Cung cấp gia sư Lý lớp 6 tại Hà Nội giúp con bạn học giỏi

Lớp 6 còn khá lạ lẫm với học sinh mới chuyển tiếp từ cấp I sang cấp II. Tuy nhiên, chương trình học vẫn chứa các kiến thức liên quan đến lớp dưới. Vật lý 6 không nằm ngoài xu hướng đó, được kế thừa từ môn Tự nhiên & Xã hội 5 và bổ sung một số nội dung mới. Biết là vậy, nhưng môn Lý lại gây ra nhiều khó khăn cho các em, đặc biệt là các bạn nữ. Gia Sư Việt xin phân tích về nội dung chương trình học tập và giải pháp giúp phụ huynh thuê gia sư Lý lớp 6 kèm tại nhà cho con hiệu quả nhất.

cung-cap-gia-su-ly-lop-6-gioi-tai-ha-noi

1. Những khó khăn trong việc tiếp thu môn Lý lớp 6 của học sinh

Ở môn Tự nhiên và Xã hội, học sinh chỉ đơn thuần quan sát và nhận xét các hiện tượng tự nhiên. Với môn Lý 6, các em bắt đầu phải hiểu bản chất, sau đó giải thích chúng theo một quy luật vật lý và giải làm bài tập định lượng. Điều này khiến nhiều em bị bỡ ngỡ, gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức tại lớp cũng như hoàn thành bài về nhà. Chúng tôi nhận thấy, đa phần học sinh chưa nắm chắc về phần Lực – Hai lực cân bằng, Lực đàn hồi và Máy cơ đơn giản.

Ngoài ra, học sinh còn không biết biến đổi công thức vào từng bài tập cụ thể và làm sai khá nhiều. Những vấn đề trên tuy không mới, chủ yếu do các em chưa quen với cách học ở môi trường THCS. Để nắm bắt kiến thức Lý lớp 6 nhanh, chỉ cần dựa vào định nghĩa, định lý và tính chất để giải thích rồi áp dụng vào giải bài tập. Nếu làm tốt yêu cầu trên, chúng tôi tin rằng việc học Vật lý 6 cực kỳ nhẹ nhàng, cộng thêm sự chăm chỉ thì các em chắc chắn sẽ học giỏi.

2. Khi nào phụ huynh cần tìm gia sư Lý lớp 6 kèm tại nhà cho con?

Đây là một câu hỏi rất khó trả lời, mấu chốt ở đây là phụ huynh cần nắm rõ tình hình học tập của con rồi mới đưa ra quyết định. Tất nhiên không phải cứ học gia sư sẽ mang lại hiệu quả, đôi khi cha mẹ chỉ cần động viên hay khích lệ tinh thần học tập của con là đủ. Gia Sư Việt xin đưa ra một vài phân tích giúp anh chị tham khảo.

Đối với con học kém Toán

Toán luôn là môn học quan trọng nhất, nếu bé học yếu Toán sẽ đồng nghĩa với việc học Lý cũng kém. Lúc này, việc con tự học ở nhà gần như không thể, nếu tình trạng này kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả và tâm lý. Trong trường hợp này, cha mẹ nên mời gia sư sinh viên Bách Khoa hoặc các trường khối kĩ thuật có kinh nghiệm, vừa có thể dạy Lý và hỗ trợ môn Toán lớp 6 cho con.

Đối với con học tốt Toán

Thông thường, học sinh lớp 6 đã học tốt Toán thì môn Lý cũng sẽ tốt và hiếm khi xảy ra điều ngược lại. Tuy nhiên, nếu con anh chị rơi vào trường hợp thứ hai, đừng quá lo lắng. Nên động viên, tìm hiểu xem con gặp khó khăn gì để tháo gỡ. Vật lý lớp 6 không đến nỗi quá phức tạp, bé hoàn toàn có thể học tốt nếu cố gắng thuộc lý thuyết rồi áp dụng làm bài. Vì vậy, con đã học tốt Toán thì chưa cần thiết tìm gia sư để bớt tốn kém cho gia đình.

