Gia Sư Lý Lớp 12 Giỏi Dạy Kèm Môn Vật Lý 12 Uy Tín Tại Hà Nội

Kể từ năm 2018, Vật Lý nằm trong tổ hợp các môn tự nhiên, môn thi bắt buộc trong kì thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học khối A, A1. Là môn học khó đối với nhiều học sinh, nhất là những bạn theo khối xã hội. Và dù muốn hay không thì các em cần học tốt do hình thức thi trắc nghiệm, cấu trúc đề thi không giới hạn chủ đề, phần lớn liên quan đến chương trình lớp 12. Vì vậy, học sinh phải nắm toàn bộ các kiến thức được học, không được bỏ qua nội dung nào, điều này gây ra sự quá tải bởi các em còn môn học khác cần thời gian ôn luyện. Giải pháp thuê gia sư Lý lớp 12 kèm riêng tại nhà sẽ giúp con bạn học tập tốt hơn, tiếp thu kiến thức hiệu quả.

gia-sư-lý-lớp-12-tại-hà-nội

Những nội dung chương trình Vật Lý lớp 12 các em cần nắm chắc

Chương I – Dao động cơ: Nghiên cứu dao động điều hòa của con lắc đơn, con lắc lò xo, dao động tắt dần, cưỡng bức, tổng hợp hai dao động cùng phương, cùng tần số. Có thể nói, chương I cung cấp kiến thức nền tảng cho Vật Lý 12 khi các loại dao động được gắn vào một hàm điều hòa dạng Sin, Cosin. Bài tập chương này chủ yếu là viết các phương trình dao động, dao động tổng hợp, xác định quãng đường, thời gian, li độ, vận tốc, gia tốc.

Chương II – Sóng cơ và sóng âm: Chủ yếu tìm hiểu phương trình dao động của sóng cơ gồm: Phương truyền sóng, giao thoa sóng cơ ( giống với tổng hợp dao động của chương I ), xác định các điểm dao động với biên độ cực đại, cực tiểu, sóng dừng trên sợi dây đàn hồi. Một số lý thuyết về đặc trưng vật lý, sinh lý của âm ( sóng âm )

Chương III – Dòng điện xoay chiều: Chương này là khó nhất, nhiều câu hỏi nhất trong cấu trúc đề thi đại học nên các em cần cố gắng học tốt. Bài tập chủ yếu liên quan đến mạch điện xoay chiều R, L, C mắc nối tiếp, tính toán các đại lượng hiệu dụng I, U, P và viết phương trình. Ngoài ra còn một số dạng quan trọng khác như: Tuyền tải điện năng, máy phát điện xoay chiều 1 pha, 3 pha…

Chương IV – Dao động và sóng điện từ: Nếu đã nắm vững kiến thức về mạch xoay chiều, các em có thể dễ dàng học tốt chương này bởi có nhiều nội dung tương đồng nhưng dễ hơn. Chủ yếu là bài tập về mạch dao động L, C tính toán bước sóng điện từ, tần số và ứng dụng thông tin liên lạc thu phát sóng vô tuyến.

Chương V – Sóng ánh sáng: Chương này chủ yếu là lý thuyết, giải thích các hiện tượng giao thoa, tán xạ, tán sắc ánh sáng, các hiện tượng về quang phổ, phân biệt các loại tia X, Tử ngoại, hồng ngoại, Rơn ghen. Bài tập chương V khá dễ chủ yếu tính toán vị trí vân sáng, vân tối trong giao thoa ánh sáng.

Chương VI – Lượng tử ánh sáng: Nghiên cứu, giải thích, ứng dụng của năng lượng ánh sáng với tế bào quang điện, hiện tượng quang, phát quang của một số chất, thuyết lượng tử ( Anhxtanh ), Laze. Tiếp đến là dạng bài tập mẫu nguyên tử Bo về quang phổ vạch Hidro gồm các dãy Laiman ( vùng tử ngoại ), Banme ( ánh sáng nhìn thấy ), Pasen ( vùng hồng ngoại ).

Chương VII – Hạt nhân nguyên tử: Chương này khá quan trọng vì kiến thức mới và khó, nhiều câu hỏi trong đề thi. Học sinh cần nắm chắc định luật phóng xạ, bảo toàn điện tích, bảo toàn số Nuclon trong phản ứng hạt nhân để làm các dạng bài tập về: Phóng xạ, phản ứng nhiệt hạch, phân hạch, tính năng lượng liên kết, động năng khi bắn phá một hạt nhân bằng các tia Anpha, Gama, Bê ta…

Chương VII – Từ vi mô đến vĩ mô: Chương này ít quan trọng, mới được đưa vào chương trình SGK Vật Lý 12 vài năm gần đây. Chủ yếu về lý thuyết một số hạt sơ cấp và cấu tạo vũ trụ.

