Vì sao nhiều trung tâm hay tìm cách đổ lỗi cho gia sư nhận lớp?

Hình thức nhận lớp dạy gia sư tại nhà đã trở nên quen thuộc với giáo viên, sinh viên. Mọi chuyện tưởng chừng đơn giản là quan hệ hợp tác thông thường, được rằng buộc bởi hợp đồng nhưng chứa đựng không ít rủi ro cho gia sư. Khi làm hợp đồng thì bạn phải đóng một khoản phí để nhận lớp, mọi chuyện sẽ không có vấn đề gì nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ đến khi kết thúc thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực mà phát sinh hỏng lớp, giảm buổi… gây thiệt thòi cho gia sư, thật không may mắn nếu bạn gặp phải những trung tâm có cách xử như sau:

hop dong gia su bi hong

Trường hợp 1: Nếu gặp trung tâm cố tình lừa đảo thì rõ ràng bạn rơi vào thế bất khả kháng vì vỗn dĩ lớp bạn nhận ‘ đã hỏng ’ từ khi chưa làm hợp đồng.

⇒ Cách xử lý: Không có phương án nào giải quyết được việc này vì nhiều người cũng bị như bạn mà cũng tham khảo diễn đàn nhưng nhìn chung là bế tắc ! Tốt nhất có thể là cạch mặt trung tâm đó ra và tìm hiểu thật kĩ để không bao giờ rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Trường hợp 2: Lớp thật, trung tâm gia sư chất lượng cũng chưa có tai tiếng gì đặc biệt: Bạn nhận lớp chưa hết hợp đồng nhưng bị hỏng lớp hoặc giảm buổi do nguyên nhân xuất phát từ gia đình nhưng trung tâm vẫn cố tình cách đỗ lỗi cho bạn với vô vản lý do để không giải quyết hợp đồng. ( Do em không đủ trình độ, do em không chuẩn bị bài, do em không sắp lịch, do em không có kinh nghiệm…)

⇒ Cách xử lý: Hãy đọc kĩ hợp đồng và yêu cầu giải đáp mọi thắc mắc trong đó khi phát sinh vấn đề ngoài ý muốn trước khi quyết định nhận lớp. Bạn nên phối hợp với gia đình nhờ họ can thiệp giúp bạn. Nếu trung tâm giải quyết cho bạn là tốt nhất, còn không thì họ cũng manh nha tiến đến TT lừa đảo. Bạn yên tâm, với cách làm việc như vậy họ sẽ không tồn tại lâu được và hãy cho cộng đồng biết để phòng tránh.

Trường hợp 3: Bạn có lỗi thực sự về chuyên môn đáp ứng được yêu cầu, sắp lịch không phù hợp, nói dối trung tâm, có đi dạy muộn…Trung tâm có quyền không giải quyết thì đó là quyết định không sai nhưng ‘không hợp tình’ bởi dẫu sao gia sư cũng đa phần là cần công việc để có thêm thu nhập chứ không dư giả gì.

⇒ Cách xử lý: Yêu cầu trung tâm cung cấp lịch học, giờ giấc, khoảng cách đi lại, trình độ học sinh…để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đến dạy. Đừng cố nhận lớp: Xa nhưng lương cao, gần nhưng chưa đủ kinh nghiệm.

Kết luận: Dù lớp hỏng bất cứ nguyên nhân gì mà trung tâm đổ lỗi cho bạn không giải quyết hợp đồng khi họ đúng hoặc sai thì khó mà phát triển bền vững được. Vì sao ư ? sao họ không phỏng vấn bạn thật kĩ đi rồi hãy giao lớp, tại sao không tính toán vấn đề đi lại của bạn mà vẫn giao lớp…Họ quan tâm đến Tiền nhiều hơn giá trị thương hiệu họ mang lại.

Trung tâm chịu thiệt thòi, nhận trách nhiệm, cảm thông với bạn và giải quyết có tình, có lý mới là nơi xứng đáng để tin tưởng. Hãy trân trọng những trung tâm như vậy để không ảnh hường đến uy tín của họ với gia đình học sinh. Mỗi quyết định nhận lớp vô trách nhiệm của bạn là mất đi cơ hội của người khác, cũng làm mất thu nhập từ giới thiệu lớp dạy mà khó khăn lắm họ mới có được. Đừng để đến lúc muốn nhận lớp, thậm chí muốn gửi tiền đặt cọc trước mà họ cũng không đồng ý hợp tác với bạn.

Tham khảo thêm:

Dấu hiệu và cách phòng tránh trung tâm gia sư lừa đảo tại Hà Nội

Những nguyên nhân khiến việc nhận lớp dạy gia sư của bạn bị hỏng

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088