Phương pháp luyện thi đại học bài Tổ hợp các môn Tự nhiên 2018

Năm học đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm tổ hợp các môn tự nhiên, Gia Sư Việt xin giới thiệu phương pháp học tập giúp các em đạt kết quả tốt nhất.

Thi đại học là kỳ thi quan trọng quốc gia, của thí sinh và phụ huynh. Là chừng mực để đánh giá quá trình học tập ôn luyện của các em. Sỹ tử đặt khá nhiều kỳ vọng vào kỳ thi lớn này. Mặc dù thi đại học đã có nhiều thay đổi nhưng khối lượng kiến thức lớn và áp lực thi cử vẫn ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và kết quả của thí sinh. Kỳ thi đại học nếu nghĩ đơn giản thì nó củng chỉ là 1 bài kiểm tra học kỳ, nhưng với khối lượng kiến thức lớn hơn một chút.

Phương pháp luyện thi đại học bài tổ hợp các môn tự nhiên 2017

Tất cả nội dung đều đã được học và nó có sẵn trong bộ não của các em, chỉ cần có phương pháp học hiệu quả để rèn luyện và ghi nhớ lại những gì đã được học thì kết quả tốt sẽ không phải là điều khó khăn. Đối với các thi sinh lựa chọn dự thi với các môn khoa học tự nhiên thì cần tư duy logic tốt và có khá nhiều dạng bài tập. Vậy phương pháp nào để các em luyện thi tổ hợp các môn tự nhiên tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học 2017 này.

Phương pháp luyện thi các môn tự nhiên hiệu quả.

Các môn tự nhiên: Toán – Lý – Hóa – Sinh là những môn học khá khô khan cần phương pháp ôn luyện thích hợp, yêu cầu tư duy logic tốt, nắm vững các dạng bài quen thuộc. Muốn hoàn thành tốt các bài tập thì cần nắm vững kiến thức cơ bản. Đặc biệt là môn Lý, Toán, Hóa hay Sinh cũng cần có những kiến thức nền tảng ban đầu. Học sinh nên hệ thống lại kiến thức cơ bản, ghi nhớ sâu.

Hệ thống và rèn luyện các dạng bài tập.

Phần lớn các môn khoa học tự nhiên như toán lý hóa đều có rất nhiều dạng bài tập. Các dạng bài tập này đều có phương pháp giải riêng. Học sinh cần làm lại nhiều dạng để ghi nhớ và phản xạ nhanh khi gặp dạng bài quen thuộc.

Học theo chuyên đề: Là chìa khóa giúp các em học môn tự nhiên và luyện tập các dạng bài chắc chắn từ đó giúp hiểu sâu lý thuyết tư duy làm bài nhanh hơn.

Liên hệ với kiến thức thực tế: Các môn tư nhiên học tập để phục vụ thực tiễn. Vì vậy, trong quá trình học cần rèn luyện và liên hệ với thực tế để kiến thức nhớ sâu hơn.

Mẹo làm bài thi tổ hợp các môn tự nhiên: Dựa trên cấu trúc đề thi hiện nay, luôn có cách và mẹo để thí sinh tối ưu hóa kết quả bài thi:

  • Làm ngay các câu lý thuyết càng nhanh càng tốt, để tiết kiệm thời gian làm bài cho các câu bài tập cần tư duy logic.
  • Trong cấu trúc bài thi các môn tự nhiên luôn có nhiều câu lặp lại trong các đề năm trước, học sinh có thể nhớ đề trong quá trình luyện và lựa chọn.
  • Không dừng quá lâu ở 1 câu khó, tránh làm mất thời gian, quay lại để làm sau khi hoàn thành các câu ăn điểm khác.
  • Luyện cách tính nhanh 1 số dạng toán.

Lựa chọn gia sư để ôn thi đại học hiệu quả.

Quá trình ôn thi chủ yếu là sự tự học của học sinh. Nhưng không nhiều học sinh có đủ kiến thức nền tảng và phương pháp học để ôn luyện 1 mình. Gia sư ôn thi tại nhà là sự lựa chọn phù hợp nhất để nâng cao kết quả học tập của các em. Gia Sư Việt là nơi sẽ cung cấp nguồn gia sư luyện thi đại học giàu kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp:

  • Gia sư chuyên nghiệp có chuyên môn giảng dạy cao tại các trường đại học. Nắm rõ cấu trúc đề, dạng bài tập thường gặp, sẽ hệ thống và hỗ trợ các em tiện ích trong quá trinh ôn luyện.
  • Nhiều phương pháp và mẹo hay để làm bài tập dựa trên kinh nghiệm luyện thi nhiều năm.
  • Học tập và ôn luyện cùng học sinh, giải tỏa căng thẳng cho các em.
  • Uy tín chất lượng của trung tâm được khẳng định qua nhiều năm hỗ trợ luyện thi đại học.

Kết luận: 

Ôn thi đại học sẽ không quá khó khăn nếu các em học sinh có được phương pháp ôn luyện hiệu quả cùng những mẹo hay để làm bài thi. Với nhiều năm hỗ trợ ôn thi đại học, chúng tôi luôn đảm bảo và cam kết chất lượng đảm bảo các sỹ tử có đủ kiến thức để tư tin bước vào kỳ thi, phụ huynh cũng sẽ an tâm hơn khi con em mình được rèn luyện và ôn tập với những gia sư tốt nhất.

Tham khảo thêm:

♦ Phương pháp luyện thi đại học bài Tổ hợp các môn Xã hội năm 2018

♦ Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử cực hay dành cho sĩ tử

Để lại bình luận