Một số lưu ý giúp học sinh làm thi trắc nghiệm môn Lý 12 hiệu quả

Đối với thể thức thi trắc nghiệm, sẽ có 50 câu hỏi trong đề thi chủ yếu là chương trình lớp 12, ngoài việc hiểu biết sâu rộng về kiến thức môn Lý là điều bắt buộc. Điều quan trọng không kém, quyết định đến kết quả thi chính là thời gian. Trung bình mỗi câu chỉ có từ 1.5 – 2 phút bao gồm: Đọc đề bài, áp dụng công thức, tính toán, làm bài và chốt đáp án cuối cùng. Sau khi tổng kết các kì thi trước, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý 12 hiệu quả nhất, học sinh có thể tham khảo. Xem thêm: Gia sư Toán lớp 12

1. Nên đọc lướt qua toàn bộ câu hỏi, mục đích là để nhận biết nội dung khó hay dễ. Câu dễ có thể làm ngay để đỡ mất thời giờ quay lại, còn thời gian dài hơn sẽ tập trung cho các câu hỏi khó.

2. Nắm chắc từng phần kiến thức nhỏ để tiết kiệm thời gian trong việc phán đoán và loại trừ đáp án sai, từ đó tăng tỉ lệ chọn đúng trong những câu hỏi mà không còn thời gian để tính toán.

3. Với những câu hỏi đánh đố hoặc kiểm tra trí nhớ của bạn. Nếu không chắc kiến thức, bạn sẽ mất nhiều thời gian vô ích cho nó. Hãy đọc kỹ đề bài, chú ý đến những từ ngữ phủ định ( thường được in đậm, in nghiêng ) và những chi tiết nhỏ nhặt để tránh bị đánh lừa.

4. Khi gặp bài tập khó, nhiều dữ liệu, hãy thử áp dụng cách giải bài toán ngược. Thiết lập một công thức liên hệ giữa câu hỏi và đáp số, sử dụng máy tính bỏ túi ( Casio FX 570 ) để lần lượt nhập số liệu đề bài vào công thức trong từng trường hợp nhằm tìm ra đáp án cho rằng hợp lý nhất. Xem thêm: Gia sư Tiếng Anh lớp 12

Gia Sư Việt cung cấp gia sư Lý lớp 12 uy tín, chất lượng cao ở Hà Nội

Chúng tôi hiểu rằng, năm học này có ý nghĩa quyết định đối với học sinh, là bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, trung tâm luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng mọi yêu cầu từ phía gia đình. Gia Sư Việt quy tụ đông đảo giáo viên, sinh viên có chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, giảng dạy nhiệt tình giúp các em 12 hoàn thiện kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm nhanh, chính xác. Quy trình tuyển chọn gia sư môn Lý chặt chẽ, đảm bảo chất lượng trước khi giới thiệu, cụ thể như sau:

 • Giáo viên, giảng viên đang công tác tại trường THPT, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, có kinh nghiệm dạy Lý lớp 12 và luyện thi đại học.
 • Cao học viên, sinh viên giỏi Vật Lý xuất thân từ các trường đại học danh tiếng như: Bách khoa, Y, Dược, Sư phạm, Khoa học tự nhiên, Kinh tế, Ngoại thương…
 • Gia sư có lí lịch rõ ràng, xuất trình thẻ giáo viên, thẻ sinh viên, CMND khi đến gặp gỡ, làm quen với gia đình ngay từ buổi đầu tiên.
 • Phụ huynh, học sinh được tư vấn và thử 3 buổi miễn phí, đổi gia sư ngay lập tức nếu chưa phù hợp.

Anh chị có nhu cầu tìm gia sư Lý lớp 12 tại nhà cho con vui lòng liên hệ

Văn phòng: 024.6269.3050 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cấu Giấy – Hà Nội

Gia Sư Lý Lớp 12 Giỏi Dạy Kèm Môn Vật Lý 12 Uy Tín Tại Hà Nội

5 84 votes

Bình luận (6)

 • Học Nguyễn: 

  Tôi cần tìm giáo viên dạy giỏi môn Lý để luyện thi cho con tôi lớp 12 năm nay thi khối A1 trường Bách Khoa

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng anh nhé, trung tâm em đã nhận được yêu cầu của gia đình mình rồi ạ

   Trả lời
 • Nguyễn Ngọc Hà: 

  Tôi cần thuê gia sư môn Lý cho con học lớp 12. Trung tâm tư vấn giúp tôi nhé

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Cảm ơn chị đã để lại lời nhắn, bên em sẽ liên hệ với chị luôn ạ

   Trả lời
 • Phạm Ánh Tuyết: 

  Chị cần một giáo viên dạy Lý lớp 12 cho con trai ở Tam Trinh – Hoàng Mai

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Vâng ạ, bên em đã nhận được yêu cầu của gia đình mình rồi chị nhé

   Trả lời

Để lại bình luận