu ý giúp học sinh làm thi trắc nghiệm môn Lý 12 hiệu quả

Sẽ có 50 câu hỏi trong đề thi chủ yếu ở chương trình lớp 12 nên các em cần nắm bắt thông tin để tập trung ôn luyện. Ngoài hiểu biết sâu rộng về kiến thức môn Lý thì điều quan trọng không kém, quyết định đến kết quả thi chính là thời gian. Trung bình mỗi câu chỉ có từ 1.5 – 2 phút bao gồm đọc đề bài, áp dụng công thức, tính toán và chốt đáp án cuối cùng. Sau khi tổng kết các kì thi trước, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm bài trắc nghiệm Vật Lý 12 như sau:

Tham khảo thêm:

♦ Kinh Nghiệm Tìm Gia Sư Tiếng Anh Lớp 12 Giỏi Dạy Kèm Ở Hà Nội

Giải Pháp Thuê Gia Sư Toán Lớp 12 Kèm Riêng Cho Con Tại Hà Nội

kinh-nghiem-lam-bai-trac-nghiem-mon-ly-lop-12

Lưu ý thứ nhất

Đọc lướt qua toàn bộ câu hỏi, mục đích chính là nhận biết nội dung khó hay dễ. Câu dễ làm ngay để không phải quay lại, còn thời gian dài hơn sẽ tập trung cho các câu hỏi khó.

Lưu ý thứ hai

Nắm chắc từng phần kiến thức nhỏ nhằm tiết kiệm thời gian trong việc phán đoán và loại trừ đáp án sai, từ đó tăng tỉ lệ chọn đúng trong những câu hỏi cần nhiều thời gian để tính toán.

Lưu ý thứ ba

Với những câu hỏi đánh đố hoặc kiểm tra trí nhớ của bạn. Nếu không chắc kiến thức, bạn sẽ mất thời gian vô ích cho nó. Đọc kỹ đề bài, chú ý đến những từ ngữ phủ định ( thường được in đậm, in nghiêng ) và những chi tiết nhỏ nhặt để tránh bị đánh lừa.

Lưu ý thứ tư

Khi gặp bài tập khó, nhiều dữ liệu, nên thử áp dụng cách giải bài toán ngược. Thiết lập một công thức liên hệ giữa câu hỏi và đáp số, sử dụng máy tính bỏ túi ( Casio FX 570 ), lần lượt nhập số liệu đề bài vào công thức trong từng trường hợp để tìm ra đáp án hợp lý nhất.

3. Gia Sư Việt cung cấp gia sư Lý lớp 12 uy tín, chất lượng cao ở Hà Nội

Chúng tôi hiểu rằng năm học này có ý nghĩa quyết định đối với học sinh, là bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, trung tâm luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng mọi yêu cầu từ phía phụ huynh. Gia Sư Việt quy tụ đông đảo giáo viên, sinh viên có chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, giảng dạy nhiệt tình giúp các em 12 hoàn thiện kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm nhanh, chính xác. Quy trình tuyển chọn gia sư môn Lý chặt chẽ, đảm bảo chất lượng cũng như quyền lợi gia đình như sau:

 • Giáo viên, giảng viên đang công tác tại trường THPT, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, kinh nghiệm dạy Lý lớp 12 lâu năm và luyện thi đại học.
 • Cao học viên, sinh viên giỏi Vật Lý xuất thân từ các trường đại học danh tiếng như: Bách khoa, Y, Dược, Sư phạm, Khoa học tự nhiên, Kinh tế, Ngoại thương…
 • Tất cả gia sư Lý lớp 12 có lí lịch rõ ràng, xuất trình thẻ giáo viên, thẻ sinh viên, CMND khi đến gặp gỡ, làm quen với gia đình ngay từ buổi đầu tiên.
 • Phụ huynh, học sinh được tư vấn và thử 3 buổi miễn phí, đổi gia sư ngay lập tức nếu chưa phù hợp.

Cha mẹ cần thuê gia sư Lý lớp 12 tại nhà cho con vui lòng liên hệ

Văn phòng: 024.6263.8868 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Bình luận (7)

 • Học Nguyễn: 

  Tôi cần tìm giáo viên dạy giỏi môn Lý để luyện thi cho con tôi lớp 12 năm nay thi khối A1 trường Bách Khoa

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng anh nhé, trung tâm em đã nhận được yêu cầu của gia đình mình rồi ạ

   Trả lời
 • Nguyễn Ngọc Hà: 

  Tôi cần thuê gia sư môn Lý cho con học lớp 12. Trung tâm tư vấn giúp tôi nhé

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Cảm ơn chị đã để lại lời nhắn, bên em sẽ liên hệ với chị luôn ạ

   Trả lời
 • Phạm Ánh Tuyết: 

  Chị cần một giáo viên dạy Lý lớp 12 cho con trai ở Tam Trinh – Hoàng Mai

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng ạ, bên em đã nhận được yêu cầu của gia đình mình rồi chị nhé

   Trả lời
 • Thuỷ: 

  Tôi cần tìm giáo viên dạy lý để tổng ôn và luyện thi lớp 12 năm nay 2022.

  Trả lời

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088