Góc chia sẻ: Bí quyết giúp học sinh lớp 12 học giỏi môn Hóa

Hóa học là bộ môn khoa học có khối lượng kiến thức vô cùng nhiều và phong phú. Nếu bạn cảm thấy hóa 12 khó thì hãy thử áp dụng các bí quyết ôn tập và làm bài sau đây. Nó sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi,chán nản khi nghĩ đến hóa học. Đặc biệt là giai đoạn lớp 12 thật sự cần đến những bí quyết này.

Hóa học muôn màu

Học lý thuyết để học giỏi hóa 12

Điều đầu tiên để học giỏi hóa 12 thì chúng ta cần phải nắm vững lý thuyết các khái niệm, định nghĩa, định luật hay quy luật đã được nêu trong chương trình sách giáo khoa 12. Không chỉ có vậy, bạn cần quan sát các thí nghiệm được thực hành ở lớp một cách chi tiết. Hóa học liên quan đến thực tế chính vì vậy bạn có thể quan sát các hiện tượng có trong tự nhiên để tích lũy được nhiều kiến thức.

Giống như một chiếc máy, khi đưa thông tin vào bộ nhớ thì nó phải xử lí thông tin. Khi làm thí nghiệm hóa học cũng vậy, để hiểu được bản chất thật sự thì ta phải đưa ra được kết luận chính xác từ kết quả thu được. Vận dụng kiến thức đã học để trả lời câu hỏi hay bài tập. Biết vận dụng vào thực tế để hiểu rõ hơn về bài học. Điều quan trọng nhất để học giỏi hóa 12 đó là bạn phải biết cách học và ghi nhớ logic. Học vẹt là điều không bao giờ mang lại kiến thức lâu dài cho bạn. Hãy học một cách chọn lọc,khoa học mà dễ nhớ.

Bài học về các chất hóa học

Tên gọi: Nắm được tên gọi chính xác của các chất ( có nhiều cách gọi tên: Tên thông thường, tên quốc tế )

Tính chất vật lý: Chú ý tới  các trạng thái  “rắn, lỏng, khí”, màu sắc của chất lúc ở từng trạng thái, tính tan, mùi vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy…

Cấu tạo: Biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại chất hoặc hợp chất, liên kết phân tử của nó có hình dạng như thế nào. Nhớ cẩn thận không dễ bị nhầm. Hiểu được cách đọc của 1 số chất hữu cơ và viết được cấu tạo của nó. Những chất

Tính chất hóa học: Nắm rõ tính chất tiêu biểu của từng loại chất.Khái quát lên được tính chất chung cho loại hợp chất.Nhớ được những chất nào có thể phản ứng với nhau.Nếu không thể nhớ hết được những chất nào tác dụng với nhau thì nên nhớ chắc chắn chất nào không tác dụng được với chất nào.

Khi tiến hành thí nghiệm đặc biệt lưu ý: Ghi lại chính xác kết quả thí nghiệm và giải thích,hiểu được nguyên nhân gây ra hiện tượng đó. Nên nhớ một cách khoa học và được dài lâu.

Vui cùng phản ứng hóa học

Chăm chỉ làm bài tập hóa học để học giỏi hóa 12

Nắm vững tính chất hóa học và các phương trình phản ứng .Nhớ rõ lý thuyết và có kĩ năng toán học là 1 lợi thế. Công  thức hóa học nhớ 1 cách cẩn thận và chính xác,khoa học. Làm thật nhiều bài hóa học và có thể làm đi làm lại nhiều lần 1 bài toán hóa học để nắm rõ từng dạng. Khi thành thạo với từng dạng bài thì ta có thể giải nhanh chóng những bài tập sau này dạng tương tự để tiết kiệm thời gian cho những bài khó hơn.

Biết sử dụng các định luật hóa học ( định luật bảo toàn khối lượng,bảo toàn điện tích…)  và các thủ thuật toán học, các phương pháp giải nhanh toán học để biết áp dụng vào bài tập hóa học cần thiết.Kiểm tra thật cẩn thận trước khi đưa ra kết luận.

Một số điều đáng chú ý khi học Hóa lớp 12

Sách mở ra cho ta nhiều điều mới mẻ và đáng học hỏi. Hóa học cũng vậy. Vào thời gian rảnh rỗi,bạn có thể đọc những cuốn sách tham khảo hóa học để biết thêm nhiều dạng bài mới. Mỗi một cuốn sách lại mang cho  ta những cách làm khác nhau. Có rất nhiều những cuốn sách hay đang được thịnh hành và ưa chuộng: bí quyết 30s, để học tốt hóa học, làm chủ môn hóa trong 30 ngày…

Khi ta đã hiểu rõ bản chất của từng bài thì mỗi học sinh có thể tự lập ra cho mình những sơ đồ tư duy hóa học chính xác. Vì khi ta tóm gọn được kiến thức bắng cách khoa học thì hiệu quả của nó mang lại không hề ít. Thường xuyên ghi chép ra vở lại kiến thức để nhớ lâu hơn.

Để học giỏi hóa 12 các bạn có thể đến với Gia Sư Việt. Với đội ngũ gia sư giỏi đến từ nhiều trường đại học nổi tiếng, chúng tôi luôn là trung tâm được nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn cùng với học phí gia sư luôn được đánh giá phù hợp với chi phí anh chị bỏ ra, chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng quý phụ huynh.

Tham khảo thêm:

♦ Phương pháp học môn Lịch Sử lớp 12 hiệu quả và nhớ lâu

Góc chia sẻ: Phương pháp học tập môn vật lý 12 hiệu quả nhất

Để lại bình luận