Phương Pháp Học Lại Từ Đầu Cho Người Mất Gốc Môn Hóa

Nếu bạn gặp khó khăn với môn Hóa, bạn không biết bắt đầu từ đâu để chinh phục môn học này trong khi những kiến thức cơ bản vẫn còn đáng sợ đối với bạn. Như vậy bài viết này là dành cho bạn. Những phương pháp học lại từ đầu cho người mất gốc môn Hóa sẽ giúp bạn trở lại với môn học này một cách tự tin và đạt được kết quả tốt nhất.

Phương pháp học lại từ đầu cho người mất gốc môn Hóa

Quy trình từng bước cho người mất gốc môn Hóa tham khảo

Chuẩn bị những kiến thức của các môn học liên quan

Để bắt đầu học môn Hóa, bạn cần phải có những kiến thức cơ bản của những môn học có liên quan, đặc biệt là môn Toán. Khi học Hóa, chúng ta phải giải một số công thức và phương trình để tìm kết quả, lúc này, việc nắm vững những công thức và phương trình Toán học là vô cùng cần thiết. Nếu vẫn còn hoang mang về cách giải các phương trình bậc 2,3, hãy xem lại chúng trước khi bắt tay vào học môn Hóa.

Học bảng tuần hoàn Hóa học

Hãy sở hữu một bảng hệ thống tuần hoàn Hóa học và nghiền ngẫm nó. Đây là một yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn thành công trong việc học Hóa. Nếu như toán học có bảng cửu chương hay những hằng đẳng thức đáng nhớ thì Hóa học có bảng tuần hoàn các nguyên tố.

Bắt đầu từ những khái niệm cơ bản

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy chọn những kiến thức cơ bản và đơn giản nhất để nghiên cứu. Điều đó sẽ tạo động lực cho bạn tiếp tục học những phần kiến thức khó hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách học những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Lý do một số học sinh cảm thấy gặp khó khăn khi học các môn học là do họ quá vội vàng, chưa tìm hiểu và nghiên cứu những khái niệm cơ bản đã đi giải những bài toán khó đòi hỏi nhiều kiến thức khó và tổng hợp hơn. Bạn có thể giúp mình dễ nhớ hơn bằng cách viết những kiến thức này ra sổ tay hoặc giấy ghi nhớ và để chúng ở bất kỳ đâu bạn có thể dễ dàng thấy được.

Tìm hiểu các nguồn tài liệu khác nhau

Ngoài sách giáo khoa, rất nhiều những khái niệm cơ bản về hóa học được chia sẻ trên các trang web học tập hoặc bạn có thể dễ dàng tìm chúng bằng công cụ tìm kiếm google. Những tài liệu dạng này thường hoàn toàn miễn phí, do đó bạn cũng nên tham khảo. Nhiều khi những hướng dẫn online này lại dễ hiểu hơn những bài giảng trong sách vì đa phần trong số đó được viết dưới dạng chia sẻ kinh nghiệm nên rất gần gũi và dễ hiểu. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua thêm những cuốn sách tham khảo hoặc mượn chúng trên thư viện.

Lên kế hoạch học tập cụ thể và kiên trì thực hiện

Bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể theo từng phần kiến thức, từng chương. Như thế, khi hoàn thành một giai đoạn nào đó, bạn sẽ cảm thấy có động lực để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ tiếp theo.

Bất cứ làm một việc gì cũng cần có lòng kiên trì. Bạn hãy bắt đầu bằng những bài tập dễ nhất, hãy tự giải bằng tất cả những kiến thức có trong đầu, sau đó nếu gặp khó khăn thì tham khảo lời giải và tìm ra những điểm mấu chốt cũng như đánh dấu những phần kiến thức còn chưa hiểu. Những bài nào khó khăn bạn nên ghi ra một tờ giấy hay một quyển vở riêng để có điều kiện hỏi thầy cô và bạn bè.

Tìm hiểu các cách ghi nhớ hiệu quả

Khi bạn học những nguyên tố hay phản ứng hóa học, hãy thử liên tưởng đến những điều gần gũi nhất. Khi nắm được sự liên kết giữa những kiến thức hóa học khô khan và thực tế sinh động bên ngoài, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ một cách tự nhiên hơn.

Môn Hóa là một môn học không khó, tuy nhiên nó đòi hỏi sự chăm chỉ và khả năng tổng hợp, tư duy cao ở người học. Nếu bạn bị mất gốc môn Hóa, đừng vội nản lòng, những phương pháp học lại từ đầu cho người mất gốc môn Hóa được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có định hướng tốt nhất về việc tìm lại những điểm hóa cao cho mình.

Đội ngũ giảng viên cố vấn của chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao sẽ giúp đỡ các bạn chinh phục những môn học khó khăn nhất. Đến với chúng tôi, bạn có thể tìm cho mình một gia sư giỏi dạy Hóa tại nhà chất lượng giúp bạn học tập tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Gia Sư Hóa Tại Quận Hoàn Kiếm Dạy Kèm Con Bạn Lớp 8 – 12, LTĐH

♦ Kinh Nghiệm Thuê Gia Sư Hóa Tại Quận Hoàng Mai Dạy Kèm Cho Con

Bình luận (5)

 • nguyễn hoàng tường: 

  em muốn học lại hóa căn bản từ đầu đến năm 12 được không ạ, em muốn học online, admin giúp em được không ạ, cho em biết giá tiền khóa học ạ, em muốn học nhanh được không ạ, một ngày hai buổi hoặc ba buổi cũng được

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Rất tiếc em ạ, Trung tâm không có dạy Online đâu em

   Trả lời
 • Lưu trần cẩm ly: 

  Ở hoàn lão có trung tâm nào dạy ko ạ

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Không bạn ạ

   Trả lời
 • Nguyễn Phương Linh: 

  Năm nay e mới học Hóa 8 thôi. Nhưng mà e đã thấy mk bị mất gốc rồi. E chẳng bt mk phải học lại từ đâu nữa. Chán quá

  Trả lời

Để lại bình luận