Nên cho con học trường Tiểu học Marie Curie hay Đoàn Thị Điểm?

Đầu tư cho con một môi trường tiểu học tốt là lựa chọn khó khăn của các bậc phụ huynh. Sự kết hợp giữa giảng dạy các môn học truyền thống với ngoại ngữ là điều cần được chú trọng. Hiện nay, một số trường Tiểu học nổi tiếng với chương trình đào tạo song ngữ đã thu hút được sự quan tâm của các gia đình. Quyết định nên cho con học trường Tiểu học dân lập Marie Curie hay Đoàn Thị Điểm là vấn đề được chia sẻ nhiều nhất.

nen-cho-con-hoc-doan-thi-diem-hay-marie-curie

1. Tiểu học Đoàn Thị Điểm – danh tiếng từ chất lượng đào tạo

Địa chỉ

Cơ sở 1: Khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chất lượng giảng dạy

Được chính thức thành lập vào năm 1997, trường Đoàn Thị Điểm đã khẳng định được chất lượng giáo dục. Đây là môi trường uy tín đầu tiên đưa chương trình ngoại ngữ vào giảng dạy từ lớp một. Chương trình đào tạo tiếng Anh của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm là sự kết hợp các môn học cơ bản với ngoại ngữ.

Các em học sinh có cơ hội trải nghiệm các bài giảng môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh. Hàng năm, trường cũng tổ chức các lớp học thử. Học phí cho mỗi khóa học này là 7.000.000 đồng/ tháng. Thông qua thi tuyển và chọn lọc, cha mẹ sẽ có cái nhìn thực tế hơn về năng lực học tập của con mình.

doi-ngu-giao-vien-truong-doan-thi-diem

Đội ngũ giáo viên của trường đều là những thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Trường có tổng cộng 177 giáo viên tốt nghiệp từ Khoa Giáo Dục Tiểu học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Một số bộ môn đặc thù như thể chất hay âm nhạc cũng được giảng dạy bởi các thầy cô có chuyên môn. Nhiều giáo viên tốt nghiệp từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Năm học 2019 – 2020, trường có 500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1. Cơ sở 1 tuyển 13 lớp gồm: một lớp tiếng Pháp (30 chỉ tiêu); 10 lớp tiếng Anh tăng cường (300 chỉ tiêu) và hai lớp tiếng Anh quốc tế (48 chỉ tiêu). Cơ sở 2 tuyển 4 lớp tiếng Anh tăng cường, mỗi lớp tối đa 30 học sinh.

Khơi gợi niềm yêu thích ngoại ngữ cho học sinh

Năm 2008 là năm bước đệm để nhà trường tạo dựng thương hiệu với hệ Đào tạo Quốc tế bằng tiếng Anh. Trường nhận được sự công nhận chất lượng từ Đại học danh tiếng Cambridge. Ngoài ra, giáo trình và tài liệu học tập của học sinh cũng dựa trên những nghiên cứu của Cambridge. Bởi vậy, học sinh có thể dễ dàng tiếp thu văn hóa và cách giảng dạy từ nước ngoài.

Nhà trường đã có sự kết hợp hài hòa giữa số lượng tiết học theo khung của Bộ GD&ĐT và giáo trình nổi tiếng thế giới. Chương trình học của lớp tiếng Anh chất lượng cao bao gồm hệ thống phát triển tư duy ICT, môn Toán và Khoa học. Các bộ môn được thiết kế để có thể giảng dạy bằng tiếng Anh. Với 6-8 tiết/ tuần, học sinh vừa tiếp thu đầy đủ kiến thức cơ bản, vừa có cơ hội học tập tiếng Anh thường xuyên.

Chương trình học rất phù hợp với học sinh Việt Nam khi kết hợp giáo viên có chuyên môn và giáo viên bản ngữ. Với những em học sinh không theo kịp tốc độ tiếp thu, giáo viên sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ riêng cho các em.
Thêm lựa chọn với chương trình “Dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp”

Điểm khác biệt của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm với các trường dân lập khác là chương trình đào tạo tiếng Pháp. Với thời lượng 10 tiết/ tuần, các em có đủ thời gian để học kiến thức và làm bài tập tại nhà. Đội ngũ giáo viên từ Khoa Pháp – Đại học Ngoại ngữ giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm văn hóa và trau dồi tiếng Pháp.

Cơ sở vật chất khang trang

Hai chi nhánh với hơn 100 phòng học đạt chất lượng, phụ huynh có thể yên tâm khi gửi gắm các con. Mỗi phòng học được trang bị đầy đủ điều hòa, màn hình LCD, và máy chiếu. Ngoài ra, trường cũng có sân chơi dành cho hoạt động ngoại khóa. Để phù hợp với sở thích của mỗi học sinh, nhà trường xây dựng các phòng năng khiếu như phòng múa, phòng hát, phòng mỹ thuật và thư viện rộng 250 m2.