3. Chi phí thuê gia sư Lý lớp 6 ở Hà Nội cho con bao nhiêu hợp lý?

Sinh viên dạy Lý lớp 6

Nếu con học lực khá, phụ huynh nên lựa chọn sinh viên cho tiết kiệm và mức lương khoảng 120k/ buổi kèm 2h. Mỗi tuần cũng chỉ cần học 1 buổi để giải đáp những bài tập nâng cao khi con chưa quen cách làm. Sinh viên các trường đại học chuyên về khối A và A1 có kinh nghiệm gia sư và điểm thi môn Lý cao hoàn toàn đáp ứng tốt.

Giáo viên dạy Lý lớp 6

Trường hợp con bị mất gốc hoặc định hướng thi chuyên Lý sau này thì phụ huynh nên lựa chọn giáo viên. Bởi những em học kém cần gia sư nhiều kinh nghiệm để khắc phục lỗ hổng kiến thức, học giỏi cần rèn kiến thức khó theo cấu trúc đề thi chuyên. Mức lương trả giáo viên khoảng 250k/ buổi kèm 1.5 – 2h.

Tham khảo thêm:

Giải pháp gia sư Tiếng Anh lớp 6 tại Hà Nội giúp con học giỏi

Gia sư Toán lớp 6 tại Hà Nội: Nhận dạy kèm cơ bản, nâng cao

bang-gia-su-ly-lop-6-tai-ha-noi

4. Địa chỉ cung cấp gia sư Lý lớp 6 uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội

Khi phụ huynh có nhu cầu thuê gia sư cho con chủ yếu vẫn thường tìm kiến qua việc Search Google hoặc lên các blog, diễn đàn,… Tuy nhiên, việc này chỉ mang tính tương đối, bởi thông tin một chiều khi chỗ nào cũng nói hay, nói tốt về mình nên khó mà kiểm chứng chất lượng thực sự. Chính vì vậy, anh chị nên lựa chọn Gia Sư Việt – Địa chỉ cung cấp gia sư uy tín, chuyên nghiệp số 1 ở Hà Nội nhiều năm qua.

Đội ngũ đông đảo sinh viên tại các trường đại học hàng đầu tại Hà Nội như: Bách khoa, Sư phạm, Ngoại thương, Quốc gia,… Cùng với sự hợp tác của thầy cô giáo đang giảng dạy môn Vật lý tại các trường THCS, THPT trên địa bàn Thủ đô. Chúng tôi cam kết giới thiệu gia sư môn Vật lý lớp 6 đầy nhiệt huyết, chuyên môn giỏi, kĩ năng sư phạm tốt và chắc chắn giúp học sinh tiến bộ nhanh chóng.

Phụ huynh cần thuê gia sư Lý lớp 6 cho con ở Hà Nội vui lòng liên hệ

Văn Phòng: 024.6263.8868 ( 8h đến 18h )

Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Email: giasuviet2002@gmail.com

Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Bình luận (4)

 • Phong Kevin: 

  Ad giúp e bài này : Cho 1 vật có khối lg 4kg và thể tích 5dm hãy tính khối lg riêng và trog lg riêng

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Ad xin giải đáp cho em:
   – Khối lượng riêng: D = m/ V, ta các khối lượng m = 4 kg, thể tích V = 5dm^3 = 5.10^-3 mét khối. Vì vậy: D = 0.8.10^3 ( kg/ m^3 ).
   – Trọng lượng riêng: d = P/ V, với P là trọng lượng = 10.m, Vì vậy: d = 8.10^3 N/ m^3

   Trả lời
 • Phạm Thu Trang: 

  Chị cần gia sư môn Lý cho con gái đang học lớp 6, trung tâm tư vấn giúp nhé.

  Trả lời
  • Gia Sư Việt: 

   Cảm ơn chị đã để lại lời nhắn, bên em đã nhận được yêu cầu rồi ạ.

   Trả lời

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088