Những hậu quả khi phụ huynh thuê phải gia sư lừa đảo, trộm cắp

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay, các dịch vụ mở ra ngày càng nhiều tạo nên sự lựa chọn đa dạng cho những ai có nhu cầu, đồng thời cũng mang một môi trường cạnh tranh gay gắt. Trong xu hướng như vậy, bên cạnh những nơi chất lượng thì cũng không ít những địa điểm giả mạo nhằm lừa dối niềm tin và tiền bạc của mọi người, dịch vụ gia sư cũng không phải ngoại lệ.

Trên cả nước hiện nay, có đến cả nghìn trung tâm gia sư, ở riêng Hà Nội, con số này cũng lên tới hàng trăm trung tâm, vì thế, các gia đình, phụ huynh học sinh rất khó để có thể phân biệt đâu là trung tâm tốt và đâu là trung tâm ảo khiến không ít người hoang mang và lo lắng sợ gặp phải những hậu quả khi thuê phải gia sư lừa đảo

Thuê phải gia sư lừa đảo

Dấu hiệu nhận biết cả trung tâm lẫn gia sư lừa đảo

Hình thức làm việc: Một trung tâm gia sư uy tín sẽ có địa điểm, văn phòng rõ ràng để mọi người có thể liên hệ khi có những yêu cầu, thắc mắc cần được giải đáp, ngược lại, trung tâm gia sư lừa đảo thông tin cũng như hình thức hoạt động sẽ không minh bạch, không có văn phòng làm việc cụ thể, công khai và đàng hoàng.

Chất lượng dịch vụ: Trung tâm gia sư chuyên nghiệp sẽ tiến hành tư vấn, hỏi han cũng như quan tới cụ thể và cặn kẽ tới tình hình học tập của học sinh khi phụ huynh đến tìm lớp, còn với trung tâm lừa đảo, họ sẽ chỉ hỏi một vài câu qua loa và không có những cam kết như có thể hoàn phí, đổi gia sư nếu phụ huynh hay học sinh không hài lòng.

Đội ngũ gia sư: Gia sư lừa đảo sẽ nói những thông tin không thật về đội ngũ gia sư của họ như: Năng lực giảng dạy, tố chất sư phạm… để thu hút khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong khi tại những trung tâm uy tín, gia sư được công khai giấy tờ bằng cấp cụ thể và rõ ràng để phụ huynh xem xét, lựa chọn phù hợp với con của mình.

Một số hậu quả khi thuê phải gia sư lừa đảo

Khi đi thuê gia sư cho con thì chuyện gặp phải gia sư lừa đảo là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng lo lắng sợ mình gặp phải. Bởi nếu không may mắn gặp trung tâm và gia sư lừa đảo sẽ để lại những hậu quả về cả kinh tế, vật chất và ảnh hưởng tới đạo đức cũng như lực học của con cái.

Một số hậu quả khi thuê phải gia sư lừa đảo

Chất lượng dạy và học: khi thuê phải gia sư lừa đảo, quá trình học tập của con bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Bạn vẫn phải ra một khoản chi phí thậm chí còn lớn hơn so với mặt bằng chung khi thuê gia sư trên thị trường nhưng chất lượng gia sư không tốt, gia sư không có trình độ hay kiến thức để có thể truyền đạt kĩ năng, phương pháp cho con bạn. Thậm chí, nhiều trường hợp, gia sư dạy kiến thức sai lệch gây ảnh hưởng tới quá trình học của học sinh, khiến các em bị một lỗ hổng lớn về kiến thức, điều này sẽ tác động không nhỏ đến cả chặng đường học tập của các em.

Gia đình thiệt hại chi phí: Đặc điểm chính của gia sư là làm việc trực tiếp tại nhà của học sinh, thực tế trong xã hội ngày nay, đa phần phụ huynh đều bận rộn với những công việc bên ngoài, thời gian ở nhà là không nhiều, thường chỉ có gia sư và học sinh ở nhà cùng nhau, vì thế, việc kiểm soát đồ đạc là không hề đơn giản. Nếu gặp phải gia sư lừa đảo, họ có thể lấy đi đồ đạc trong gia đình mà không bị phát hiện gây nên những thiệt hại về tiền bạc, tài sản

Con cái dễ bị dụ dỗ, lôi kéo: Gia sư lừa đảo sẽ không dạy dỗ con bạn một cách đúng chuẩn mực mà sẽ dùng những lời lẽ để lôi kéo con bạn vào những hành động xấu thậm chí là vi phạm pháp luật. Khi thuê phải gia sư lừa đảo sẽ để lại những hậu quả, thiệt hại nặng nề cả tiền mất tật mang, vì thế mỗi gia đình khi lựa chọn gia sư cho con cần tham khảo từ những phụ huynh khác cũng như tìm hiểu chi tiết cẩn thận và cụ thể về trung tâm

Được đánh giá là một trong những trung tâm gia sư chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, Gia Sư Việt là địa chỉ tin cậy của rất nhiều phụ huynh trong thời gian qua. Với đội ngũ gia sư đến từ những trường đại học, THPT danh tiếng, chúng tôi có những cam kết chất lượng để các bậc làm cha làm mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Mọi thông tin chi tiết phụ huynh vui lòng liên hệ với trung tâm để được tư vấn và lựa chọn gia sư phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

♦ Phụ huynh cần cảnh giác với cuộc điện thoại tư vấn gia sư

♦ Dịch vụ quản lý gia sư tại nhà bài bản, chuyên nghiệp ở Hà Nội

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088