2. Tiểu học Marie Curie – cái nôi của các giải thưởng tiếng Anh

Địa chỉ

Cơ sở 1: Khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội

Chất lượng giáo dục và đào tạo

Trong suốt 20 năm đồng hành cùng phụ huynh và học sinh, trường Tiểu học Marie Curie được công nhận là môi trường đào tạo toàn diện nhất. Giáo trình tăng cường môn Toán, Văn, Anh được chú trọng hơn hết. Ngoài ra, môi trường được chuẩn hóa quốc tế với giáo trình kết hợp lý thuyết và thực hành giúp các MCers tự tin hơn.

Mỗi lớp tiểu học chỉ có tối đa 32 học sinh với sự quản lý của hai giáo viên chủ nhiệm. Điều này cho phép giáo viên có thời gian để quan tâm tới từng học sinh trong lớp. Giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ cùng kết hợp giảng dạy trong các tiết học tiếng Anh. Vì vậy các học sinh thường xuyên được tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế. Môi trường đào tạo tiếng Anh tại trường Marie Curie phù hợp để các em tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

truong-marie-curie-da-hon-20-nam-thanh-lap

Ban giám hiệu nhà trường xây dựng chương trình đào tạo xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Học tại trường Marie Curie, các em được phát triển về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng trí tuệ và kỹ năng sống. Các MCers thường năng động hơn các học sinh khác. Trong năm 2019-2020, trường tuyển sinh 150 chỉ tiêu.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Marie Curie có cơ sở vật chất thuộc hàng hiện đại nhất tại Hà Nội. Khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà tám tầng được phủ mái che chống nắng. Để thuận tiện sự đi lại và giải trí của học sinh, trường xây dựng một “rừng trúc” cạnh cổng Tiểu học. Ngoài ra, toàn bộ các địa điểm trong trường đều được lắp camera 24/24 để đảm bảo an toàn cho các con.

phong-hoc-truong-marie-curie

Các lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như màn hình LCD, máy chiếu, điều hòa, tủ đồ cá nhân. Các phòng chức năng bao gồm sân chơi piano, vườn trúc, sân bóng với trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật hay thư viện là nơi các em có thể thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng.

3. Con học trường Marie Curie hay Đoàn Thị Điểm sẽ tốt hơn?

Về môi trường học tập, cả hai trường tiểu học đều mang lại cơ hội thúc đẩy khả năng giao tiếp ngoại ngữ cho học sinh. Điều này được thể hiện qua một số thành tích đáng kể ở các cuộc thi Quốc tế. Học sinh trường tiểu học Marie Curie đã xuất sắt đạt được 13 giải thưởng tiếng Anh cấp quốc tế và thành phố chỉ trong năm 2018-2019. Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm cũng có những thành tích đáng kể tại cuộc giải Toán và Khoa học bằng tiếng Anh qua nhiều năm.

Thêm vào đó, cả hai trường tiểu học đều có hệ thống xe bus đưa đón tại điểm. Với trường Tiểu học Marie Curie, hiện có khoảng 18 tuyến xe đưa đón. Việc đưa đón học sinh bằng xe buýt cũng phổ biến tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm – 22 điểm đón, cha mẹ có thể yên tâm với sự giám sát của điều phối viên. Các cô sẽ chịu trách nhiệm đưa các con tới từng lớp học. Tuy nhiên, một số vấn đề về học phí là điều phụ huynh nên cân nhắc kỹ.

Học phí tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được cho là phù hợp với nhiều gia đình:

  • 01 lớp tăng cường tiếng Pháp: 4.000.000 đồng/ tháng
  • 01 – 04 lớp tăng cường tiếng Anh chất lượng cao: 5.000.000 đồng/ tháng
  • 06 – 10 lớp tăng cường tiếng Anh quốc tế: 8.500.000 đồng/ tháng

Trường Tiểu học Marie Curie với phù hợp với các gia đình có tiềm lực tài chính:

  • Học phí và bán trú: 5.000.000 đồng/ tháng
  • Phí ăn trưa và chiều 1.200.000 đồng/ tháng
  • Học phí bổ sung tiếng Anh quốc tế: 6.600.000 đồng/ kỳ

Lời kết: Lựa chọn trường Tiểu học phù hợp là bước đầu để định hướng tương lai sau này của các con. Cha mẹ cần đồng hành và thấu hiểu sở thích, nguyện vọng của các con và điều kiện kinh tế của gia đình để có những quyết định đúng đắn nhất. Ngoài ra, nếu phụ huynh cần gia sư dạy kèm Tiểu học tại nhà có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 096.446.0088 – 090.462.8800, để được tư vấn, sắp xếp giáo viên/ sinh viên phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

Giới thiệu 6 địa chỉ cung cấp gia sư quận Cầu Giấy uy tín nhất

Top 10 bí quyết thuê gia sư lớp 5 tại Hà Nội đảm bảo chất lượng

Các trường Tiểu học ở Hà Nội đào tạo môn Tiếng Anh chất lượng

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088