Chia sẻ những mẹo hay giúp bé thêm hứng thú khi học Toán

Môn Toán là một trong những môn học khó và nếu bé không để ý học từ đầu thì rất khó có thể học tốt môn này. Các bé học không giỏi môn Toán thường có tâm lý sợ học. Vậy các bậc phụ huynh phải làm gì trong trường hợp này? Áp dụng ngay những mẹo giúp bé không sợ học toán dưới đây do những chuyên gia khuyên áp dụng.

nhung-meo-hay-giup-tre-tieu-hoc-them-hung-thu-khi-hoc-toan

Tạo không khí vui vẻ và kết hợp trò chơi

Một trong những cách hay giúp bé không sợ học toán đó là kết hợp vui chơi trong quá trình học tập. Bạn lựa chọn những trò chơi liên qua đến những con số và các phép toán, đưa ra những câu đố dành cho các bé giúp kết hợp vừa học và vừa vui chơi. Các bé sẽ không bị áp lực khi ngồi vào bàn học và giở sách vở cùng với việc bạn ngồi kèm ở cạnh bên. Hãy tạo không khí vui vẻ và học các phép tính ở mọi lúc mọi nơi giúp bé tư duy và thực hiện phép tính nhanh hơn.

Bố mẹ tạo cảm hứng cho con trong quá trình học tập

Muốn tạo cảm hứng cho bé học Toán thì chính các bạn cũng phải là người yêu thích bộ môn này thì mới tạo được cảm hứng và tìm ra nhiều phương pháp dậy học cho bé hiệu quả hơn. Con cái bị ảnh hưởng rất nhiều từ bố mẹ, bởi vậy thái độ tích cực của bố mẹ đối vứi môn toán cũng sẽ tạo được cảm hứng cho bé trong quá trình học tập. Hãy kể những câu chuyện tích cực cho bé nghe, ví dụ như: Ngày trước bố mẹ đã sợ môn này như thế nào và làm cách nào để bố mẹ vượt qua nỗi sợ đó. Đó chính là cách bạn mang tới động lực cho bé, giúp bé không sợ học toán.

Để cho bé có cơ hội tìm lời giải đáp

Trong quá trình học, nếu bé không tìm ra câu trả lời, bạn không nên đưa ngay ra cách giải hoặc kết quả mà nên để bé tự tìm ra câu trả lời. Cảm giác chiến thắng và chinh phục được bài toán khó cũng giúp bé có thêm động lực. Với những bài toán quá khó bạn có thể cho bé thời gian để tìm ra câu trả lời và đừng quên treo giải thưởng cho câu đố đó nhé. Trong trường hợp bé muốn bỏ cuộc thì đừng quên khuyến kích và động viên bé trong quá trình tìm lời giải cho bài toán khó. Khi đã tìm ra câu trả lời bé yêu sẽ trở nên thích thú học môn học này hơn và sợ sệt nó.

Hỏi những câu hỏi liên quan tới Toán ngoài giờ học

Điều quan trọng là bố mẹ phải biết cách kết hợp toán học trong các hoạt động thường ngày của bé, vừa giúp bé không quên kiến thức lại vừa giúp bé làm quen và hiểu rằng toán học có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống và đấy là lý do bé cần phải học nó.

Đi siêu thị hay đi ngoài đường bạn cũng có thể lồng ghép môn Toán bằng cách hỏi bé những câu hỏi như: gói mì con thích ăn giá 3 nghìn đồng, mẹ mua 2 gói thì mình phải trả bao nhiêu tiền? Hay khi đứng trên thang máy mở cửa ở tầng 5 thì còn mấy tầng nữa sẽ tới nhà mình? Những câu hỏi đơn giản như vậy khiến bé thích thú và dễ dàng quên đi nỗi sợ với phép tính toán.

Giúp bé nhận biết mối liên kết giữa toán và hoạt động hàng ngày

Khi bé nhận biết được mỗi liên hệ mật thiết giữa Toán học và cuộc sống thường ngày, tính ứng dụng của môn học trong cuộc sống vô tình kích thích tính ham học hỏi của bé. Đây là cách quan trọng bạn có thể giúp bé không sợ học toán. Có rất nhiều hoạt động thường ngày có liên quan tới Toán, bạn cần giải thích và tranh luận với bé về những kiến thức này vừa giúp bé mở mang kiến thức lại giúp bé thấy được việc ứng dụng kiến thức trong học tập với cuộc sống thường ngày.

giup-be-hung-thu-hoc-toan-qua-hoat-dong-hang-ngay

Thuê người kèm môn Toán cho con nếu bạn bận rộn

Bạn không có nhiều thời gian để kèm bé học hoặc bạn gặp khó khăn trong việc dạy kèm cho bé. Hãy để gia sư Toán tại nhà giúp bạn làm điều này. Gia Sư Việt sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn gia sư phù hợp với bé. Với những bé học tiểu học thì phương pháp dạy học là vô cùng quan trọng bởi phương pháp cần linh hoạt, không quá cứng nhắc thì mới mang tới hiệu quả cao. Những phương pháp vừa học vừa chơi giúp bé không sợ học toán và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

♦ Những nguyên nhân khiến con bạn học kém môn Toán lớp 8

Giải pháp giúp học sinh tiếp thu kiến thức Toán lớp 6 tốt nhất

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088