Hướng dẫn viết mở bài hay, chiếm lòng người đọc

Thông thường để viết được một đoạn mở bài hay chúng ta phải mất khá nhiều thời gian đầu tiên. Nhưng khi đã mở bài được rồi thì vào đến các phần sau lại rất thuận lợi, nhanh chóng. Do vậy mà hiện nay có khá nhiều các tài liệu hướng dẫn viết mở bài hay, chiếm lòng người đọc được ra đời. Chúng ta nên tham khảo để có được những bài văn tuyệt với nhất

Nếu không có cách sáng tạo thì nên mở bài vào thẳng vấn đề

Đối với những học sinh không có năng khiếu trong môn văn học lắm thì trước tiên chúng ta nên có cách mở bài cho đúng trước. Và để mở bài cho đúng thì chúng ta tốt nhất nên vào thẳng vấn đề ngay từ đầu để tránh nội dung xa dời, không trọng tâm mà lại thành lan man.

Trước khi vào viết chúng ta nên suy nghĩ xem cần nhấn mạnh cho người đọc những thông tin gì. Để khi nhìn vào những dòng đầu tiên người đọc có thể hình dung ra được phần nào nội dung mà chúng ta muốn truyền tải. Điều này mang đến tác dụng tạo cho người đọc có nguồn cảm hứng hơn.

Nếu không có cách sáng tạo thì nên mở bài vào thẳng vấn đề

Mở bài theo cách riêng nhưng phải bám sát vào mục tiêu

Để mở bài theo cách này thì các bạn cần phải định hướng xem mình nên dẫn dắt như thế nào cho hợp lý nhất. Lối văn diễn đạt mềm mại và thôi thúc đến chủ đề chính của bài, kèm vào đó.

Ví dụ: đề bào yêu cầu viết giới thiệu về một địa danh trong nước mà em yêu thích.

Nếu như bình thường theo cách mở bài trực tiếp thì chúng ta sẽ có thể mở như sau: “ hang Sơn Doong là một địa danh nổi tiếng của nước ta, mới được phát hiện bởi những du khách nước ngoài….”

Còn nếu mở bài theo cách riêng của tuỳ từng học sinh thì chúng t có thể mở như sau: “  mỗi một quốc gia, một châu lục khác nhau thì đều có những danh lam thắng cảnh đẹp và hấp dẫn, thế nhưng chắc có lẽ Hang Son Doong là một địa danh khiến nhiều du khách ấn tượng nhất khi đến với Việt Nam…”

Văn học là một bộ môn khá là trìu tượng, tuỳ thuộc vào lời văn, tính cách của mỗi người mà chúng ta có  những cách diễn đạt khác nhau. Hoặc chúng ta có thể mở bài theo kiểu lấy một dẫn chứng hay một ví dụ nào đó liên quan đến chủ đề, dùng những lời lẽ của chúng ta sáng tạo và điều hướng đến chủ đề mà chúng ta đang muốn nguwoi đọc tìm hiểu. Đó là hai cách mở bài đơn giản nhưng lại hiệu quả mà chúng ta có thể tham khảo.

Cách triển khai nội dung sau khi đã mở bài

Sau khi đã mở bài hay rồi thì chúng ta đến phần nôi dung. Ở phần này dựa vào mở bài chúng ta cần nêu lên được tất cả những khía cạnh hay những thông tin liên quan, khai thác chi tiết nhất. Rất nhiều các bạn học sinh thường bị mắc lỗi là ý cần nhắc đến nhiều thì lại nhắc ít, còn những phần không cần thì lại đề cập đến nhiều.

Để sửa những lỗi như thế này thì chúng ta cần có các thầy cô có chuyên môn hướng dẫn. Mà hiện nay thời lượng học trên lớp không đủ để các thầy cô hướng dẫn cho từng bạn một và cũng không thể chi tiết. Chính vì điều này mà chúng ta rất cần đến những trung tâm gia sư chất lượng.

Chất lượng học sẽ được tập trung vào những mặt yếu của học sinh hơn. Hướng dẫn cho các bạn có định hướng tốt hơn khi viết văn và viết làm sao để chúng ta có được điểm cao nhất. Vẫn biết có rất nhiều bạn hiện nay ngại học môn văn, đa phần các bạn chỉ thích học mấy môn tự nhiên nhanh. Nhưng khi đã có những kiến thức cơ bản rồi thì chúng ta lại thấy môn xã hội như thế này cũng thú vị lắm đó.

Cách triển khai nội dung sau khi đã mở bài

Đó là những cách hướng dẫn viết mở bài hay, chiếm lòng người đọc thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay. Để có thêm những kiến thức về văn học chúng ta hãy liên hệ địa chỉ Gia Sư Việt để lựa chọn cho mình một người dạy đảm bảo chất lượng nhằm cải thiện kĩ năng viết bài qua đó chiếm cảm tình từ người đọc.

Để lại bình luận