Góc học tập: Làm sao để nắm vững kiến thức Toán lớp 6 tốt nhất?

Cứ mỗi cấp học, chương trình học đều sẽ có sự thay đổi ngày một cao hơn. Toán học lớp 6 của Trung học cơ sở là một sự đổi mới hoàn toàn so với Toán Tiểu học bởi bắt đầu từ lúc này, bạn sẽ được tiếp cận với những định lí, các công thức tính với cấp bậc cao hơn rất nhiều chứ không còn gói gọn ở những phép tính cộng trừ, nhân chia. Vậy làm thế nào để có thể học tốt môn học này? Điều đó thật ra không hề khó nếu bạn biết cách học. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết làm thế nào để nắm vững kiến thức toán lớp 6 tốt nhất.

Nắm Vững Kiến Thức Toán Lớp 6 Tốt Nhất

Kết hợp học trên lớp với học tại nhà

Để có thể nắm được kiến thức toán học hiệu quả, bạn nên học tập một cách khoa học, đó chính là học trên lớp kết hợp với tại nhà. Hãy chú ý những bài giảng của thầy cô bởi đó là những kiến thức vô cùng quan trọng, kết hợp thêm ghi chép đầy đủ và nếu có chỗ nào không hiểu bài, hãy mạnh dạn giơ tay hỏi, việc bạn trực tiếp hỏi thầy cô về những vấn đề mình ko hiểu sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu và nhớ bài lâu hơn. Sau khi học trên lớp, khi về nhà, bạn cần xem lại bài vừa học để tránh bị quên kiến thức. Đồng thời bạn cũng nên xem lại bài mới sẽ học vào ngày hôm sau để biết mình sẽ học những gì và chuẩn bị bài cho tốt.

Học lí thuyết kết hợp thực hành

Toán học gồm hai phần đó là những lí thuyết, định nghĩa và các bài tập thực hành. Về phần lí thuyết, định nghĩa, bạn cần phải nắm chắc và ghi nhớ chúng. Chỉ khi bạn ghi nhớ được lí thuyết, bạn mới có thể áp dụng vào các bài tập để chứng minh hay giải thích kết quả của bài làm.

Đối với những bài tập, bạn nên làm thật nhiều, làm nhuần nhuyễn các dạng bài; thường xuyên tìm hiểu, khám phá ra những cách làm mới và không ngừng nâng cao kiến thức của mình qua các dạng bài tập khó hơn. Nếu bạn có thể làm được nhiều dạng bài như vậy, thì sau này khi bạn bắt gặp những dạng bài tương tự, bạn có thể dễ dàng làm tốt.

Có tinh thần tự giác học tập

Việc tự giác học tập mà không phải do bất kì ai, bất kì nhân tố nào tác động là cách khiến bạn học môn này hiệu quả nhất. Để có thể tự giác học tập, bạn nên đặt cho mình mục tiêu học tập. Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu là điểm thi cuối kì đạt loại giỏi, để làm được điều đó, mỗi ngày bạn quy định phải làm bao nhiêu bài tập, giải bao nhiêu cách giải.

Bạn nên đi từng bước một, nắm những kiến thức đơn giản nhất và dần dần nâng cao kiến thức. Ngoài ra để chiếm lĩnh được kiến thức toán học tốt nhất, bạn nên tự tạo cho mình sự hứng thú với môn học này, không ngừng tìm kiếm những điều mới.

Có tinh thần tự giác học tập môn toán lớp 6

Tự tạo cho mình tình yêu đối với môn toán học.

Khi bạn có tình yêu với bất kì một điều gì, bạn sẽ dùng mọi quyết tâm để chinh phục nó dù có phải khó khăn đến mấy, toán học cũng vậy. Với một tình yêu dành cho môn học này, bạn sẽ thấy tất cả những định lí, những công thức toán học không hề khó mà ngược lại nó sẽ tạo sự hứng thú để bạn không ngừng tìm tòi, khám phá về nó.

Từng bước tiếp cận toán học

Nhiều bạn trẻ vì muốn học toán giỏi mà nghĩ rằng việc học dồn, học liên tục là tốt, những thật ra không phải vậy. Nếu muốn học giỏi toán điều bạn cần làm là phải có phương pháp học tập cụ thể, từng bước tiếp cận môn học theo một lộ trình từ dễ đến khó. Hiểu nhuần nhuyễn những bài toán cơ bản, đơn giản đến những bài toán phức tạp. Học tập là một quá trình lâu dài và không ngừng nghỉ, hãy học dần để thành tài.

Hiện nay nhu cầu tìm gia sư tại nhà để hỗ trợ việc học tập được hiệu quả hơn ngày càng tăng. Rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh mong muốn tìm được những gia sư chất lượng. Nếu bạn muốn tìm một gia sư đảm bảo thì https://giasuviet.com.vn/ chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, chúng tôi cung cấp những gia sư tốt nhất để hỗ trợ con bạn nắm vững kiến thức toán lớp 6 nhanh chóng.

Bình luận (2)

 • hoàng thiên phước: 

  tốt rất tốt

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Cảm ơn bạn nhé

   Trả lời

Để lại bình luận