Góc học tập: Kinh nghiệm học tốt môn Lý phần Sóng ánh sáng

Sóng ánh sáng là một chương không khó của Vật Lý 12. Nhưng để làm trọn vẹn các dạng bài tập dạng này trong đề thi đại học thì kiến thức chỉ là một phần. Bạn cần phải trang bị cho mình kinh nghiệm làm bài tập, cùng với những thiết bị cần thiết như máy tính bỏ túi để có thể giải quyết nhanh chóng nhiều câu hỏi hóc búa trong đề thi đại học. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết giúp bạn nắm được mọi kĩ năng làm bài thi tốt nhất.

Kinh nghiệm để học tốt chương sóng ánh sáng

Chương sóng ánh sáng được coi là phần đơn giản nhất trong chương trình giảng dạy của vật lý 12 bởi có ít bài tập khó, chủ yếu là lý thuyết ứng dụng trong cuộc sống. Để học tốt, điều đầu tiên cần làm là bạn phải nắm vững tất cả mọi kiến thức từ lý thuyết, khái niệm cơ bản, ứng dụng thực tiễn, cho đến những công thức khó khăn. Không nên quá chú trọng vào công thức mà bỏ qua lý thuyết bởi tất cả mọi vấn đề đều có thể được đưa vào đề thi. Một câu lý thuyết dễ kiếm điểm hơn là một câu tính toán. Đây cũng là cơ sở để bạn phát triển tư duy tốt hơn và nhạy bén hơn.

Phương pháp để học tốt chương sóng ánh sáng

Học lý thuyết chay thôi chưa đủ, bạn cần phải biết hệ thống chúng lại để cho dễ nhớ. Một méo nhỏ là sử dụng bản đồ tư duy với màu sắc vui tươi, hình vẽ tượng trưng màu mè sẽ kích thích tinh thần học tốt hơn và nhớ lâu hơn. Quan trọng hơn cả là kết hợp với việc luyện đề giúp bạn quen dần với cấu trúc đề thi và cũng là cách tốt nhất để nhớ kiến thức và áp dụng các công thức trong từng trường hợp, từng câu hỏi nhất định. Thông qua việc làm đề bạn cũng cần tìm ra mẹo làm nhanh, công thức tính nhanh để nếu gặp phải câu hỏi tương tự bạn chỉ cần áp ngay mà không phải đi theo đường vòng, bởi hình thức thi trắc nghiệm quan trọng nhất vẫn là tốc độ.

Kinh nghiệm làm bài tập Sóng ánh sáng trong kì thi đại học.

Khi làm bài tập liên quan của chương này. Có nhiều câu hỏi mang tính đánh lừa, nếu bạn không đọc kĩ sẽ dẫn bị nhầm lần. Đúng, Không Chính Xác, Quy Đổi Đơn Vị trong đáp án trong tần số sóng ánh sáng và bước sóng như: nm, m m, km, Mhz, Khz… Để làm bài thi tốt hơn bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dụng cụ, quan trọng nhất là chiếc máy tính, bởi nhiều câu hỏi bạn chỉ cần một chiếc máy tính là đã có thể tìm ra đáp án cho mình, bên cạnh đó là bút chì, gôm tẩy.

Để học tốt chương sóng ánh sáng cần những gì

Vào phòng thi, hãy ghi đầy đủ thông tin về bản thân và đừng quên kiểm tra lại tất cả sau khi đã làm bài xong và trước khi quyết định nộp bài. Một mẹo trong lúc làm bài là nên chọn những câu hỏi dễ làm trước, khó làm sau, nếu quá khó bạn có thể khoanh xác suất một đáp án. Nếu như vẫn còn thời gian thì bạn có thể quay lại làm, tránh trường hợp cố gắng giải mà không ra đáp án đúng lúc hết giờ thì lại không kịp khoanh. Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng, một tinh thần thoải mái và vui vẻ giúp bạn giải tỏa áp lực để tập trung tốt hơn sẽ tìm ra hướng giải quyết mọi vấn đề.

Để học tốt chương sóng ánh sáng có cần đến gia sư?

Bên cạnh việc tự học, bạn cũng cần có sự giúp sức của thầy cô để có hệ thống kiến thức chuẩn xác nhất, chỉ dẫn hướng đi đúng đắn. Vì vậy việc tìm gia sư dạy lý là một sự lựa chọn cần thiết. Đến với trung tâm gia sư của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, nhiều kiến thức, có học vị cao, kiến thức vững vàng, cùng với đó là sự tận tâm, tâm huyết và ân cần.

Chúng tôi cũng cam kết mang đến cho học sinh những kích thích, truyền hứng thú cho học sinh, để quá trình tiếp thu kiến thức được tốt hơn, đồng thời cải thiện kết quả học tập, đạt thành tích cao trong kỳ thi quan trọng.Để học tốt chương sóng ánh sáng trong Vật lý là việc không đơn giản. Vì vậy nếu các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng cho con em mình thì có thể liên hệ với Ga Sư Việt thông qua Website: https://giasuviet.com.vn/ để được tư vấn.

Để lại bình luận