Gia Sư Văn Lớp 10 Giỏi Dạy Kèm Môn Ngữ Văn 10 Tại Nhà Hà Nội

Bước vào năm học lớp 10, học sinh có sự hứng khởi lớn khi đỗ cấp III trong ki thi tuyển sinh THPT căng thẳng. Tuy nhiên, niềm vui này không kéo dài lâu, các em sẽ cảm nhận sự thay đổi nhanh chóng về bạn bè, thầy cô, phương pháp học…khiến bản thân chưa kịp thích nghi. Ngữ Văn 10 dường như là nỗi ám ảnh với nhiều học sinh, không phải do các em lười nhác, ít tập trung mà có những yếu tố mặc định tác động. Qua nhiều năm cung cấp gia sư Văn lớp 10 tại Hà Nội, chúng tôi xin phân tích chi tiết giúp cha mẹ hiểu rõ và có biện pháp hỗ trợ con học tập.

gia-su-van-lop-10

Nguyên nhân con bạn sa sút học lực môn Văn lớp 10 so với năm trước

Tương tác giữa Thầy và Trò: Đa phần các em bị bỡ ngỡ với cách dạy của giáo viên THPT, không có chuyện giáo viên hướng dẫn học sinh trình bày bài, soạn bài, phân tích từng câu, từng chữ nữa. Thay vào đó, việc học bài, làm bài, thi cử các em phải tự suy luận theo những gì mình hiểu, viết ra cảm nghĩ từ chính bản thân sau khi tìm hiểu tác phẩm với yêu cầu chuẩn mực về câu cú, ngữ pháp…Cũng có trường hợp giáo viên tổ chức buổi dạy chưa tốt khiến giờ học nặng nề, làm nguội lạnh sự nhạy bén trong tư duy, xúc cảm của học sinh.

Vị thế của môn Văn thay đổi: Ở cấp II là môn học chính để thi vào 10, học sinh có nhiều thời gian để học một dạng bài, hay một tác phẩm. Ngữ Văn lớp 10 chỉ như các môn học khác, được ghép vào một khối thi tính điểm đại học khối C, D sau này. Vì vậy, những học sinh có định hướng từ lớp 10 mà không thi 2 khối trên sẽ giảm bớt sự quan tâm cho môn Văn.

Kiến thức khó và nhiều hơn: Thời gian một tiết trên lớp là 45 phút, dung lượng bài học khá dài, không phải em nào cũng có thể nắm được toàn bộ kiến thức được truyền tải. Một số em thì ít hứng thú khi học Văn, một số thì chưa nắm bắt được các phương pháp, kĩ năng đọc hiểu, phân tích hay cảm thụ văn học. Điều này, kéo theo kết quả học của các em bị giảm sút. ⇒ Xem thêm: Gia sư Toán lớp 10

Giải pháp giúp học sinh lớp 10 tiếp thu kiến thức môn Văn hiệu quả

Ngữ Văn là có tác dụng khơi gợi những cảm xúc thẩm mĩ trong lòng người học. Một buổi học chất lượng sẽ tăng khả năng diễn đạt, cảm nhận tác phẩm văn chương của học sinh. Tuy nhiên, có một sự thật đáng báo động là nhiều em ít hứng thú khi học Văn. Chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp giúp cha mẹ hỗ trợ con khắc phục tình trạng trên.

Phụ huynh động viên con học tập: Điểm số môn Văn của con ngày một thấp đi, kéo theo đó là tinh thần uể oải không thiết học…Trong hoàn cảnh này, người quan trọng nhất có thể vực con dạy là cha mẹ. Chúng ta nên làm bạn chia sẻ để con trở lại bàn học nhanh nhất. Tránh việc tạo thêm áp mà cần có biện pháp giảm Stress cho con như đưa con đi chơi, tặng món quà nhỏ…rồi từ từ khuyên nhủ.

Thuê gia sư môn Văn 10 tại nhà: Đây là cách làm được áp dụng phổ biến từ nhiều năm nay. Việc học kèm 1 – 1 tại nhà giúp con thoải mái trao đổi về vấn đề chưa hiểu mà không bị trách mắng hay cười chê như ở trên lớp. Từ đó, học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức từ dễ đến khó. Ngoài việc học ra, còn những vấn đề cha mẹ không tiện nói với con có thể nhờ gia sư hỗ trợ. Việc còn lại là tìm đến các trung tâm có thương hiệu lâu năm, làm việc uy tín. ⇒ Xem thêm: Gia sư Tiếng Anh lớp 10

Địa chỉ cung cấp gia sư Văn lớp 10 chất lượng hàng đầu ở Hà Nội

Gia Sư Việt rất hiểu và cảm thông với những khó khăn mà học sinh lớp 10 đang gặp phải. Chúng tôi tập hợp những giáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm cùng hàng nghìn sinh viên trường đại học có trình độ giỏi Văn như: ĐH Sư Phạm, KHXH & NV, Báo Chí, Luật, Ngoại Giao… để tạo cho các em có buổi học hứng thú, phân tích thơ, tác phẩm Văn Học với cảm xúc chân thực nhất.

Ngoài ra, gia đình có thể yên tâm hợp tác với trung tâm khi được tư vấn, lựa chọn gia sư, học thử 3 buổi hoàn toàn miễn phí. Gia sư Văn lớp 10 sẽ giúp học sinh những kỹ năng cơ bản, phương pháp học đúng đắn, nâng cao kết quả học tập. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp giáo viên / sinh viên phù hợp nhất, đồng hành cùng các em vượt qua những khó khăn của năm học lớp 10.

Văn Phòng: 024.6269.3050 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cấu Giấy – Hà Nội

Gia Sư Văn Lớp 10 Giỏi Dạy Kèm Môn Ngữ Văn 10 Tại Nhà Hà Nội

5 33 votes

Để lại bình luận