Phương pháp luyện thi đại học bài Tổ hợp các môn Xã hội năm 2018

Với sự đổi mới trong hình thức thi đại học từ năm 2017, học sinh cần làm quen với bài thì tổ hợp các môn xã hội khá mới mẻ. Chúng tôi xin chia sẻ phương pháp học tập, luyện thi hiệu quả nhất.

Tại Việt Nam, kỳ thi đại học đóng vai trò quan trọng đánh giá kết quả học tập và công sức rèn luyện của học sinh sau 12 năm đèn sách. Do vậy, áp lực tâm lý ôn thi đại học đè nặng lên vai các sĩ tự khá nhiều. Phụ huynh học sinh, nhà trường đều cố gắng hỗ trợ để các em ôn luyện thật tốt và chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi sắp tới. Nhưng thực sự tất cả đều dựa vào sự nỗ lực của các em học sinh. Đây là thời gian quyết định, vì vậy các em học sinh cần có phương pháp ôn luyện hiệu quả.

Phương pháp luyện thi đại học từ năm 2017 bài tổ hợp các môn xã hội

Phụ huynh lo lắng tìm cho con mình những thầy giỏi, những lò luyện thi có tiếng, nhưng ôn luyện quá nhiều tại các trung tâm vẫn không mang lại hiệu quả tốt. Bởi áp lực tâm lý và số lượng học sinh quá nhiều, thầy giáo không thể giải quyết được vấn đề thắc mắc cho con bạn. Và vì thế học sinh cần có phương pháp tự ôn thi đại học hiệu quả. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho phụ huynh và học sinh phương pháp luyện thi đại học mới từ năm 2017 dành cho các em ôn thi khối xã hội

Những môn học nằm trong tổ hợp các môn xã hội.

Bắt đầu từ năm 2017, Bộ giáo dục bắt đầu đưa tổ hợp các môn xã hội như: Lịch Sử – Địa Lý – Giáo dục công dân – Ngữ Văn để xét tuyển vào đại học. Đây hoàn toàn là những môn yêu cầu học sinh phải có trí nhớ tốt. Vậy làm thế nào để học sinh nhớ được nhiều kiến thức như vậy ? Cần kĩ năng gì để học hiệu quả môn xã hội ?

Phương pháp lập dàn ý và hệ thông kiến thức học.

Bởi số lượng kiến thức cần nhớ của các môn xã hội khá là lớn, sẽ rất khó nhớ nếu học sinh không hệ thống đầy đủ lại những kiến thức theo thứ tự và logic. Chia nhỏ kiến thức thành các mục, ý chính, ý phụ. Lưu ý nên lựa chọn những ý chính, luận điểm chính và phân tích thì sẽ dễ nhớ hơn

Vừa ghi chép vừa nhớ

Trong quá trình ghi chép, học sinh nên cố nhớ những ý chính để tiết kiệm thời gian học. Lần học tới bạn chỉ cần nhắc lại những kiến thức trược, học lại nhiều lần sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn.

Liên hệ thực tế

Kiến thức các môn xã hội đều bắt đầu từ thực tế cuộc sống, xã hội, văn hóa và con người. Học sinh nên học cách liên tưởng kiến thức với thực tế

Vẻ sơ đồ tư duy

Đây là phương pháp ôn luyện mới mang lại hiệu quả cao. Bằng cách liên hệ hình ảnh, hệ thống hóa kiến thức có liên quan bằng các từ khóa chính, móc nối các ý liên quan bằng sơ đồ, như vậy việc ghi nhớ sẽ thực sự hiệu quả.

Phụ huynh học sinh có thể suy nghĩ đến việc tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho con mình. Bởi thực sự quá trình tự ôn luyện và không có phương pháp sẽ mang lại hiệu quả không cao.

Chúng tôi đảm nhận tư vấn những nội dung trọng tâm của chương để các em ôn luyện hiệu quả. Với đội ngũ gia sư chuyên luyện thi đại học, chúng tôi hiểu được và nắm rõ phương pháp học, hệ thống kiến thức quan cần nhờ, và những mẹo hay trong quá trình ôn luyện.

Gia Sư Việt cung cấp gia sư ôn thi đại học các môn xã hội hiệu quả nhất.

  • Gia sư được tuyển chọn là giáo viên môn Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân ở các trường THPT có tiếng ở Hà Nội cùng với sinh viên chuyên khối C trường ĐH Sư Phạm, Nhân Văn, Báo Chí có kinh nghiệm dạy kèm lớp 12.
  • Gia sư có định hướng cụ thể cho trình độ và kiến thức của từng em, đồng thời sẽ là người bạn cùng đồng hành trong suốt quá trình ôn luyện.
  • Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm và nắm rõ hệ thống kiến thức, các dạng đề thi đại học được tổng hợp tư nhiều năm sẽ hữu ích cho các em trong quá trình học.

Kết luận

Công việc ôn thi đại học khá khó khăn nếu học sinh không có phương pháp học hiệu quả và cứ cắm đầu chăm chỉ miệt mài học và học. Rèn luyện nhiều là tốt nhưng đó không phải là phương pháp tốt để luyện thi đại học thành công. Học sinh cần định hướng và tùy vào các môn học khác nhau để đưa ra cách luyện thi phù hợp.

Đối với các môn xã hội thì cần học sinh nhớ khá nhiều, học sinh cần sự liên kết, liên tưởng để ghép nối kiến thức. Phương pháp ôn thi mà chúng tôi chia sẻ khá tiện ích, các sĩ tử có thể áp dụng sao cho phù hợp với khả năng học và ghi nhớ của mình.

Nếu có điều kiện phụ huynh có thể tìm cho con em mình gia sư luyện thi đại học tại Hà Nội các môn xã hội chất lượng tốt để các em có thêm người bạn đồng hành và định hướng trong suốt quá trình ôn luyện. Phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp vớ chúng tôi để được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và tìm được gia sư chất lượng

Để lại bình luận