Giải pháp giúp con bạn tiếp thu kiến thức Vật lí 7 hiệu quả

Đối với những em học sinh THCS, ở lớp 7, các em bắt đầu được tiếp xúc và tìm hiểu với bộ môn vật lý. Vật lý lớp 7 – kiến thức nền tảng của môn vật lý THCS không phải là một bộ môn dễ nhằn nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng khiến học sinh không thể bỏ qua. Những kiến thức của môn vật lý lớp 7 là cơ sở, là nền tảng để hình thành nên những dạng bài tập, những kiến thức vật lý lớp cao hơn.

giai-phap-giup-con-tiep-thu-mon-ly-7-hieu-qua

1. Tầm quan trọng của Vật lý lớp 7 đối với học sinh

Có thể nói, Vật lý lớp 7 vô cùng quan trọng bởi đây là những năm đầu tiên học sinh được tiếp xúc và học tập. Các em sẽ được tìm hiểu về các hiện tượng tự nhiên, những kiến thức mới tuy gần gũi với cuộc sống đời thường của con người nhưng không phải bất cứ bạn nào cũng có thể hiểu rõ về chúng. Từ những kiến thức này, các em có được những nền tảng nhất định để tiến tới học môn Vật lý với lượng kiến thức mới cao hơn, nặng hơn, đòi hỏi sự tư duy logic, khả năng nhạy bén hơn.

2. Nội dung trọng tâm trong chương trình môn Lý 7

Với mỗi môn học lại đề ra những yêu cầu riêng đòi hỏi các em học sinh sự thích nghi để nắm bắt kiến thức hiệu quả. Vật lý 7 không năm ngoài xu hướng đó, đây là lần đầu tiên các em tiếp xúc với lượng kiến thức vừa phải, quen thuộc với cuộc sống. Vì vậy, các em học sinh cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của môn học. Vật lý lớp 7 bao gồm 3 chương, đó là:

  • Chương 1 – Quang học: với các bài tập về ánh sáng, nguồn sáng, đường truyền ánh sáng, các bài tập về gương cầu lồi, gương cầu lõm,…
  • Chương 2 – Âm học: Các em học sinh sẽ được làm quen với nguồn âm, môi trường truyền âm, độ cao – độ to của âm, tiếng vang,…
  • Chương 3 – Điện học: Đây là một lượng kiến thức khá mới mẻ đối với các em. Với chương này, các em học sinh sẽ được tìm hểu về các loại điện tích, về nguồn điện – dòng điện, các vật dẫn điện, vật cách điện,…

3. Những khó khăn của học sinh khi tiếp thu Lý lớp 7

Điều đầu tiên cần nhắc đến là học sinh không tránh khỏi sự lạ lẫm bỡ ngỡ khi học Lý lớp 7. Với lượng kiến thức khá đồ sộ, đồng thời môn học lại khá khô khan khiến cho nhiều bạn ít hứng thú tìm hiểu. Điều này dẫn đến việc các em dần lười học, chán nản khiến kết quả học tập bị sa sút. Để khắc phục tình trạng này thì ngoài việc các em chăm chỉ học tập hơn và tìm ra phương pháp tiếp cận môn học hợp lý.

4. Giải pháp khắc phục tình trạng con bạn học kém Vật lí 7

Nhiều phụ huynh đã đăng kí cho con em mình học thêm ở trường nhưng tình trạng cũng không mấy khả quan. Cách tốt nhất để con có thể học Lý lớp 7 hiệu quả đó chính là thuê gia sư kèm tại nhà. Sự hỗ trợ của gia sư sẽ đảm bảo con bao quát tất cả chương trình Vật lý 7 giúp con bạn hiểu bài, nâng cao điểm số, tinh thần tự giác mang đến hiệu quả trong thời gian ngắn.

Ngày nay, thuê gia sư là một trong những cách làm phổ biến được bậc cha mẹ lựa chọn nhằm giúp con trong quá trình học tập. Có nhiều chỗ cung cấp gia sư Lý ở Hà Nội. Tuy nhiên, anh chị nên tìm hiểu kĩ vì không ít nơi có tiếng là lừa đảo, làm giả giấy tờ cho giáo viên, sinh viên. Phụ huynh nên lựa chọn Gia Sư Việt – Một trong những trung tâm gia sư uy tín, chất lượng và nổi tiếng tại Hà Nội. Anh chị vui lòng liên hệ qua số 096.446.0088 – 090.462.8800 để biết thêm thông tin chi tiết.

Tham khảo thêm:

Cách xử lý khéo léo tình trạng con yêu sớm ở lứa tuổi học sinh

8 bí quyết để con luôn lạc quan trong môi trường học tập áp lực

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088