Gia Sư Văn Lớp 12 Giỏi Dạy Kèm Môn Ngữ Văn 12 Tại Nhà Hà Nội

Ngữ Văn 12 mang trong mình những nét riêng biệt, gây trở ngại cho khá nhiều học sinh. Đặc thù là môn khoa học xã hội, yêu cầu người học phải có năng khiếu cũng như khả năng cảm thụ tác phẩm. Với những học sinh không có cảm hứng học Văn, để đạt được kết quả tốt các em cần trang bị cho mình những phương pháp, kỹ năng để làm bài thi. Vì vậy, cần có một người bạn đồng hành giúp các em vượt qua khó khăn, đó là gia sư Văn lớp 12 tại nhà. Ngoài ra, sự tìm tòi, say mê đọc sách sẽ có lợi cho việc phát triển ngôn ngữ, khả năng diễn đạt của bản thân.

gia-sư-văn-lớp-12-tại-Hà-Nội

Những nội dung quan trọng môn Ngữ Văn 12 các em cần nắm chắc

Chương trình Ngữ Văn lớp 12 chủ yếu trong giai đoạn 1945 đến cuối thế kỉ XX. Văn học thời kì này gắn liền cách mạng yêu nước, phê phán đế quốc cai trị và đấu tranh cho giải phóng dân tộc, gồm các tác phẩm: Tuyên ngôn độc lập – Hồ Chí Minh, Vợ chồng A Phủ – Tô Hoài, Người lái đò sông Đà – Nguyễn Tuân, Vợ nhặt – Kim Lân, Rừng xà nu – Nguyễn Trung Thành, Sóng – Xuân Quỳnh, Tây Tiến – Quang Dũng, Việt Bắc – Tố Hữu, Đất nước – Nguyễn Đình Thi, Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên…Ngoài ra, các em còn được tiếp xúc với một số tác giả, tác phẩm nước ngoài như: Số phận con người – Sô lô khốp, Thuốc – Lỗ Tấn, Ông già và biển cả – Hê minh Uê

Có thể thấy, nhiều kiến thức khó được đưa vào năm học, đòi hỏi ở học sinh biết phân tích, cảm thụ, nghị luận chính xác và trọng tâm. Phụ huynh có con lớp 12 thường có độ tuổi khoảng 45 – 50, không mấy anh chị có thể tự tin để giảng bài hay hướng dẫn con mình học tập. Hơn nữa, năm học cuối cấp phải thi 6 môn chứ không riêng gì Văn nên các em phải san sẻ thời gian cho môn học khác. Điều kiện cần và đủ để để học tốt Ngữ Văn 12 là sự chăm chỉ, vận dụng linh hoạt tư duy để có thể tạo ra bài văn đúng và đủ ý, câu cú, ngữ pháp mạch lạc… Xem thêm: Gia sư Hóa lớp 12

Vai trò của môn Văn lớp 12 trong kì thi tốt nghiệp phổ thông & đại học

Cùng với Toán, Ngữ Văn là môn thi bắt buộc trong kì thi tốt nghiệp THPT, 2 môn học này quyết định đến thành tích tốt nghiệp của học sinh. Bắt buộc phải được điểm trung bình năm học lớp 12 từ 6.5 trở lên cùng các điều kiện khác mới đạt học sinh khá, giỏi. Trước kia thì việc thi tốt nghiệp và đại học là tách biệt, kể từ năm 2018 được gộp chung vào một kì thi. Vì vậy, dù muốn hay không thì các em cũng phải cố gắng học tốt, thi tốt.

Đối với học sinh chọn thi khối C, D: Môn Văn lớp 12 là một lợi thế bởi các em có định hướng từ trước nên chú tâm học ngay từ đầu. Đa số có thể làm tốt các bài kiểm tra, từ đó kéo theo kết quả xếp loại học lực chung tăng lên. Với kì thì chung như hiện nay, nắm chắc kiến thức cơ bản có thể đạt điểm số trung bình – khá, nhưng xét vào đại học đòi hỏi ở mức điểm cao hơn nhằm phân loại năng lực và chọn ra những thí sinh vượt trội.

Đối với học sinh chọn thi khối khác: Có thể học tốt môn Toán, Anh, Hóa, Lý…nhưng Ngữ Văn 12 lại là một trở ngại lớn. Nhiều em hoang mang, chưa phân biệt thế nào là cảm thụ, phân tích hay nghi luận xã hội, học sai phương pháp nên điểm số vẫn không được cải thiện. Với tình hình như vậy, phụ huynh nên tìm cho con mình một gia sư Văn lớp 12 có kinh nghiệm, tận tình để giải quyết vấn đề trên. Xem thêm: Gia sư Lý lớp 12

Địa chỉ cung cấp gia sư Văn lớp 12 uy tín, chất lượng cao ở Hà Nội

Gia Sư Việt là một thương hiệu lớn trên thị trường nhiều năm qua. Chúng tôi quy tụ đội ngũ giáo viên, giảng viên giàu kinh nghiệm cùng hàng nghìn sinh viên tại các trường có thể mạnh Ngữ Văn như: Khoa học xã hội & nhân văn, Sư phạm, Luật, Ngoại Giao, Học viện Báo Chí,… Đáp ứng nhu cầu học tập, luyện thi tốt nghiệp, đại học môn Văn ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội cho từng đối tượng học sinh, cụ thể như sau:

Giúp các em dự thi đại học khối C, D phương pháp học Văn hiệu quả, lượng kiến thức phong phú. Mở rộng kỹ năng phân tích, bài viết gọn gàng, sâu sắc, từ đó đạt điểm số cao nhất cho kì thi tuyển sinh đại học sắp tới. Đối với học sinh yếu kém, gia sư môn Văn lớp 12 tạo cho các em sự hứng khởi, yêu thích môn học để từng bước cải thiện thành tích trên lớp, tăng thêm vốn kiến thức cơ bản để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp.

Quý phụ huynh cần tìm gia sư Văn lớp 12 tại nhà cho con vui lòng liên hệ

Văn Phòng: 024.6269.3050 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Website: https://giasuviet.com.vn

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Để lại bình luận